เครื่องกรองน้ำดื่มคอนโด

เครื่องกรองน้ำดื่มคอนโดแบบไหนดี เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ

เครื่องกรองน้ำดื่มคอนโดถือเป็นอีกหนึ่งข้าวของเครื่องใช้ชิ้นสำคัญที่ใคร ๆ หลายคนต้องการมีไว้ติดคอนโด เพราะนอกจากจะไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อน้ำแพ็คยกขึ้นลงจากคอนโดแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำแพ็คในระยะยาวได้อีกด้วย ว่าแต่เครื่องกรองที่เหมาะสำหรับคอนโดต้องเป็นเครื่องกรองขนาดไหน ใช้ระบบอะไร ต้องคำนึงถึงหลักการใดบ้าง วันนี้ Live Healthy มีคำแนะนำมาฝากค่ะ

ซื้อเครื่องกรองน้ำดื่มคอนโดทั้งที ต้องดูอะไรบ้าง

เครื่องกรองน้ำดื่มคอนโด

1. ขนาดพื้นที่ภายในห้อง

กรณีที่อยู่ในห้องเพียง 1-2 คน ทางเราขอแนะนำให้เลือกเครื่องกรองน้ำที่มีขนาดเล็กไปจนถึงปานกลาง นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่ในการกรองแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินที่อาจเสียไปโดยไม่จำเป็นจากการเลือกเครื่องกรองที่มีขนาดใหญ่กว่าและเปลืองไฟมากกว่า และที่สำคัญการเลือกเครื่องกรองขนาดเล็กยังช่วยให้เครื่องไม่ทำงานหนักเกินความจำเป็นอีกด้วย แต่ทั้งนี้แนะนำให้คำนวณพื้นที่ที่จะติดตั้งให้แน่ชัดก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องกรองนะคะ หากพลาดขึ้นมา อาจเสียเวลาหาพื้นที่ติดตั้งใหม่ด้วยค่ะ

2. ระบบกรองน้ำ

ในปัจจุบันมีระบบกรองน้ำยอดนิยมทั้งหมด 4 ชนิด ได้แก่ ระบบ RO (Reverse Osmosis System), ระบบ UV (Ultra Violet Filtration System), ระบบ UF (Ultra Filtration System) และระบบ MF (Micro Filtration System)

2.1  ระบบ RO (Reverse Osmosis System)

เป็นระบบกรองน้ำแบบออสโมซิสย้อนกลับโดยใช้เยื่อเมมเบรนจากใยสังเคราะห์เซลลูโลสที่มีความละเอียดมากถึง 0.0001 ไมครอน สามารถกรองสิ่งปนเปื้อนจากแหล่งน้ำที่มีขนาด 50-0.0002 ไมครอน ยกตัวอย่างเช่น สารเคมี แบคทีเรีย ไวรัส โลหะหนัก และอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ไม่ให้เล็ดลอดออกจากระบบกรองไปสู่น้ำ ดังนั้นน้ำที่ผ่านการกรองจากระบบนี้จึงไม่มีสารปนเปื้อนใด ๆ เป็นน้ำบริสุทธิ์ 100% สำหรับระบบกรองชนิดนี้จะมีขั้นตอนการกรองมากถึง 5-6 ขั้นตอน ขึ้นอยู่กับเทคนิคและวัสดุที่ใช้ของแต่ละแบรนด์ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วสามารถกรองได้ทุกแหล่งน้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำประปา น้ำบาดาล น้ำกร่อย ฯลฯ นอกจากใช้ดื่มกินแล้วยังเป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมการผลิตขนาดใหญ่อีกด้วย และด้วยความที่มีประสิทธิภาพการกรองสูงกว่าระบบอื่น จึงมีราคาสูงกว่าระบบกรองอื่น ๆ

เครื่องกรองน้ำ RO นวัตกรรมเพื่อสุขภาพดีของคนรุ่นใหม่

2.2 ระบบ UV (Ultra Violet Filtration System)

เป็นระบบกรองน้ำโดยใช้หลอด UV ส่องรังสีอัลตราไวโอเลตที่มีความเข้มข้นสูงเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส นอกจากนี้ยังสามารถกรองกลิ่นและสีของคลอรีนออกจากน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญยังคงไว้ซึ่งแร่ธาตุที่มาจากแหล่งน้ำให้คงอยู่ในน้ำที่ผ่านการกรองแล้ว แตกต่างจากระบบ RO ที่กรองแม้กระทั่งแร่ธาตุในน้ำออกจากหมด ระบบ UV เหมาะสำหรับแหล่งน้ำดิบที่ผ่านการกรองมาแล้ว 1 ชั้นอย่างน้ำประปา

2.3 ระบบ UF (Ultra Filtration System)

เป็นระบบกรองที่ใช้เส้นใฝสังคราะห์ขนาดเล็กประมาณ 1,000 เส้นโดยแต่ละเส้นจะมีความละเอียดในการกรองถึง 0.01 ไมครอน ซึ่งจะช่วยในการดักจับสิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับข้อดีของระบบกรองชนิดนี้คือสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ด้วยตัวเองและมีค่าวัสดุที่ค่อนข้างถูกกว่าสองระบบแรก

2.4 ระบบ MF (Micro Filtration System)

เป็นระบบกรองที่ใช้เยื่อเมมเบรนชนิด Microfiltration ที่มีรูพรุนขนาด 0.1 ไมครอนในการกรองสารแขวนลอยและอนุภาคคอลลอยด์ในของเหลวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งมีอายุการใช้งานยาวนานจึงเป็นที่นิยมไม่แพ้ระบบอื่นเลยค่ะ

3. บริการหลังการขาย

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือบริการหลังการขาย หากคุณเลือกเครื่องกรองน้ำที่ถูกใจได้แล้วแต่ดันเจอร้านที่ไม่ค่อยตอบข้อความที่คุณถามสักเท่าไหร่ หรือตอบไม่รู้เรื่อง ยัดเยียดขายของท่าเดียว แบบนี้ก็ไม่ดีนะคะ หรือถ้าตอบแต่ตอบห้วน ๆ ดูไม่ค่อยใส่ใจเราเท่าไหร่ เราเองก็ไม่ค่อยอยากใช้บริการกับร้านแย่ ๆ แบบนี้ใช่มั้ยคะ แตกต่างจากแบรนด์เครื่องกรองน้ำชั้นนำที่นอกจากจะมีสินค้าคุณภาพดีให้เลือกซื้อหลากรุ่นหลายราคาแล้ว ยังมีสาขาคอยให้บริการมากมาย มีช่องทางการติดต่อหลากหลายช่องทางให้เราสอบถามข้อมูลได้ทันทีที่สะดวก และที่สำคัญแบรนด์เครื่องกรองน้ำชั้นนำทุกเจ้าจะมีโปรโมชั่นคืนกำไรให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง หากคุณซื้อเครื่องกรองน้ำในช่วงที่จัดโปร ฯ อยู่ อาจได้ของดีราคาถูกได้ด้วยนะคะ

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำดื่มคอนโดแบรนด์ Live Healthy

เนื่องจากเครื่องกรองน้ำของเราเป็นระบบกรองแบบ RO ที่ใช้เยื่อเมมเบรนสำหรับกรองน้ำแบบออสโมซิสย้อนกลับผ่าน ด้วยความละเอียดในการกรองมากถึง 0.0001 ไมครอน จึงทำให้สารปนเปื้อนที่มาจากแหล่งน้ำซึ่งมีขนาดเพียง 0.0002 ไมครอน ไม่สามารถเล็ดลอดผ่านเยื่อกรองไปได้และถูกกำจัดออกจากระบบทันที จึงมีเพียงน้ำบริสุทธิ์เท่านั้นที่ไหลผ่านระบบกรอง ท้้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้ดื่มน้ำที่ทั้งปลอดภัยและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุดค่ะ

เรา Live Healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี ด้วยความที่เครื่องกรองน้ำของเราสามารถกรองน้ำได้จากทุกแหล่งน้ำดิบและสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย ได้รับรางวัลจากสถาบันชั้นนำต่าง ๆ จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart