ประโยชน์ของน้ำด่าง

ประโยชน์น้ำด่างที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

หากคุณต้องการดูแลสุขภาพระยะยาว การดื่มน้ำด่างก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แล้วรู้หรือไม่ว่าประโยชน์น้ำด่างมีอะไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบครับ

ประโยชน์น้ำด่างที่มากกว่าน้ำดื่มทั่วไป

ประโยชน์ของน้ำด่าง

1. ปรับสมดุลค่า pH ของกรดในร่างกาย

น้ำอัลคาไลน์สามารถปรับสมดุลความเป็นกรดในร่างกายที่มีสาเหตุมาจากการทานอาหารจานด่วน, น้ำอัดลม, กาแฟ, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, บุหรี่, มลพิษรอบตัว รวมถึงภาวะความเครียดอีกด้วย ผลวิจัยโดย ดร.โรเบิร์ต โอ ยัง (Robert O. Young) ผู้เขียนหนังสือ The pH Miracle for Weight loss กล่าวว่า “ร่างกายจะสร้างเซลล์ไขมันเพื่อดักจับและสร้างสมดุลกรดเกินในร่างกาย อันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราอ้วนและมีไขมันส่วนเกิน” ดังนั้นการดื่มน้ำด่างจะช่วยปรับสมดุลของกรดในร่างกาย อีกทั้งช่วยให้ร่างกายผลิตไบคาร์บอเนต (Bicarbonates) ซึ่งเป็นไอออนประจุลบที่มีความเป็นด่างสูง และถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดเพื่อนำไปใช้ไหลเวียนทั่วร่างกาย ช่วยให้ร่างกายสร้างสมดุลกรด-ด่างได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ไม่ควรดื่มน้ำด่างทันทีหลังจากทานอาหารเสร็จ เพราะน้ำด่างจะลดความเข้มข้นของน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร

2. ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย

ประโยชน์ของน้ำด่าง

น้ำด่างที่ได้จากกระบวนการอิเล็กโทรลิซิสจะมีประจุลบสูง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดีที่ช่วยลดการเสื่อมของเซลล์และ DNA ในร่างกายได้ดี รวมทั้งการเสื่อมของวัยและการเกิดโรคของความเสื่อมต่าง ๆ เช่น โรคกระดูกพรุน ไขข้อ ผิวหนัง ซึ่งเกิดจากเซลล์ในร่างกายถูกทำลายโดยกรดของเสียที่มาจากการเผาผลาญอาหารและสารอนุมูลอิสระในร่างกาย ดังนั้นการดื่มน้ำด่างจะช่วยปรับสมดุลกรดในร่างกาย ช่วยกำจัดสารอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคร้ายต่าง ๆ เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคร้าย และผู้ที่มีภาวะแก่ก่อนวัยอันควร

3. ช่วยให้ผลการรักษาโรคดียิ่งขึ้น

ประโยชน์ของน้ำด่าง

เนื่องจากกระบวนการอิเล็กโทรลิซิส ทำให้โมเลกุลของน้ำมีขนาดลดลงเหลือ 6 โมเลกุลต่อกลุ่ม ถือว่าเล็กมากกว่าน้ำทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นน้ำประปา, น้ำจากเครื่องกรองน้ำระบบธรรมดาทั่วไป, น้ำแร่ และน้ำบรรจุขวดทั่วไป ร่างกายจึงนำไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่า ดังนี้

  • เนื่องจากน้ำด่างมีโมเลกุลเล็ก จึงถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายผ่านกระแสเลือดและผนังเซลล์ได้ง่าย ทำให้นำพาสารอาหาร, ออกซิเจนและสารต้านอนุมูลอิสระเข้าสู่เซลล์ได้อย่างสะดวก ทำให้ร่างกายรับสารอาหารได้ดีขึ้น ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  • ช่วยขับล้างสารพิษออกจากเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายได้ดี เนื่องจากกลุ่มโมเลกุลมีขนาดเล็กลง จึงซึมเข้าสู่เซลล์ง่ายและออกจากเซลล์ง่ายด้วยเช่นกัน สามารถเอากรดของเสียที่เซลล์ขับออกจากเซลล์ เข้าสู่กระแสเลือดและกำจัดออกจากร่างกายผ่านทางไต ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้ที่ดื่มน้ำด่างเป็นครั้งแรกอาจเกิดอาการมึนงง ซึ่งเป็นปฏิกิริยาตอบสนองฉับพลันของร่างกาย
  • จากการวิจัยในประเทศจีน พบว่าการดื่มน้ำด่างในผู้ที่มีความดันโลหิต ระดับน้ำตาล และไขมันในเลือดสูง ดื่มต่อเนื่องเป็นเวลา 3-6 เดือน ช่วยลดความหนืดของเลือด ลดความดันโลหิตและเบาหวาน
  • กระตุ้นปุ่มรับรสบนลิ้นได้ดี ส่งผลให้ร่างกายสดชื่นและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่างกายจึงแข็งแรงและมีภูมิต้านทานมากขึ้น
  • ทำความสะอาดลำไส้ ขับล้างพิษในร่างกาย บรรเทาอาการท้องผูก ทำให้ดูดซึมอาหารและการเผาผลาญของร่างกายให้มีประสิทธิภาพ
  • อุดมไปด้วยแคลเซียม, โซเดียม, แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ช่วยลดอาการขาดน้ำและป้องกันอาการอ่อนเพลีย เหมาะสำหรับดื่มหลังออกกำลังกาย

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจเครื่องกรองน้ำดื่มคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์จัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart