Search

ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์ปริมาณเท่าไรต่อวัน?

Updated: Apr 22

กระแสน้ำขวดอัลคาไลน์กำลังเป็นที่นิยมและมาแรงในขณะนี้ เหล่าคนดังและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพต่างรับรองว่าน้ำอัลคาไลน์มีประโยชน์มากกว่าน้ำขวดทั่วไปหรือน้ำประปา ซึ่งน้ำอัลคาไลน์สามารถให้ประโยชน์มากไปกว่านั้น มันสามารถช่วยล้างพิษในร่างกายของคุณ และช่วยเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ อย่างความดันโลหิตสูง และกรดไหลย้อน


หากคุณต้องการได้รับประโยชน์จากน้ำอัลคาไลน์อย่างครบถ้วน คุณจะต้องดื่มน้ำอัลคาไลน์เป็นประจำจึงจะเห็นผลลัพธ์ และหนึ่งในคำถามยอดฮิตที่ถูกถามบ่อยที่สุดก็คือ “ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์ในปริมาณเท่าไรต่อวัน?” และวันนี้เราจะมาหาคำตอบกันค่ะ


ปริมาณน้ำอัลคาไลน์ที่ควรดื่มต่อวัน


สำหรับการดื่มน้ำโดยทั่วไป เป็นที่ทราบกันดีว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแนะนำให้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้น มีความสมดุล และล้างพิษจากสิ่งที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละวัน
หากคุณสามารถบรรลุเป้าหมายในการดื่มน้ำต่อวันสำเร็จ ยินดีด้วย ! แค่เท่านี้คุณก็สามารถเปลี่ยนจากการดื่มน้ำทั่วไปมาเป็นน้ำอัลคาไลน์ได้แล้ว มีข้อแนะนำให้ดื่มน้ำอัลคาไลน์ 8-12 แก้วต่อวัน หรือประมาณ 2-3 ลิตร เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด แต่อย่าเปลี่ยนการดื่มน้ำอย่างรวดเร็วในทันที ค่อยๆเปลี่ยนไปทีละนิด โดยผสมน้ำอัลคาไลน์ที่ร่างกายต้องการเข้ากับน้ำทั่วไปก่อน เพื่อให้ร่างกายคุ้นชินกับการเปลี่ยนแปลงระดับ pH ของร่างกาย


สำหรับผู้มีโรคประจำตัว โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับไต ควรปรึกษาแพทย์ ก่อนเปลี่ยนมาดื่มน้ำอัลคาไลน์ เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของคุณ


แต่หากคุณไม่เคยดื่มน้ำถึง 2 ลิตรต่อวันมาก่อน คุณควรเริ่มช้าๆ พยายามดื่มน้ำให้ได้ 3-4 แก้วในช่วงแรก และค่อยๆเพิ่มปริมาณการบริโภคของคุณ วิธีนี้จะช่วยลดผลกระทบเบื้องต้นที่เกิดจากการเปลี่ยนจากดื่มน้ำปกติเป็นน้ำอัลคาไลน์ที่คุณอาจรู้สึกได้ ซึ่งอาจรวมถึงอาการปวดศีรษะและปวดกล้ามเนื้อ คล้ายอาการไข้หวัดใหญ่ และอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย


ไม่ใช่ว่าทุกคนจะต้องประสบกับอาการผลข้างเคียงเหล่านี้ แต่ถ้าหากมีอาการเกิดขึ้น ไม่ต้องตกใจ มันเป็นสัญญาณที่ดีว่า น้ำอัลคาไลน์ได้เริ่มทำหน้าที่กำจัดสารพิษและของเสียที่เป็นกรดฝังลึกในเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อคุณแล้ว เมื่อร่างกายของคุณเริ่มคุ้นเคยกับระดับความเป็นกรดที่ต่ำลง อาการเหล่านี้จะหายไป คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน หรือ 2-3 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับระดับสารพิษที่อยู่ในร่างกายของคุณ


ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์เมื่อใด?


สิ่งแรกที่ควรทำคือ เริ่มต้นวันใหม่ด้วยน้ำอัลคาไลน์สัก 1 แก้ว เพื่อจะทำให้ร่างกายของคุณนั้นพร้อมสำหรับช่วงเวลาที่เหลือของวัน เตรียมเอาไว้ข้างเตียงของคุณเพื่อให้คุณสามารถหยิบขึ้นมาเป็นสิ่งแรกหลังตื่นนอนได้


และดื่มน้ำอัลคาไลน์ในช่วงระหว่างออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายที่ต้องใช้กำลังมาก ของเหลวในร่างกายมักจะถูกนำออกมาใช้อย่างรวเร็ว ดังนั้นควรเติมของเหลวให้กับร่างกายด้วยการดื่มน้ำอัลคาไลน์ เพื่อชะลอกระบวนการ โดยคุณสามารถจิบก่อนการออกกำลังกาย ระหว่างการออกกำลังกาย และหลังการออกกำลังกายได้เลย


เคล็ดลับยอดนิยม: อย่าดื่มน้ำอัลคาไลน์พร้อมกับอาหาร เพราะกระเพาะอาหารของคุณต้องการกรดเพื่อช่วยในกระบวนการการย่อยอาหาร และน้ำอัลคาไลน์ซึ่งมีค่า pH เป็นด่างอาจทำให้กระบวนการนี้ช้าลง ด้วยเหตุผลนี้ จึงแนะนำให้คุณดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหารอย่างน้อย 30 นาที และหลังรับประทานอาหาร ครึ่งชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมง


นอกจากน้ำอัลคาไลน์แบบขวดแล้ว คุณยังสามารถเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ไว้ใช้ภายในครัวเรือนได้อีกด้วย ทั้งสะอาด สะดวก ทนทาน ปลอดภัย และยังช่วยลดโลกร้อนด้วยการลดการใช้ขวดพลาสติกอีกด้วย


หากคุณกำลังสนใจเลือกหาเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์เพื่อการอุปโภคบริโภคในครัวเรือน คุณสามารถสอบถามและเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ LIVE HEALTHY เพื่อใช้กรองน้ำได้ มีรุ่นให้เลือกมากมาย สามารถทำได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ