น้ำสะอาด

น้ำสะอาดที่คุณดื่มอยู่ สะอาดจริงมั้ย ทำไมน้ำด่างถึงตอบโจทย์

หากพูดถึงน้ำเปล่าที่เราทุกคนควรดื่มเป็นประจำ ให้ครบตามปริมาณที่ร่างกายต้องการ จะต้องเป็นน้ำที่สะอาด ปลอดภัย ไร้สารเจือปน และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุดก็ควรจะเป็นน้ำเปล่าใช่ไหมคะ แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าน้ำเปล่าที่เราซื้อมาดื่มนั้นสะอาดแน่ ๆ 100% แล้วน้ำสะอาดจริง ๆ แล้วควรเป็นอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำให้ฟังค่ะ

ทำไมต้องเป็นน้ำสะอาด

น้ำสะอาดเป็นน้ำบริสุทธิ์ที่ไม่มีสารอื่นผสมอยู่ หรืออาจมีแร่ธาตุปะปนอยู่ในน้ำบ้าง และเนื่องจากไม่มีสารหรือแร่ธาตุอื่นผสม จึงไม่มีรสหรือกลิ่น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการกรองน้ำแต่ละชนิดด้วยนะคะ น้ำเปล่ามีหน้าที่เป็นตัวทำละลายสารอาหาร เพื่อให้ร่างกายดูดซึมและนำสารอาหารต่าง ๆ ที่ได้รับจากการรับประทานอาหารไปยังอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพต่าง ๆ ภายในร่างกาย แม้ว่าร่างกายจะไม่ได้รับประทานอาหารมา 3-4 สัปดาห์ ซึ่งถือว่าเกินขีดจำกัดของมนุษย์ก็ตาม แต่ร่างกายก็ยังสามารถทำงานได้ แต่หากร่างกายขาดน้ำเพียง 3-4 วันเท่านั้น ก็อาจทำให้เสียชีวิตได้ทันที ดังนั้นการดื่มน้ำจึงสำคัญต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมากค่ะ

น้ำสะอาดมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร

 • ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่น หายเหนื่อยล้า
 • ช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกายให้สมดุล ป้องกันภาวะขาดน้ำและภาวะโซเดียมในเลือดต่ำ
 • ช่วยกระตุ้นกลไกการขับของเสียให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพ โดยขับออกทางเหงื่อและปัสสาวะ
 • ช่วยป้องกันอาการท้องผูก หากขาดน้ำเป็นเวลานานจะทำให้ลำไส้ใหญ่ดึงน้ำไปใช้ในการรักษาความชุ่มชื้น
 • ช่วยควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากการดื่มน้ำจะช่วยลดความอยากอาหาร
 • ช่วยเพิ่มความชุ่นชื้นให้ผิวมีสุขภาพดี ไม่แห้งแตก หรือเป็นขุยง่าย
 • ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง เนื่องจากสมองมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 85% ส่งผลให้ความจำดี มีสมาธิ (โดยเฉพาะการดื่มน้ำหลังตื่นนอน) บรรเทาอาการปวดหัว ไมเกรน
 • ช่วยชะล้างแบคทีเรียภายในช่องปาก ลดปัญหากลิ่นปาก
 • บรรเทาอาการเมาค้างจากแอลกอิล

น้ำสะอาดดูยังไง

 • ดูจากสีของน้ำ หากน้ำใส ไม่มีสีขุ่น แสดงว่าน้ำผ่านการกรองจากระบบที่ได้มาตรฐาน
 • ดมจากลิ่น น้ำเปล่าสะอาดโดยทั่วไปจะไม่มีกลิ่น หากพบกลิ่นอับชื้นอาจมาจากการกรองที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือหากเป็นกลิ่นคลอรีนอาจเกิดจากการใส่คลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อ แม้ว่าจะสามารถดื่มได้แต่อาจรู้สึกแปลกเมื่อรับประทานเข้าไป
 • สัมผัสจากรสชาติ น้ำเปล่าสะอาดจะไม่มีรสชาติ หากดื่มแล้วมีรสชาติ อาจหมายถึงการกรองที่ไม่สะอาด 100% อาจมีรสชาติติดมาจากแหล่งน้ำดิบ

ทำไมต้องน้ำด่าง แตกต่างจากน้ำเปล่าทั่วไปอย่างไร

น้ำด่าง จัดเป็นน้ำเปล่าประเภทหนึ่งที่ผ่านกระบวนการกรองจากเครื่องกรองน้ำด่างคุณภาพสูง โดยความพิเศษของเครื่องกรองน้ำระดับนี้จะมีเยื่อเมมเบรนสำหรับกรองสิ่งปนเปื้อน โดยตัวเยื่อมีความละเอียดมากถึง 0.001 ไมครอน ทำให้สิ่งปนเปื้อนทุกชนิดจากแหล่งน้ำ ไม่ว่าจะเป็นสารพิษ แบคทีเรีย ไวรัส ฯลฯ ซึ่งมีอนุภาคมากกว่าเยื่อกรอง ไม่สามารถไหลผ่านเยื่อยกรองไปได้ น้ำที่ได้จากเครื่องกรองชนิดนี้จึงมีความสะอาด 100% เนื่องจากสิ่งเดียวที่สามารถไหลผ่านเยื่อกรองได้คือน้ำบริสุทธิ์เท่านั้น แล้วด้วยความที่น้ำด่างเป็นน้ำที่ผ่านกระบวนการอิเล็กโทรลิซิส (Electrolysis) จึงทำให้น้ำมีคุณสมบัติเป็นด่าง ประกอบด้วยแร่ธาตุจำเป็นต่อร่างกาย ทั้งแคลเซียม, แมกนีเซียม, โซเดียม และโพแทสเซียม อีกทั้งน้ำด่างเป็นน้ำที่มีขนาดโมเลกุลเล็กมาก ทำให้ร่างกายดูดซึมและนำไปในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ไวกว่าน้ำดื่มทั่วไปที่มีโมเลกุลใหญ่กว่า อีกทั้งมีค่า ORP (Oxidation Reduction Potential) เป็นลบ จึงมีฤทธิ์ต้านสารอนุมูลอิสระได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยปรับความเป็นกรด-ด่างในร่างกายให้สมดุล เนื่องจากอาหารที่เราทานเข้าไปทุกมื้อล้วนมีฤทธิ์เป็นกรดในตัวเอง รวมถึงพฤติกรรมเสี่ยงต่อการเกิดกรดในร่างกาย จากภาวะความเครียด, นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ, ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, สูบบุหรี่ ฯลฯ

ทำไมต้องดื่มน้ำด่างจากเครื่องกรองน้ำ Live Healthy

เรา Live Healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี ด้วยความที่เครื่องกรองน้ำของเราสามารถกรองน้ำได้จากทุกแหล่งน้ำดิบและสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย ได้รับรางวัลจากสถาบันชั้นนำต่าง ๆ จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจShopping Cart