การดื่มน้ำ

การดื่มน้ำเพื่อกำจัดศัตรูภายในร่างกายของคุณ

หากคุณรู้จักร่างกายของคุณและศัตรูของร่างกายคุณนั้น คุณจะสามารถชนะได้ทุกอย่าง แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ส่วนที่สำคัญที่สุดของต้นไม้คือส่วนไหน? สิ่งนั้นก็คือ “ราก” ซึ่งทำหน้าที่ดูดซับความชุ่มชื้นและสารอาหาร

การดื่มน้ำ

ref : https://www.sanook.com/news/2239362/

แล้วคุณเคยสงสัยไหมว่า อวัยวะส่วนใดของมนุษย์ที่ทำหน้าที่เหมือนรากของต้นไม้?

อวัยวะที่ดูดซับสารอาหาร และมีส่วนช่วยในเรื่องของภูมิคุ้มกัน ก็คือ “ลำไส้” โดยลำไส้สามารถเปรียบได้กับรากของต้นไม้นั่นเอง

การดื่มน้ำ

แม้ว่าจะคุณจะดื่มน้ำในปริมาณที่เท่ากัน หรือรับประทานอาหารในเมนูเดียวกัน แต่หากวัตถุดิบที่ใช้หรือโรงงานที่ผลิตไม่เหมือนกัน ก็สามารถสร้างความแตกต่างได้ เมื่องูกินน้ำ มันจะสร้างพิษออกมา แต่เมื่อวัวกินน้ำ มันจะผลิตนมออกมา เช่นเดียวกับเมื่อคุณรับประทานอาหารที่ดี จะได้คุณค่าทางโภชนาการ แต่หากรับประทานอาหารที่ไม่ดี ก็จะก่อให้เกิดสารพิษขึ้น

แบคทีเรียในลำไส้

ในร่างกายของมนุษย์เรามีประมาณ 60 ล้านล้านเซลล์ และมีจุลินทรีย์มากกว่า 100 ล้านล้านตัวภายในไมโครไบโอมในลำไส้ ซึ่งประกอบไปด้วยแบคทีเรียมีทั้งแบบที่มีประโยชน์และเป็นอันตรายต่อร่างกาย แบคทีเรียที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น Bifidobacteria, Escherichia Coli, และ Lactobacilli จะช่วยสร้างแร่ธาตุ เอนไซม์วิตามินที่ร่างกายต้องการ และให้ภูมิคุ้มกันที่ดีต่อสุขภาพ โดยเป็นกลุ่มที่มักพบในผลิตภัณฑ์อาหารหมัก เช่น นมเปรี้ยว และกิมจิ

การดื่มน้ำ

ref : https://www.trueplookpanya.com/blog/content/70732/-blo-scihea-sci-

ในขณะที่แบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่น Helicobacter pylori จะทำให้เกิดภาวะกระเพราะอาหารอักเสบ และทำให้เป็นแผลในกระเพาะอาหาร อาจมีโอกาสทำให้เกิดมะเร็งกระเพาะอาหารได้อีกด้วย

ทำไมอุจจาระจึงมีกลิ่นเหม็น?

มีการศึกษาหนึ่งที่ได้ทำการวิเคราะห์ทางเคมีของอุจจาระที่มีกลิ่นเหม็น โดยพวกเขาตรวจพบสารพิษ เช่น Indol, Histamine, Nitrosamine, Hydrogen sulfide, Pheno, Ammonia, และอื่นๆ

แล้วทำไมถึงตรวจเจอสารพิษเหล่านี้ในอุจจาระได้?

ปกติแล้วอัตราส่วนของแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์และเป็นอันตรายในร่างกายของคนที่มีสุขภาพดีจะอยู่ที่ 8:2 แต่อย่างไรก็ตาม หากเกิดการหมักคาร์โบไฮเดรตในลำไส้ จนเกิดกรดแลคติก ที่เรียกว่า Heterofermentation อัตรานี้ก็จะเปลี่ยนแปลงไป และทำให้เกิดการผลิตสารพิษในร่างกายขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง 365 วันต่อปี โดยสารพิษเหล่านี้จะโจมตีร่างกายอย่างต่อเนื่อง ทำให้อุจจาระมีกลิ่นเหม็น และทำให้เกิดโรคเรื้อรังที่รักษาไม่หายได้

รักษาอาการนี้ได้อย่างไร?

วิธีรักษาที่ดีที่สุด คือ “การดื่มน้ำ” การดื่มน้ำจะช่วยบรรเทาอาการที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารที่สำคัญ 4 อย่าง ได้แก่ กรดเกิน, อาหารไม่ย่อย, ท้องร่วงเรื้อรัง, และการเกิด Heterofermentation ในกระเพาะอาหาร เมื่อระบบทางเดินอาหารของคุณมีสุขภาพที่ดีแล้ว ก็จะช่วยให้สามารถดูดซับสารอาหารได้ดี ช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกัน และทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงได้ อย่างไรก็ตาม น้ำที่คุณดื่มนั้นจะต้องได้รับการพิสูจน์แล้วว่า สะอาด ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพที่ดีต่อร่างกาย

หากคุณกำลังสนใจเลือกหาน้ำที่สะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐาน คุณสามารถสอบถามและเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์เพื่อการอุปโภคบริโภคในครัวเรือนจาก LIVE HEALTHY เพื่อใช้กรองน้ำได้ มีรุ่นให้เลือกมากมาย สามารถทำได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Shopping Cart