ดื่มน้ำเปล่า

ดื่มน้ำเปล่าดียังไง ช่วยแก้อาการอะไรได้บ้าง

สำหรับใครที่เป็นสายรักสุขภาพ หรือเพิ่งเริ่มหันมารักสุขภาพด้วยการดูแลตัวเองจากการรับประทานอาหารที่อาจก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้น อาจอยากรู้ว่าการดื่มน้ำเปล่ามีข้อดีอย่างไร ดื่มแล้วช่วยแก้อาการผิดปกติอะไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

1. ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย บรรเทาอาการอ่อนเพลีย

เนื่องจากร่างกายประกอบด้วยน้ำมากถึง 70% โดยเลือดของคนเรามีน้ำเป็นองค์ประกอบมากถึง 92% และในสมองมีน้ำมากถึง 85% น้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของเซลล์และเป็นตัวกลางที่ก่อให้เกิดกระบวนการเมตาบอลิซึม (Metabolism) ภายในร่างกาย ดังนั้นกระบวนต่าง ๆ ภายในร่างกายจึงต้องอาศัยน้ำในการทำงาน น้ำทำหน้าที่ส่งอาหารและออกซิเจนให้แก่เซลล์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังช่วยลำเลียงของเสียและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากเซลล์ เพื่อขับถ่ายออกจากร่างกาย หากร่างกายขาดน้ำเป็นเวลานาน อาจทำให้การทำงานโดยรวมของร่างกายด้อยประสิทธิภาพลง ส่งผลให้รู้สึกอ่อนเพลีย หมดแรง แต่เมื่อคุณดื่มน้ำตรงตามปริมาณที่ร่างกายต้องการก็จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายกลับมาสดชื่นอีกครั้ง

2. ช่วยให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง

รู้หรือไม่ว่าชั้นผิวหนังของเราประกอบด้วยน้ำมากถึง 64% จึงไม่แปลกที่เมื่อร่างกายไม่ได้รับน้ำที่เพียงพอ เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงร่างกายน้อยเกินไป ส่งผลให้ผิวแห้งกร้าน แตกเป็นขุย ยิ่งถ้าคุณเป็นคนรักสวยรักงามด้วยแล้วล่ะก็ หากร่างกายขาดน้ำมากเกินไป ส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ ไม่ดูดซึมเนื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าหรือเครื่องสำอางได้เลย ยิ่งถ้าปล่อยไว้เป็นเวลานาน อาจทำให้มีริ้วรอยโผล่เด่นชัด โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก รอบดวงตา ร่องแก้ม และริมฝีปาก

3. ช่วยแก้อาการปวดหัว

อย่างที่บอกไปช่วงแรกว่าสมองประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนมาก หากร่างกายขาดน้ำมากเกินไป ส่งผลให้ปวดหัวง่าย วอกแวก ไม่มีสมาธิ หงุดหงิดง่าย โดยเฉพาะผู้ป่วยไมเกรนและผู้ที่ปวดหัวอย่างรุนแรง หากผู้ป่วยเหล่านี้ได้รับน้ำใหญ่ภายใน 30 นาทีไปจนถึง 2 ชั่วโมง จะช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้ดี

4. แก้แฮงค์

สำหรับใครที่เป็นสายดื่มหนัก อาจมีอาการแฮงค์หลังจากการดื่มไม่มากก็น้อย อันเนื่องมาจากแอลกอฮอล์เป็นสารกดประสาทชนิดหนึ่ง เมื่อดื่มเข้าสู่ร่างกาย ร่างกายเราจะทำการกำจัดออกไปโดยอัตโนมัติ แต่ระหว่างรอตับกำจัดออกนั้น แอลกอฮอล์ได้ส่งผลมากมายไปยังร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นคลื่นไส้อาเจียน หมดแรงอ่อนเพลีย รวมถึงอาการปวดหัวอย่างหนักด้วย ซึ่งเกิดจากภาวะขาดน้ำนั่นเอง สำหรับวิธีแก้อาการแฮงค์นั้นแนะนำให้ดื่มน้ำ 1-2 แก้วเป็นระยะ ๆ เพื่อให้ร่างกายขับสารจากแอลกอฮอล์ออกไป และช่วยเติมน้ำที่สูญเสียไปจากการดื่ม ส่งผลให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายกลับมาทำงานเป็นปกติ

5. แก้ท้องผูก

หากร่างกายได้รับน้ำน้อยกว่าที่ร่างกายต้องการ เกิดการดูดกลับของน้ำจากอุจาระเพิ่มขึ้น เมื่ออุจจาระมีน้ำน้อยลงจึงแข็งตัวและเกิดอาการท้องผูก แต่หากร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอจะช่วยกระตุ้นให้ลำไส้บีบตัว น้ำที่ลงไปยังกระเพาะจึงช่วยกระตุ้นลำไส้ให้บีบตัวและขับถ่ายอุจจาระออกมา

ทำไมต้องดื่มน้ำเปล่าจากเครื่องกรองน้ำ Live Healthy

แม้ว่าน้ำเปล่าจะเป็นน้ำที่มีประโยชน์นานับประการต่อร่างกาย แต่หากน้ำที่ดื่มเข้าไปไม่สะอาด อาจก่อให้เกิดผลเสียต่าง ๆ ต่อระบบในร่างกายได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ใครหลายคนหันมาเลือกน้ำด่าง ซึ่งเป็นน้ำที่มีค่า ph สูง มีความเป็นด่างที่ช่วยปรับสมดุลความเป็นกรด-ด่างในร่างกาย เมื่อร่างกายมีกรดน้อยลง ส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพน้อยลงด้วย

และเรา Live Healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี ด้วยความที่เครื่องกรองน้ำของเราสามารถกรองน้ำได้จากทุกแหล่งน้ำดิบและสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย ได้รับรางวัลจากสถาบันชั้นนำต่าง ๆ จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart