เครื่องผลิตน้ำด่าง

เครื่องผลิตน้ำด่างแบบไหนดี เรามีข้อแนะนำมาฝาก

หากคุณต้องการดื่มน้ำที่มีคุณภาพดีกว่าน้ำดื่มทั่วไปแต่ยังตัดสินใจว่าจะเลือกเครื่องผลิตน้ำด่างแบบไหนดี วันนี้เรามีวิธีเลือกแบบง่าย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ

เครื่องผลิตน้ำด่างแบบไหนดี

1. เลือกจากระบบกรองน้ำ

หากคุณใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ แหล่งน้ำส่วนใหญ่ประมาณ 90% จะเป็นน้ำประปา ซึ่งเป็นน้ำที่ผ่านการกรองมาหนึ่งชั้นแล้ว สามารถใช้เครื่องกรองน้ำได้ทุกรุ่นเลย แต่ถึงอย่างไรก็ยังติดอยู่ที่กลิ่นของคลอรีนและท่อส่งที่ไม่สะอาด จึงต้องใช้เครื่องกรองน้ำที่ระบบมีประสิทธิภาพสูงอย่างระบบ RO, Nano และ UF ส่วนใครที่อยู่ต่างจังหวัดซึ่งมีความหลากหลายของแหล่งน้ำที่มีทั้งน้ำประปา, น้ำบาดาล และน้ำบ่อ จะต้องตรวจสอบน้ำดิบเหล่านั้นก่อนว่าสะอาดแค่ไหน ถ้าไม่สกปรกมากนักก็นำมากรองด้วยระบบ RO ได้เลย โดยแต่ละระบบมีข้อแตกต่างตามการใช้งาน ดังนี้

 • ระบบ Reverse Osmosis (RO) ทำงานโดยใช้เนื้อเยื่อ Membrane ขนาด 0.01 ไมครอน สำหรับกรองสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะสารเคมีจากผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร เช่น ยาฆ่าแมลง และโลหะหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถกำจัดสิ่งปนเปื้อนในเยื่อกรองให้ออกจากระบบทันที ถือว่าเป็นระบบที่มีมาตรฐานสูงกว่าระบบกรองแบบอื่น อีกทั้งรองรับแหล่งน้ำดิบได้หลากหลายประเภท ทั้งน้ำประปา, น้ำบาดาล และน้ำกร่อย ทำให้ร่างกายได้รับน้ำบริสุทธิ์ที่เป็นตัวทำละลายที่เข้าสู่ร่างกายได้โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ และช่วยลำเลียงสารพิษออกจากร่างกายได้ดีกว่าน้ำดื่มทั่วไป
 • ระบบ Ultraviolet (UV) ทำงานโดยใช้แสง UV ฆ่าเชื้อโรคในน้ำโดยที่ยังเหลือแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเอาไว้ เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านและสำนักงาน แถมยังทำความสะอาดและเปลี่ยนไส้กรองไม่ยุ่งยากด้วย ระบบนี้รองรับแหล่งน้ำดิบประเภทน้ำประปาได้ดีกว่าแหล่งน้ำแบบอื่น
 • ระบบ Ultra Filtration (UF) ทำงานโดยใช้เนื้อเยื่อ Membrane ขนาด 0.01 ไมครอน ในการกรองความขุ่น, แบคทีเรีย, สารแขวนลอย และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ในน้ำ เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ และนิยมนำมาใช้ในการเตรียมน้ำให้ระบบ RO เพื่อยืดอายุการใช้งานของไส้ Membrane และใช้ในการบำบัดน้ำเสียเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ ข้อดีของระบบนี้คือจะช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับการกำจัดตะกอน, ลดความถี่ในการบำรุงรักษาและเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบ RO

2. เลือกจากรูปแบบการติดตั้ง

ส่วนใหญ่นิยมติดตั้งเครื่องกรองน้ำไว้ในครัวเนื่องจากสะดวกในการกดดื่มและใช้น้ำประกอบอาหาร นอกจากนี้ยังติดตั้งใต้ซิงค์ล้างจาน หรือในห้องนอนก็ได้ ขึ้นอยู่กับความสะดวกในการใช้งาน ทั้งนี้อย่าลืมนึกถึงช่วงที่ต้องติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินท่อใหม่หรือใช้ท่อเดิม, ติดตั้งตัวเครื่องแบบตั้งหรือแขวน, มีที่ทิ้งน้ำเตรียมไว้หรือยัง และอื่น ๆ ที่ควรคำนึงถึง ทั้งนี้แนะนำให้ปรึกษากับพนักงานขายก่อนติดตั้งทุกครั้ง

3. เลือกตามชนิดของไส้กรอง

เพราะไส้กรองแต่ละชนิดมีอายุการใช้งานแตกต่างกัน แบ่งได้ดังนี้

3.1 อายุในการใช้งาน 3 – 6 เดือน

 • ไส้กรองจีบ
 • ไส้กรองด้ายพัน
 • ไส้กรอง 2 in 1
 • ไส้กรองด้ายพัน P5

3.2 อายุในการใช้งาน 1 ปี

 • ไส้กรองคาร์บอน
 • ไส้กรองเซรามิก
 • ไส้กรองเมมเบรน
 • ไส้กรองเรซิ่น
 • สารกรองเรซิ่น
 • สารกรองแมงกานีส
 • สารกรองแอนทราไซต์

3.3 อายุในการใช้งาน 2 ปี

 • โพสคาร์บอน

4. เลือกจากจำนวนสมาชิกในครอบครัว

หากคุณอยู่ตัวคนเดียวหรือเป็นครอบครัวเดี่ยว การซื้อเครื่องกรองน้ำขนาดเล็กก็ถือว่าเพียงพอแล้ว หากแต่คุณอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่แนะนำว่าซื้อเป็นเครื่องกรองน้ำขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ก็เป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกัน เพราะการซื้อเครื่องกรองน้ำเครื่องหนึ่งนั้นถือเป็นการลงทุนต่อสุขภาพในระยะยาวด้วย

5. เลือกจากราคาที่คุ้มค่าต่อการจ่าย

หลังจากดูฟังก์ชันการใช้งานและขนาดของตัวเครื่องที่เหมาะสมแล้ว ก็มาดูกันต่อเกี่ยวกับราคาโดยอาจอ้างอิงจากหลาย ๆ แบรนด์ที่มีรูปแบบการใช้งานไม่แตกต่างกันมาก หากเจอรุ่นที่น่าสนใจนั้นวางจำหน่ายในราคาที่สามารถจ่ายไหวหรือผ่อนจ่ายได้แบบไม่เดือดร้อนมาก แนะนำให้เก็บไว้ในลิสต์เครื่องกรองน้ำที่คุณจะซื้อได้เลยค่ะ แม้ว่าเครื่องกรองน้ำจะมีราคาตั้งแต่หลักร้อยก็ตามแต่ราคาที่สูงขึ้นย่อมแลกมากับคุณภาพการกรองที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

6. เลือกจากดีไซน์ของตัวเครื่อง

ในปัจจุบันแบรนด์เครื่องกรองน้ำทั้งหลายต่างก็ออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องให้มีสีสันน่าใช้มากกว่าแต่ก่อน มีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ มีทั้งแบบติดตั้งใช้งานภายในที่อยู่อาศัยและเครื่องกรองน้ำพกพาไปไหนก็ได้ หากคุณเจอดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกใจแล้วล่ะก็ แนะนำให้ซื้อมาใช้ที่บ้านสักเครื่อง รับรองคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

7. เลือกจากการรับรองมาตรฐาน ISO 9001

เครื่องกรองน้ำที่ดีควรได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ในเรื่องของกระบวนการผลิตและคุณภาพการใช้งาน เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าว่าสินค้ามีคุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

8. เลือกจากบริการก่อน-หลังการขาย

นอกจากสินค้าคุณภาพดีแล้ว ใคร ๆ ก็อยากได้บริการทั้งก่อนและหลังการขายที่น่าประทับใจใช่มั้ยล่ะคะ ทางเราแนะนำให้สอบถามกับทางแบรนด์ที่คุณสนใจแล้วดูรูปแบบการตอบคำถามของลูกค้าว่าถูกจริตกับคุณหรือไม่ หากรู้สึกว่าพนักงานตอบไม่เคลียร์หรือพยายามจะขายของท่าเดียว ไม่สนใจในคำถามของเรา แนะนำให้ตัดทิ้งออกไปเลยค่ะ

เครื่องผลิตน้ำด่างแบบไหนดี ทำไมต้อง Live Healthy

สำหรับใครที่ต้องการดื่มน้ำสะอาดและกำลังมองหาเครื่องผลิตน้ำด่างที่มีระบบกรองน้ำดื่มคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart