ประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำ

ประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

หากจะพูดถึงประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำ อย่างที่ทุกคนทราบว่า น้ำดื่มเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อทุกเซลล์และอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย ดังนั้นการดื่มน้ำจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อสุขภาพของเรา และนอกจากการดื่มแล้ว เรายังต้องใช้ประโยชน์จากน้ำในชีวิตประจำวันอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาบน้ำ แปรงฟัน ล้างหน้า ประกอบอาหาร และอื่น ๆ แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าน้ำที่เราใช้นั้นเป็นน้ำที่สะอาดและเหมาะสมกับการนำมาใช้อุปโภคบริโภค?

น้ำนั้นมีหลายชนิดให้เราเลือกสรร เช่น น้ำประปา น้ำฝน น้ำบาดาล น้ำกลั่น น้ำต้ม น้ำกรอง น้ำดื่มบรรจุขวด น้ำแร่ น้ำอัลคาไลน์ และน้ำที่ผ่านเครื่องกรองน้ำ โดยถึงแม้ว่าน้ำจากธรรมชาติและน้ำประปา จะใสสะอาด ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี และได้รับการยืนยันว่าสามารถดื่มได้ แต่ไม่ได้แปลว่าน้ำเหล่านั้นจะเหมาะกับการดื่มการใช้ จากการวิจัยนั้นพบว่า น้ำประปาและน้ำจากธรรมชาตินั้นมีสิ่งเจือปน ปนเปื้อนอยู่มากกว่า 2,100 ชนิด ซึ่งในสิ่งปนเปื้อนเหล่านั้นมีหลายชนิดที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายของผู้ดื่ม โดยแม้แต่น้ำในขั้วโลกเหนือ ก็จะพบการปนเปื้อนของยาฆ่าแมลงประเภทดีดีทีโดยพบในน้ำที่มาจากก้อนน้ำแข็งและหิมะ หรือหากคุณทำการรองน้ำไว้ บางครั้งก็จะเห็นฝุ่นหรือมีการตกตะกอนอยู่ด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าน้ำเหล่านั้นยังไม่สะอาดเพียงพอและยังมีสิ่งเจือปนหลงเหลืออยู่

ด้วยเหตุผลที่กล่าวมา จึงทำให้เห็นได้ถึงประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นสำหรับผู้ดื่มและใช้น้ำประปาและน้ำจากธรรมชาติต่าง ๆ ไม่ว่าจะใช้ด้วยวิธีการต้ม กรอง กลั่น ก็ตาม เพื่อที่จะกรองสารเจือปนและตกค้างต่าง ๆ ออกไป

เครื่องกรองน้ำคืออะไร?

เครื่องกรองน้ำเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งเครื่องกรองน้ำนั้นจะช่วยกำจัดสิ่งที่ปนเปื้อนมากับน้ำประปา ทำให้สามารถนำน้ำที่ผ่านเครื่องกรองน้ำนั้นมาใช้ในการอุปโภคและบริโภค เพราะถึงแม้ว่าจะได้รับการยืนยันว่าสามารถนำน้ำประปามาดื่มใช้ได้ แต่ด้วยระยะทางและอุปกรณ์ส่งน้ำมาจนถึงที่พักอาศัยของคุณ อาจจะมีการปนเปื้อนสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรีย สารเคมี โลหะหนัก หินปูน หรือแม้กระทั่งเชื้อจุลินทรีย์ที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้ใช้น้ำ แต่หากน้ำประปาที่คุณนำมาใช้ได้มีการผ่านเครื่องกรองน้ำ ก็จะช่วยทำให้น้ำสะอาดเหมาะสมกับการใช้งาน เพราะเครื่องกรองน้ำจะมีการกรองหลายขั้น ช่วยลดตะกรันในน้ำ และยังช่วยรักษาความสะอาดของก๊อกน้ำของคุณได้อีกด้วย

ประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำ

  • น้ำมีความสะอาด เหมาะสมกับการใช้งาน และช่วยให้สุขภาพดีขึ้น

เครื่องกรองน้ำโดยทั่วไปจะช่วยกรองสิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ ออกจากน้ำไปได้ แต่ถ้าหากเป็นเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์จะมีความพิเศษช่วยเสริมในเรื่องของการผลิตน้ำที่มีไอออนและค่า pH ที่ต่างกัน เหมาะสมกับแต่ละกิจวัตรประจำวัน และทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การดื่มน้ำ การนำน้ำด่างไปทำอาหารที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่เนื้อสัตว์ได้ดีกว่าน้ำประเภทอื่น หรือการล้างหน้าชำระล้างร่างกายที่มีค่าความเป็นด่าง อ่อนโยนต่อผิวกายมากกว่า ซึ่งจะช่วยลดอาการของผู้ที่มีอาการแพ้น้ำ เป็นผื่นคันหลังจากอาบน้ำได้อีกด้วย

  • สามารถใช้กรองได้หลายชนิด ทั้งน้ำประปาและน้ำบาดาล

สามารถกรองสิ่งเจือปนในน้ำประปาและน้ำจากธรรมชาติได้ โดยสามารถกรองทั้งคลอรีน สิ่งสกปรกต่าง ๆ ฝุ่น ตะกอนในน้ำ หินปูน รวมไปถึงช่วยในเรื่องกลิ่นของน้ำได้เป็นอย่างดี

  • กรองสิ่งปนเปื้อนที่เจือปนมาได้น้ำได้

เนื่องจากชุดไส้กรองของเครื่องกรองน้ำมีความสามารถในการกรองละเอียดได้มากถึง 0.0001 ไมครอนเหมาะกับทุกพื้นที่ สามารถกรองสิ่งสกปรก ฝุ่น ตะกอน หินปูน แบคทีเรีย เชื้อไวรัส และกลิ่นสีของน้ำ ทำให้ได้น้ำสะอาดปราศจากสิ่งเจือปน ที่ยังคงไว้ด้วยแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ทั้งบริโภค ประกอบอาหาร ชำระล้างร่างกาย ซักผ้า ล้างจาน เป็นต้น

file-4072331
  • ช่วยลดการเกิดคราบหินปูน

เนื่องจากในน้ำประปาและน้ำจากธรรมชาติต่าง ๆ ที่ยังไม่ได้ผ่านการกรองจะมีหินปูนติดมาด้วย ซึ่งทำให้สุขภัณฑ์ อุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น ก๊อกน้ำ หัวฉีด ฝักบัว และสายชำระนั้นสามารถมีคราบหินปูนเกาะติดอยู่เมื่อใช้งานไปในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งเมื่อมีคราบหินปูนเกาะยึดแน่น อาจทำให้รูฉีดตัน ไม่สามารถใช้งานได้ และจำเป็นต้องเสียเงินทองซื้ออุปกรณ์ใหม่ก่อนเวลาอันควร

  • ดูแลรักษาง่าย

เครื่องกรองน้ำในปัจจุบันถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น ติดตั้งได้ง่าย มีขนาดเหมาะสมกับการติดตั้งในครัวเรือน และสามารถเปลี่ยนไส้กรองได้ด้วยตนเอง ซึ่งทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษาและทำความสะอาด

จะเห็นได้ว่า ประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำสำหรับใช้ในครัวเรือนนั้นมีมากมาย นอกจากจะช่วยกรองสิ่งสกปรกต่าง ๆ ยังช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของคุณดีขึ้น ยืดอายุการใช้งานสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ต่าง ๆ อีกทั้งยังดูแลรักษาได้ง่ายดาย หากคุณสนใจเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์สำหรับใช้ในครัวเรือน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ LIVE HEALTHY เพื่อใช้กรองน้ำที่บ้านตนเองได้ง่าย ๆ มีรุ่นให้เลือกมากมาย สามารถทำได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น อีกทั้งยังสะอาด สะดวก ทนทาน ปลอดภัย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Shopping Cart