น้ำด่างรักษามะเร็ง

น้ำด่างรักษามะเร็งได้จริงหรือไม่?

คุณอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับประโยชน์ของน้ำด่าง หรือน้ำอัลคาไลน์มาบ้าง เช่น ช่วยขับสารพิษต่าง ๆ ในร่างกาย ชะลอวัย ต่อต้านริ้วรอย และช่วยเรื่องระบบการขับถ่าย เป็นต้น แต่เรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดน่าจะเป็นประโยชน์ในการรักษาหรือป้องกันโรคมะเร็ง หลายคนคงสงสัยว่าแล้วน้ำด่างรักษามะเร็งได้จริงหรือไม่ วันนี้เราจะมาพูดถึงประเด็นนี้กันค่ะ

น้ำด่างรักษามะเร็ง

โรคมะเร็งเกิดจากอะไร

เกิดจากเซลล์ผิดปกติในอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายที่มีการเจริญเติบโตผิดปกติจนร่างกายไม่สามารถควบคุมได้ เกิดเป็นก้อนเนื้อที่ลุกลามไปยังอวัยวะใกล้เคียง หรือกระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ผ่านทางระบบเลือดและระบบทางเดินน้ำเหลือง โรคมะเร็งมีหลายชนิดขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่เป็นจุดกำเนิดของโรคและชนิดของเซลล์มะเร็ง ปัจจุบันยังไม่มีสาเหตุการเกิดโรคที่แน่ชัด เชื่อกันว่าขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย โดยแบ่งเป็นสาเหตุที่เกิดจากสภาพแวดล้อม เช่น ร่างกายได้รับสารเคมีหรือรังสีบางชนิด, การติดเชื้อเรื้อรัง, พยาธิ และสาเหตุที่เกิดจากภายในร่างกาย เช่น กรรมพันธุ์ ภูมิคุ้มกันบกพร่อง และภาวะทุพโภชนาการ

น้ำสำคัญต่อการรักษามะเร็งอย่างไร

file-7290629

ASCO (American Society of Clinical Oncology) ระบุว่า ผู้ที่กำลังทำการรักษาโรคมะเร็งจะต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่รักษาด้วยเคมีบำบัด, การฉายแสง, การผ่าตัด และการใช้ยารักษา ซึ่งการรักษาดังกล่าวอาจจะทำให้ท้องร่วง, คลื่นไส้ และอาเจียน ทำให้ร่างกายสูญเสียหรือขาดน้ำ หากเกิดอาการขาดน้ำอย่างรุนแรง จะส่งผลต่อการควบคุมอัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิต, การควบคุมอุณหภูมิในร่างกาย, การป้องกันข้อต่อ,ไขสันหลัง และเนื้อเยื่อ, การกำจัดของเสียในร่างกาย, ระบบย่อยอาหาร รวมถึงการทำงานของสมอง ทำให้ร่างกายไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยปริมาณของน้ำที่ผู้ที่กำลังรักษาโรคมะเร็งควรได้รับในแต่ละวันขึ้นอยู่อายุ, น้ำหนัก, อาการ และแผนการรักษาของแพทย์

นอกจากเรื่องการขาดน้ำแล้ว ยังมีงานวิจัยอีกมากที่พูดถึงความเชื่อมโยงระหว่างโรคมะเร็งและค่าความเป็นกรดด่าง (pH) ในงานวิจัยเหล่านั้นพบว่า บริเวณก้อนมะเร็งมีสภาพเป็นกรด บวกกับกระบวนการเผาผลาญพลังงานแบบไม่ใช้ออกซิเจน จะทำให้ก้อนมะเร็งอยู่รอดและเจริญเติบโตไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย หรือแม้แต่อารมณ์ความเครียดและโกรธก็จะสร้างภาวะความเป็นกรดในร่างกายได้ด้วยเช่นกัน ในทางตรงกันข้าม ก้อนมะเร็งไม่สามารถอยู่รอดในสภาพแวดล้อมที่เป็นด่างได้ ดังนั้นการทำร่างกายให้เป็นด่างมากขึ้นจึงมีความสำคัญยิ่งในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง

น้ำด่างรักษามะเร็งได้จริงหรือไม่?

น้ำด่าง

อย่างที่ทราบกันว่า น้ำด่างมีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลกรดเกินในร่างกายและกระแสเลือดของคุณ อีกทั้งช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารและปรับปรุงความสามารถในการดูดซึมสารอาหารที่สำคัญของร่างกาย บางคนจึงตั้งสมมติฐานว่าน้ำด่างจะทำให้เซลล์มะเร็งที่พบในร่างกายอดตาย เพราะเซลล์มะเร็งจะเจริญเติบโตได้ดีในสภาพแวดล้อมที่เป็นกรด

ดังนั้นจึงมีผู้ศึกษาและคิดค้นวิธีรักษาโรคมะเร็งด้วยการเปลี่ยนสภาพแวดล้อมบริเวณก้อนมะเร็งให้กลายเป็นด่าง โดยฉีดน้ำผสมสาร Sodium bicarbonate ไปยังหนูทดลองที่เป็นมะเร็ง พบว่าอัตราการแพร่กระจายของมะเร็งลดลง และเกิดสมมติฐานว่า การดื่มน้ำหรือทานอาหารที่มีค่าเป็นด่างจะช่วยป้องกันหรือรักษาโรคมะเร็งได้ แต่ทั้งนี้ในปัจจุบันยังไม่มีการศึกษาและหลักฐานที่เพียงพอต่อความเห็นดังกล่าว

ที่ว่าการดื่มน้ำด่างนั้นสามารถป้องกันโรคมะเร็งได้ มีเพียงการยืนยันถึงความสามารถของน้ำด่างในการป้องกันการขาดน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยในเรื่องปัญหาสุขภาพบางอย่างเท่านั้นที่มีหลักฐานชัดเจน ดังนั้นผู้ที่กำลังทำการรักษาโรคมะเร็งควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนดื่มน้ำด่าง เพื่อให้เป็นไปตามแผนการรักษาทางการแพทย์

ขอบคุณข้อมูลจาก

,https://www.healthline.com/health/cancer/alkaline-water-cancer#research

,https://www.verywellhealth.com/alkaline-water-and-cancer-5082535

,https://tahoespringswater.com/is-alkaline-water-a-treatment-option-for-cancer/#Can_alkaline_water_treat_Cancer

LIVE HEALTHY ผู้จำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีเครื่องกรองน้ำหลากดีไซน์ให้ท่านเลือกใช้ ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น มาพร้อมบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน ไม่ต้องกังวลเรื่องไส้กรองตกรุ่น เพราะทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิก

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Shopping Cart