เครื่องกรองน้ำหอพัก

เลือกเครื่องกรองน้ำหอพักทั้งที ต้องเลือกจากอะไรบ้าง

ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบหรืออยู่ไกลบ้าน จึงทำให้ใครหลายคนเลือกอาศัยอยู่ตามหอพักหรืออพาร์ทเม้นท์เป็นที่อยู่ชั่วคราว หรืออาจอยู่ถาวรเนื่องด้วยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีมีแพลนว่าจะซื้อเครื่องกรองน้ำหอพักสักเครื่องไว้ใช้งานภายในห้อง แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเลือกจากอะไรบ้าง วันนี้ Live Healthy มีคำแนะนำมาฝากค่ะ

1. เลือกจากขนาด

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์อันดับ1 Nano Alkaline - Classic Red Hot & Cold #Table
เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์อันดับ 1 Nano Alkaline – Classic Red Hot & Cold #Table

ด้วยความที่เป็นหอพักส่วนใหญ่จะมีห้องขนาดเล็ก หากคุณอยู่คนเดียวหรืออยู่เพียง 2-3 คน อยู่กับพ่อแม่ อยู่กับแฟน หรืออยู่กับเพื่อน เราขอแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องขนาดเล็กหรือปานกลางค่ะ แม้ว่าจะมีประสิทธิภาพการใช้งานที่รวดเร็วน้อยกว่าและมีฟังก์ชั่นการใช้งานน้อยกว่าเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่ แต่ก็ช่วยประหยัดพลังงานได้ดีกว่าด้วยเช่นกันค่ะ เพราะการใช้งานแต่ละฟังก์ชั่นของเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่จะใช้ปริมาณไฟมากกว่าเครื่องกรองน้ำขนาดเล็กค่ะ และที่สำคัญการเลือกเครื่องกรองขนาดเล็กยังสะดวกต่อการพกพาหรือขนย้ายออกเมื่อต้องย้ายที่พักอีกด้วยค่ะ

2. เลือกจากคุณภาพของวัสดุ

เครื่องกรองน้ำหอพัก

หลายคนยังคงคิดว่าเครื่องกรองน้ำระบบไหน แบรนด์ไหนก็เหมือนกัน ไม่จริงค่ะ เพราะเครื่องกรองน้ำแต่ละแบรนด์จะใช้วัสดุและติดตั้งระบบกรองแตกต่างกัน บางแบรนด์ที่เป็นโนเนม ไม่ได้คุณภาพ อาจวางจำหน่ายในราคาย่อมเยา เนื่องจากใช้วัสดุไม่ได้มาตรฐาน ราคาถูก แม้ว่าคุณจะมองว่าราคาเครื่องจะแตกต่างจากแบรนด์เครื่องกรองน้ำชั้นนำมากถึง 2-3 เท่าก็ตาม แต่อย่าลืมนะคะว่าเครื่องกรองน้ำคุณภาพไม่ดีมักมีอายุการใช้งานที่น้อย แทนที่จะได้ประหยัด กลับต้องมานั่งเสียค่าใช้จ่ายซื้อเครื่องกรองใหม่ นอกจากนี้หากใช้เครื่องกรองประเภทนี้เป็นเวลานาน อาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพระยะยาวจากคุณภาพการกรองที่ต่ำจนทำให้สิ่งปนเปื้อนจากแหล่งน้ำดิบปะปนมายังน้ำที่เรากรองดื่มได้อีกด้วยค่ะ

3. เลือกจากระบบกรอง

แม้จะมีระบบกรองที่ใช้ในปัจจุบันทั้งหมด 4 ระบบ ได้แก่ ระบบ MF (Micro Filtration System), ระบบ UF (Ultra Filtration System), ระบบ UV (Ultra Violet Filtration System) และระบบ RO (Reverse Osmosis System) แต่โดยทั่วไปแล้วนิยมใช้เพียง 2 ระบบ ได้แก่

ระบบ UV (Ultra Violet Filtration System) โดยใช้หลอด UV ที่มีความยาวคลื่นอัลตราไวโอเลต 254 นาโนเมตร ส่องไปยังน้ำดิบที่ไหลเข้ามาในเครื่องเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัส สำหรับระยะเวลากรองแบบ UV จะใช้เพียง 1 นาที ต่อน้ำ 2-4 ลิตร ซึ่งถือว่ากรองเร็วที่สุดในบรรดาระบบกรองทั้งหมด นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดสีและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของคลอรีนให้เจืองจางและหายไปได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งช่วยคงสภาพของแร่ธาตุให้อยู่ในน้ำที่ผ่านการกรองแล้ว

ระบบ RO (Reverse Osmosis System) โดยอาศัยหลักการบีบให้น้ำหรือโมเลกุลของเหลวไหลผ่านเข้าไปยังเยื่อเมมเบรน (Membrane) จากบริเวณที่มีสารละลายเข้มข้นสูงไปยังบริเวณที่มีสารละลายเข้มข้นต่ำ สำหรับเยื่อเมมเบรนนั้นผลิตจากใยสังเคราะห์เซลลูโลสละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน จึงช่วยกรองสิ่งปนเปื้อนได้จากทุกแหล่งน้ำดิบ ทั้งน้ำทะเล น้ำกร่อย น้ำบาดาล ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถกรองสารปนเปื้อนอย่างสารพิษจากโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงเชื้อไวรัสและแบคทีเรียต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ

4. เลือกจากดีไซน์

This image has an empty alt attribute; its file name is 78D1B420-C930-41C4-BC06-E680DD8DE656-1024x1024.jpg

เครื่องกรองน้ำ Nano อัลคาไลน์ Hot & Cold ตั้งโต๊ะ รุ่น Majesty (สีดำ+สีขาว)

ในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องกรองน้ำหลายแบรนด์เริ่มให้ความสำคัญกับการออกแบบดีไซน์ของเครื่องกรองมากขึ้น ทำให้ฟังก์ชั่นของเครื่องกรองน้ำเป็นมากกว่าเครื่องกรองน้ำเพียงอย่างเดียว และกลายเป็นไอเทมตกแต่งบ้านที่ใครหลายคนต้องมี นอกจากดีไซน์ที่สวยสะดุดตา ถูกใจคุณแล้ว อย่าลืมเลือกเครื่องที่มีหัวกดดิ่งลงตามแรงโน้มถ่วงโลกด้วยนะคะ เพราะหัวกดแบบนี้จะช่วยประหยัดพลังงานในการกดน้ำดื่มมากขึ้นค่ะ

5. เลือกจากแบรนด์

หากคุณกำลังจะซื้อเครื่องกรองน้ำหอพักสักเครื่องซึ่งถือว่าเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องใช้ในระยะยาว ตามธรรมชาติแล้วใคร ๆ ก็อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ตัวเอง เพราะเครื่องกรองน้ำจากแบรนด์คุณภาพจะใช้วัสดุคุณภาพดี ทนทานต่อการใช้งานสูง จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว ด้วยความที่ของมีคุณภาพสูงจึงทำให้แบรนด์เหล่านั้นเป็นที่น่าเชื่อถือมากขึ้น ยิ่งแบรนด์ไหนมีประสบการณ์ขายสูง มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเกี่ยวกับบริการทั้งก่อน-หลังการขายที่ยอดเยี่ยมแล้ว ก็ยิ่งเพิ่มความอุ่นใจในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ และที่สำคัญแบรนด์ดัง ๆ หลายแบรนด์มักจะมีโปรโมชั่นเพื่อคืนกำไรให้แก่ลูกค้า หากคุณเลือกซื้อในช่วงเวลาจัดโปรโมชั่นด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งจะช่วยให้คุณได้ของดีในราคาที่ถูกลงอีกด้วย บอกได้เลยว่าซื้อของแบรนด์แล้วคุ้มแน่นอน

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำหอพักแบรนด์ Live Healthy

เนื่องจากเครื่องกรองน้ำของเราเป็นระบบกรองแบบ RO ที่ใช้เยื่อเมมเบรนสำหรับกรองน้ำแบบออสโมซิสย้อนกลับผ่าน ด้วยความละเอียดในการกรองมากถึง 0.0001 ไมครอน จึงทำให้สารปนเปื้อนที่มาจากแหล่งน้ำซึ่งมีขนาดเพียง 0.0002 ไมครอน ไม่สามารถเล็ดลอดผ่านเยื่อกรองไปได้และถูกกำจัดออกจากระบบทันที จึงมีเพียงน้ำบริสุทธิ์เท่านั้นที่ไหลผ่านระบบกรอง ท้้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้ดื่มน้ำที่ทั้งปลอดภัยและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุดค่ะ

เรา Live Healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี ด้วยความที่เครื่องกรองน้ำของเราสามารถกรองน้ำได้จากทุกแหล่งน้ำดิบและสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย ได้รับรางวัลจากสถาบันชั้นนำต่าง ๆ จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart