ดื่มน้ำอัลคาไลน์

ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์ปริมาณเท่าไรต่อวัน?

กระแสน้ำขวดอัลคาไลน์กำลังเป็นที่นิยมและมาแรงในขณะนี้ เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและคนดังหลายคนต่างออกมายอมรับว่าน้ำอัลคาไลน์มีประโยชน์มากกว่าน้ำขวดทั่วไปหรือน้ำประปา เนื่องจากช่วยล้างสารพิษในร่างกาย และเป็นตัวช่วยให้การรักษาเห็นผลมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะโรคความดันโลหิตสูง และกรดไหลย้อน หากต้องการได้รับประโยชน์อย่างครบถ้วน คุณจะต้องดื่มน้ำอัลคาไลน์เป็นประจำ แต่ก็ยังมีหนึ่งคำถามยอดฮิตที่ใครหลายคนถามบ่อยมากที่สุดก็คือ “ใน 1 วัน เราควรดื่มในปริมาณเท่าไร?” วันนี้ Livehealthy มีคำตอบค่ะ

ปริมาณน้ำอัลคาไลน์ที่ควรดื่มต่อวัน

ดื่มน้ำอัลคาไลน์

โดยทั่วไปผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแนะนำให้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้น ปรับสมดุลในร่างกาย และล้างพิษจากสิ่งที่ทานเข้าไปในแต่ละวัน หากคุณดื่มน้ำตามเกณฑ์ดังกล่าวนี้เป็นประจำอยู่แล้ว ปริมาณน้ำด่างที่ควรดื่มในแต่ละวันก็ไม่แตกต่างกัน ทางเราขอแนะนำให้ดื่มวันละ 8-12 แก้ว (ประมาณ 2-3 ลิตร) เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด แต่อย่าเปลี่ยนการดื่มน้ำอย่างรวดเร็วในทันที ค่อยๆ เปลี่ยนไปทีละนิด เริ่มจากผสมน้ำด่างกับน้ำทั่วไปก่อน เพื่อให้ร่างกายคุ้นชินกับการเปลี่ยนแปลงระดับ pH ของร่างกาย แต่หากคุณไม่เคยดื่มน้ำถึง 2 ลิตรต่อวันมาก่อน คุณควรพยายามดื่มน้ำให้ได้ 3-4 แก้วในช่วงแรก และค่อยๆ เพิ่มปริมาณจนถึงเกณฑ์ วิธีนี้จะช่วยลดผลกระทบที่เกิดจากการเปลี่ยนจากดื่มน้ำปกติเป็นน้ำด่างที่คุณอาจรู้สึกได้ เช่น อาการปวดศีรษะและปวดกล้ามเนื้อ คล้ายอาการไข้หวัดใหญ่ และอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย ไม่ใช่ว่าทุกคนจะต้องประสบกับอาการผลข้างเคียงเหล่านี้ แต่ถ้าหากมีอาการ อย่าเพิ่งตกใจนะครับ เพราะมันเป็นสัญญาณที่ดีว่า น้ำด่างเริ่มกำจัดสารพิษและของเสียที่เป็นกรดซึ่งฝังลึกในเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อคุณแล้ว เมื่อร่างกายของคุณเริ่มคุ้นชินกับระดับความเป็นกรดที่ต่ำลง อาการเหล่านี้จะหายไปเอง ส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน หรือ 2-3 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับระดับสารพิษในร่างกาย

แต่หากท่านใดมีโรคประจำตัว โดยเฉพาะโรคไต ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดื่มเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของคุณ

ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์เมื่อไหร่?

สิ่งแรกที่ควรทำคือ เริ่มต้นวันใหม่ด้วยน้ำอัลคาไลน์สัก 1 แก้ว เพื่อจะทำให้ร่างกายของคุณนั้นพร้อมสำหรับช่วงเวลาที่เหลือของวัน เตรียมเอาไว้ข้างเตียงของคุณเพื่อให้คุณสามารถหยิบขึ้นมาเป็นสิ่งแรกหลังตื่นนอนได้และดื่มในช่วงระหว่างออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายที่ต้องใช้กำลังมาก ของเหลวในร่างกายมักจะถูกนำออกมาใช้อย่างรวเร็ว ดังนั้นควรเติมของเหลวให้กับร่างกายเพื่อชะลอกระบวนการ โดยคุณสามารถจิบก่อนการออกกำลังกาย ระหว่างการออกกำลังกาย และหลังการออกกำลังกายได้เลย

เคล็ดลับยอดนิยม: อย่าดื่มพร้อมกับมื้ออาหาร เพราะกระเพาะอาหารของคุณต้องการกรดเพื่อช่วยในกระบวนการการย่อยอาหาร และน้ำอัลคาไลน์ซึ่งมีค่า pH เป็นด่างอาจทำให้กระบวนการนี้ช้าลง ด้วยเหตุผลนี้ จึงแนะนำให้คุณดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหารอย่างน้อย 30 นาที และหลังรับประทานอาหาร ครึ่งชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมง

นอกจากน้ำอัลคาไลน์แบบขวดแล้ว คุณยังสามารถเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ไว้ใช้ภายในครัวเรือนได้อีกด้วย ทั้งสะอาด สะดวก ทนทาน ปลอดภัย และยังช่วยลดโลกร้อนด้วยการลดการใช้ขวดพลาสติกอีกด้วย

หากคุณกำลังสนใจเลือกหาเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์เพื่อการอุปโภคบริโภคในครัวเรือน คุณสามารถสอบถามและเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ LIVE HEALTHY เพื่อใช้กรองน้ำได้ มีรุ่นให้เลือกมากมาย สามารถทำได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Shopping Cart