อยากได้เครื่องกรองน้ำร้อนเย็นดี ๆ สักเครื่อง เลือกยังไงดี

นอกจากการดื่มน้ำสะอาด ปราศจากสิ่งปนเปื้อน 100% แล้วเครื่องกรองน้ำที่มีควรมีฟังก์ชันมากกว่านั่น และอีก 1 ฟังก์ชันที่ใครหลายคนชื่นชอบและมองหาเป็นอย่างมากคือฟังก์ชันน้ำร้อนน้ำเย็น ซึ่งเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราที่อยู่ดี ๆ ก็ร้อน ๆ อยู่ดี ๆ ก็เย็นขึ้นมาอยู่บ่อยครั้ง วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องกรองน้ำร้อนเย็นให้ทุกคนฟังกันว่าเลือกรุ่นเลือกระบบแบบไหนดี ราคาแบบไหนที่ทั้งเป็นมิตรต่อกระเป๋าตังและเป็นมิตรต่อสุขภาพในระยะยาวด้วยค่ะ

รวมวิธีเลือกเครื่องกรองน้ำร้อนเย็นอย่างไร ให้คุ้มค่าคุ้มราคา

1. เลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน

เครื่องกรองน้ำร้อนเย็น

หากคุณต้องการเครื่องกรองน้ำร้อนเย็นสำหรับใช้ในครอบครัวเพียงไม่กี่คน ทางเราแนะนำให้เลือกเครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะก็เพียงพอแล้วค่ะ เพราะนอกจากจะประหยัดไฟแล้วยังลดพื้นที่สำหรับติดตั้งเครื่องกรองน้ำได้ดีอีกด้วย แต่หากคุณอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ต้องกดน้ำดื่มเป็นประจำ แนะนำให้ซื้อเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่จะดีกว่าค่ะ เพราะยิ่งมีคนในครอบครัวมาก แต่ละคนก็ใช้ฟังก์ชันของเครื่องกรองน้ำแตกต่างกันอีกด้วย กรณีที่คุณต้องการน้ำร้อนก็ควรดูอุณหภูมิน้ำร้อนหรือน้ำเย็นที่ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป ก็ควรดูข้อมูลของเครื่องกรองน้ำที่คุณสนใจด้วยว่าสามารถผลิตน้ำในอุณหภูมิที่ปลอดภัยต่อร่างกายหรือไม่ โดยทั่วไปน้ำร้อนจากเครื่องกรองน้ำควรมีอุณหภูมิอยู่ที่ 85-90 °C ไปจนถึง 1 °C โดยมีตัวควบคุมการทำน้ำเย็นเป็นเทอร์โมสตัต (Thermostat) และตัวควบคุมการทำน้ำร้อนและป้องกันความร้อนเกินไปจะเป็นระบบไบเมทัล (Bi-Metal) ซึ่งเป็นระบบมาตรฐานที่ใช้กันในเครื่องกรองน้ำ ช่วยป้องกันภาวะฮีทของตัวเครื่องกรองน้ำที่อาจทำให้เครื่องมีปัญหาในระยะยาวได้ด้วย และที่สำคัญเครื่องกรองน้ำร้อนที่ดีควรมีระบบป้องกันเด็กกดน้ำร้อนเล่น หรือ Safety Faucet for children ซึ่งจะช่วยให้ทุกคนภายในบ้านใช้เครื่องกรองน้ำได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

2. เลือกจากความสะดวกในการติดตั้ง

เครื่องกรองน้ำร้อนเย็น

มีสิ่งหนึ่งที่คุณควรคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อและติดตั้งเครื่องกรองน้ำ นั่นคือพื้นที่สำหรับติดตั้งเครื่องกรองน้ำ คุณควรเตรียมพื้นที่ให้มากพอสำหรับเครื่องกรองน้ำที่คุณกำลังจะซื้อมา ไม่ว่าเครื่องกรองน้ำของคุณจะเป็นแบบติดผนังหรือแบบตั้งโต๊ะก็ตาม ตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดควรอยู่ใกล้กับก๊อกน้ำ กรณีที่เป็นเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่ควรตั้งใกล้กับถังเก็บน้ำหรือปั๊มน้ำ เพื่อให้มีน้ำไหลเข้าเครื่องกรองน้ำอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ควรทำความสะอาดพื้นที่ที่ต้องการจะติดตั้งให้สะอาดก่อนนะคะ หากมีการรั่วไหวของน้ำก็ควรจัดการรูรั่วตรงนั้นให้เรียบร้อยก่อน และที่สำคัญอย่างลืมดูมีพื้นที่สำหรับติดตั้งเต้ารับบนผนังว่าพร้อมใช้งานหรือไม่ เพราะเครื่องกรองน้ำรุ่นใหม่ทุกรุ่นใช้ระบบไฟฟ้าในการทำงาน ทั้งนี้แนะนำให้ติดตั้งบริเวณใต้อ่างล้างจาน ติดกับผนัง หรือติดบริเวณข้างถังเก็บน้ำหรือปั๊มน้ำก็สะดวกไม่น้อยเลยค่ะ

แต่ในปัจจุบันมีหลายคนที่นิยมซื้อของจากช๊อปปิ้งออนไลน์เพิ่มมากขึ้น จึงอาจสั่งซื้อและเลือกที่จะติดตั้งด้วยตัวเอง แต่การติดตั้งเครื่องกรองน้ำไม่ได้เป็นเรื่องง่ายเลย หากคุณไม่ได้ชำนาญด้านนี้โดยเฉพาะ นอกจากจะเสี่ยงต่ออุปกรณ์มีปัญหาแล้ว ต่อให้ติดตั้งได้แต่ก็เสี่ยงต่อการติดตั้งไม่ดีพอ อาจเสี่ยงต่อการมีสิ่งปนเปื้อนเกาะติดตามอุปกรณ์ภายในเครื่องอีกด้วย ในกรณีที่คุณไม่สะดวกติดตั้งเองก็ควรเลือกแบรนด์เครื่องกรองน้ำที่มีบริการติดตั้งให้ฟรี เพื่อป้องกันปัญหาจากการติดตั้งเองนะคะ

3.เลือกจากราคาและคุณภาพการใช้งาน

คุณบอย พิษณุ นิ่มสกุล: นักแสดง

เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ผลิตจำนวนมากพัฒนาเครื่องกรองน้ำร้อนเย็นให้มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายขึ้น ส่งผลให้ราคาของเครื่องกรองแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์สูงขึ้นตามรูปแบบการใช้งาน ซึ่งใครหลายคนยังคงรู้สึกว่าเครื่องกรองน้ำราคาสูงมักผลิตจากวัสดุคุณภาพดี นั่นก็คือความจริงค่ะ เพราะวัสดุแต่ละชนิดต่างมีต้นทุนในตัวเอง ยิ่งเครื่องกรองจากแบรนด์ชั้นนำซึ่งมีราคาสูงกว่าเครื่องกรองน้ำในท้องตลาดทั่วไป ก็ยิ่งเป็นเครื่องกรองคุณภาพดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าด้วยนะคะ แต่ไม่ใช่ว่าเครื่องกรองน้ำราคาแพงจะดีเสมอไป ทั้งนี้เราขอแนะนำให้ดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะว่าพวกเขาให้คะแนนการใช้งานมากน้อยเท่าไหร่ หากเป็นเครื่องกรองน้ำราคาแพง แต่มีปัญหาส่งซ่อมจุกจิกมากมายก็ถือว่าไม่คุ้มกับเงินที่ควักจ่ายไปเลยค่ะ แต่หากแบรนด์ไหนได้รับการยอมรับและใช้งานโดยผู้มีชื่อเสียงมากมาย นั่นหมายถึงความอุ่นใจที่จะได้จากการควักเงินจ่ายไป คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนค่ะ

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำร้อน เย็น จาก Live healthy

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ Nano Alkaline - Classic Black Hot & Cold Table
เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ Nano Alkaline – Classic Black Hot & Cold Table

เราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart