เครื่องกรองน้ำพร้อมติดตั้ง

รวมข้อดีที่คุณควรรู้ ก่อนซื้อเครื่องกรองน้ำพร้อมติดตั้ง

เนื่องจากปัจจุบันมีกระแสรักสุขภาพกันอย่างแพร่หลาย ใครหลายคนถึงหันมาให้ความสนใจ ใส่ใจสุขภาพตัวเองมากขึ้น โดยเริ่มจากการเลือกน้ำดื่มสะอาดก่อนเป็นอันดับแรก และหากคุณกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำสักเครื่องไว้ใช้ภายในบ้านหรือใช้ในครอบครัวก็ตาม แต่ยังลังเลว่าจะเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำพร้อมติดตั้งดีมั้ย วันนี้เรามีคำแนะนำมาฝากค่ะ

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำพร้อมติดตั้ง

เครื่องกรองน้ำพร้อมติดตั้ง

โดยทั่วไปแล้วคำว่าเครื่องกรองน้ำติดตั้ง สามารถแบ่งความหมายออกเป็น 2 แบบ ได้แก่ เป็นเครื่องสำหรับพร้อมติดตั้งด้วยตัวเอง หรือเป็นการซื้อเครื่องพร้อมบริการติดตั้งจากช่างของแบรนด์นั้น ๆ โดยทั่วไปแล้วหากเป็นแบรนด์ชั้นนำจะมีบริการติดตั้งฟรีหลังการขาย เพราะการติดตั้งเครื่องกรองน้ำด้วยตัวเองมีข้อเสียที่น่ากังวลอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ นอกจากจะทำให้อุปกรณ์เสียหายจากการติดตั้งของผู้ใช้งานเองแล้ว อาจก่อให้เกิดปัญหาต่อตัวเครื่องในระยะยาวได้หากติดตั้งพลาด นอกจากจะความเสี่ยงดังกล่าวแล้ว ยังทำให้ลูกค้าเสียเวลามานั่งติดตั้งด้วยตัวเองอีกด้วย ดังนั้นบริการเครื่องกรองน้ำพร้อมติดตั้งจึงตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการใช้งานเครื่องกรองน้ำไปนาน ๆ และไม่อยากเสียเวลามาลงมือทำเอง ต่อให้อุปกรณ์ของเครื่องกรองน้ำจะถูกออกแบบให้ประกอบง่ายก็ตาม

ข้อดีที่คุณควรรู้ก่อนซื้อเครื่องกรองน้ำพร้อมติดตั้ง

นอกจากจะไม่ต้องนั่งเสียเวลามาติดตั้งเองและไม่เสี่ยงต่อปัญหาอุปกรณ์เจ๊งง่ายจากน้ำมือเราเองแล้ว การซื้อเครื่องกรองน้ำที่มาพร้อมบริการติดตั้งฟรีนั้นยังมีทีมงานพร้อมบริการทันทีตามศูนยที่อยู่ใกล้บ้านคุณ แต่ถ้าคุณเลือกเครื่องกรองน้ำที่มีศูนย์ให้บริการเพียงไม่กี่แห่ง อาจเสียเวลามานั่งสอบถามข้อมูลหรือวิธีการแก้ปัญหาอุปกรณ์ชำรุดด้วยตัวคุณเอง หรือในกรณีที่ต้องส่งเคลมกับทางแบรนด์ ก็อาจต้องรออุปกรณ์คืนเป็นเวลานาน แต่สำหรับใครที่เลือกแบรนด์เครื่องกรองน้ำที่มีพื้นที่ให้บริการใกล้กับที่พักอาศัยของคุณแล้วล่ะก็ เมื่อมีปัญหาจากการติดตั้งเครื่องกรองน้ำด้วยตัวเองขึ้นมา ก็สามารถโทรสอบถามวิธีแก้หรือส่งเคลมได้ทันที หรือหากเป็นปัญหาที่ช่างสามารถซ่อมให้ได้ ก็สามารถให้ช่างจัดการต่อได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลามานั่งรอเป็นเดือน อย่าลืมนะคะว่าระหว่างที่เรารอ กว่าช่างจะมา กว่าช่างจะซ่อมให้ก็ใช้เวลานานพอสมควร อาจต้องควักเงินซื้อน้ำดื่มเองอีก ซึ่งเป็นอะไรที่เสียทั้งเงินทั้งเวลาสุด ๆ เลยค่ะ

เครื่องกรองน้ำรุ่นไหนจาก Live health ที่น่าสนใจบ้าง

1. Nano Alkaline – Classic Red Hot & Cold (แบบตั้งโต๊ะ)

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ Nano Alkaline - Classic Red Hot & Cold Table
Nano Alkaline – Classic Red Hot & Cold #Table

เป็นรุ่น Hot and Cold ที่มีทั้งน้ำร้อนน้ำเย็น ส่วนการติดตั้งมีทั้งแบบตั้งโต๊ะและตั้งพื้น มีคุณสมบัติที่น่าสนใจดังนี้

 • ชุดไส้กรองสามารถกรองละเอียดถึง 0.001 ไมครอน เหมาะสำหรับแหล่งน้ำดิบทุกประเภท ยิ่งถ้าคุณอยู่ในกรุงเทพ ฯ ซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบจากน้ำประปาซึ่งผ่านการฆ่าเชื้อมาเบื้องต้นแล้วจะช่วยให้กรองสิ่งปนเปื้อนจากแหล่งน้ำได้ดีทีเดียว ต่อให้เป็นแบคทีเรีย, เชื้อไวรัส, สารแขวนลอย และสิ่งสกปรกอื่น ๆ ก็ตาม พร้อมทั้งผลิตน้ำด่างที่มีค่า pH ระดับ 8.5 – 9 ทำให้น้ำที่ได้เป็นน้ำบริสุทธิ์ ปราศจากสิ่งเจือปน, มีแร่ธาตุและค่า pH ที่ช่วยปรับสมดุลและดูแลสุขภาพในระยะยาวอีกด้วยค่ะ
 • ถังสต๊อกน้ำขนาดใหญ่ น้ำเย็น 3.8 ลิตร น้ำร้อน 1.5 ลิตร (ตั้งโต๊ะ) น้ำเย็น 7.5 ลิตร น้ำร้อน 5 ลิตร ช่วยกักเก็บน้ำ ป้องกันปัญหาน้ำประปาไม่ไหล
 • มีสวิตช์เปิด-ปิด โหมดน้ำร้อน-น้ำเย็นแยกกัน สามารถปิดโหมดที่ไม่ใช้งานได้โดยอัตโนมัติ
 • สามารถกดน้ำร้อนประมาณ 94 องศา หรือเลือกเป็นน้ำเย็นประมาณ 4 องศา
 • ระบบประหยัดไฟมีโหมดน้ำร้อนใช้ไฟเพียง 450 วัตต์ และโหมดน้ำเย็นใช้ไฟเพียง 110 วัตต์
 • สำหรับแบบตั้งโต๊ะจะมีความจุแท้งค์น้ำเย็นอยู่ที่ 3.8 ลิตร ส่วนน้ำร้อนอยู่ที่ 1.5 ลิตร
 • สำหรับแบบตั้งพื้นจะมีความจุแท้งค์น้ำเย็นอยู่ที่ 7.5 ลิตร ส่วนน้ำร้อนอยู่ที่ 5 ลิตร

2. เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ KYK รุ่น 33000

เครื่องกรองน้ำด่างปรับph KYK33000

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ KYK รุ่น 33000 เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในซีรีส์ KYK ของแบรนด์เรา เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH), ปรับค่า ORP (สารต้านอนุมูลอิสระ) คุณสามารถเลือกค่า Oxidizing และ Deoxidizing power ได้ตามต้องการ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังทำงานด้วยระบบ SMPS Electronic Control อัจฉริยะ โดยใช้แผ่นอิเล็กโทรดไทเทเนียมเคลือบด้วยแพลทินัมขนาด 150 – 200 ตารางนิ้ว ช่วยให้กระบวนการแตกตัวของไอออน (Ionization) ทำงานได้อย่างแม่นยำและทนทาน นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอื่น ๆ อีก เช่น

 • มีระบบกรองและผลิตน้ำรวม 13 ขั้นตอน พร้อมเซ็นเซอร์นับถอยหลังเพื่อบอกปริมาณน้ำที่เหลือในไส้กรอง
 • มีกลไกอัจฉริยะช่วยวิเคราะห์และแก้ปัญหาหากเครื่องขัดข้อง
 • มีชุดกรองตะกอนหลายชั้น ช่วยในการกำจัดสิ่งปนเปื้อนจากแหล่งน้ำดิบทุกประเภท
 • มีชั้นกรองผงคาร์บอน สำหรับกำจัดคลอรีน รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์จากแหล่งน้ำดิบ
 • มีชั้นกรองผงคาร์บอนผสมเงิน สำหรับป้องกันแบคทีเรีย
 • มีชั้นกรองผงคาร์บอนละเอียดคุณภาพสูง ช่วยปรับรสชาติน้ำให้เป็นธรรมชาติ เนื่องจากแหล่งน้ำดิบในกรุงเทพ ฯ ส่วนใหญ่เป็นน้ำประปาที่ต้องใส่คลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อโรคในแหล่งน้ำ
 • ระบบกรองเดี่ยวสามารถผลิตน้ำได้มากถึง 6,000 ลิตร
 • ระบบกรองคู่มีอายุการใช้งาน 6,000 ลิตร ส่วนชุดกรองที่ 2 มีอายุการใช้งานมากถึง 9,000 ลิตร
 • ตัวเครื่องทำงานด้วยระบบจอสัมผัสและเสียงบอกการทำงาน มีให้เลือกถึง 3 ภาษา ได้แก่ จีน, อังกฤษ และเกาหลี
 • มีสีให้เลือกมากมาย ให้ความรู้สึกเป็นของประดับตกแต่งบ้านได้ภายในตัวเองด้วย

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำพร้อมติดตั้งจาก Live healthy

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำแล้ว ทางเรา Live healthy ยังให้ความสำคัญกับบริการ On Site Service หากเครื่องกรองน้ำมีปัญหาระหว่างติดตั้ง คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์ด้วยตัวเอง เพราะเรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้านหากอยู่ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ นอกจากนี้เรายังคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานของลูกค้าเป็นสำคัญด้วยนะคะ เนื่องจากแบรนด์ส่วนใหญ่มีการเปลี่ยนโฉมหรืออุปกรณ์ภายในของตัวเครื่องกรองน้ำ หากอุปกรณ์ของรุ่นไหนไม่ได้รับความนิยมหรือเลิกผลิตไป ลูกค้าก็ไม่สามารถหาซื้ออุปกรณ์ได้และต้องซื้อเครื่องกรองน้ำใหม่ยกชุดในที่สุด ภาระจึงตกอยู่ที่ลูกค้าโดยตรง แต่ทางเรายังคงใช้ไส้กรองขนาดเท่าเดิม ถึงแม้ว่าเราจะดีไซน์บอดี้ใหม่ก็ตาม หมดห่วงเรื่องที่ว่าต้องซื้อเครื่องใหม่ในอีก 5-10 ปีข้างหน้าไปได้เลยค่ะ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานอย่างน้อย 10 ปีขึ้นไป หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการใช้เครื่องกรองน้ำพร้อมติดตั้งในระยะยาว สินค้าของเราถือว่าเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้ดีทีเดียวค่ะ

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ Nano Alkaline - Classic Black Hot & Cold Table
เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ Nano Alkaline – Classic Black Hot & Cold Table

เราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart