file-4941509

ติดตั้งเครื่องกรองน้ำตรงไหนดี ส่วนใหญ่ติดตั้งกันตรงไหน

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การติดตั้งเครื่องกรองน้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อเกือบทุกครัวเรือนในปัจจุบัน นับเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมนุษย์เราต้องดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อรักษาสมดุลในร่างกายให้เป็นปกติ ที่สำคัญน้ำที่ดื่มเข้าไปควรจะเป็นน้ำสะอาด ปราศจากสิ่งเจือปน เครื่องกรองน้ำจึงมีบทบาทสำคัญในการช่วยกรองสิ่งสกปรก ขจัดสิ่งปนเปื้อน เช่น เชื้อโรค ออกจากน้ำ อีกทั้งยังช่วยรักษาและเพิ่มแร่ธาตุให้น้ำดื่มได้อีกด้วย

เครื่องกรองน้ำเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีราคาหลากหลายตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น มีรูปแบบและขนาดมากมายให้เลือกสรร ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้ต้องการน้ำประเภทไหน และมีผู้อยู่อาศัยร่วมอุปโภคบริโภคน้ำมากน้อยเพียงใด โดยควรเลือกให้สัมพันธ์กับปริมาณการใช้น้ำในครัวเรือน และตอบโจทย์ความต้องการให้มากที่สุด เพื่อไม่เป็นการสิ้นเปลืองน้ำโดยเปล่าประโยชน์หรือใช้งานเครื่องกรองน้ำหนักจนเกินไป

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น เครื่องกรองน้ำนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบติดผนัง แบบตั้งโต๊ะ หรือแบบอื่น ๆ ซึ่งเครื่องกรองน้ำโดยส่วนใหญ่นั้นจะมีบริการติดตั้งมาให้พร้อมกับการซื้อเครื่องกรองน้ำ แต่ก็มีเครื่องกรองน้ำบางประเภทที่ไม่มีบริการติดตั้งมาให้ แต่ก็สามารถติดตั้งเองได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

ปัจจัยที่ต้องตรวจสอบก่อนติดตั้งเครื่องกรองน้ำ

ปัจจัยที่สำคัญที่สุดคือ พื้นที่ในการติดตั้ง จะต้องมีพื้นที่มากเพียงพอสำหรับการวางเครื่องกรองน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแบบติดผนัง หรือแบบตั้งโต๊ะ โดยจะต้องอยู่ใกล้กับก๊อกน้ำ หรือหากเป็นเครื่องกรองขนาดใหญ่ควรตั้งไว้ใกล้กับถังเก็บน้ำหรือปั๊มน้ำ เพื่อความสะดวกในการต่อน้ำเข้าเครื่องกรองน้ำ แถมยังมั่นใจได้ว่าจะมีการจ่ายน้ำอย่างต่อเนื่องและราบรื่น จะต้องเป็นพื้นที่สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก ไม่มีการรั่วไหลของน้ำจากอ่างล้างจาน รวมทั้งมีความพร้อมใช้งานของปลั๊กไฟ เนื่องจากเครื่องกรองน้ำจำเป็นต้องใช้ปลั๊กสำหรับจ่ายไฟ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นที่นั้นมีเต้ารับบนผนังเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาตอนติดตั้ง

โดยพื้นที่ส่วนใหญ่ที่นิยมติดตั้งคือพื้นที่บริเวณครัว ทั้งใต้อ่างล้างจาน ติดลอยไว้กับผนัง หรือจะเป็นข้างถังเก็บน้ำหรือปั๊มน้ำ หากเป็นเครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้น ก็สามารถวางในพื้นที่ที่ต้องการได้เลย เพียงแค่ต้องต่อสายจากท่อประปา หรือทำหัวก๊อกขึ้นมาที่อ่างล้างจานเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ติดตั้งเครื่องกรองน้ำ

ติดตั้งเครื่องกรองด้วยตัวเองควรเตรียมตัวอย่างไร?

หากคุณได้พื้นที่ที่เหมาะสมในการติดตั้งเครื่องกรองแล้ว สิ่งที่คุณจะต้องเตรียมคืออุปกรณ์ในการติดตั้งต่าง ๆ เช่น สายวัด, พุก, สกรู, น็อต, อุปกรณ์แขวน และสว่าน และอุปกรณ์ของเครื่องกรองน้ำ เช่น สายยาง, หัวก๊อก, วาล์ว, อุปกรณ์เดินสายท่อประปา, ข้อต่อน้ำดี เป็นต้น เพื่อที่จะไม่ขาดเหลืออะไรตอนติดตั้ง โดยในขั้นตอนการเดินท่อประปาจะต้องใช้อะไหล่ หัวก๊อกและข้อต่อวาล์วต่าง ๆ ที่ขนาดพอดีกัน รวมไปถึงเทปพันท่อเพื่อป้องกันการรั่วซึม ซึ่งสามารถหาซื้ออุปกรณ์ได้ตามร้านจำหน่ายอะไหล่ทั่วไป มักมีจำหน่ายเป็นชุดพร้อมท่อ PVC สะดวกต่อการใช้งาน

ในการติดตั้งแบบติดผนัง หากบริเวณที่ต้องการติดตั้งเป็นกระเบื้อง จะต้องเจาะกระเบื้องอย่างระมัดระวังไม่ให้กระเบื้องแตก โดยวัดขนาดจากผนังกับตัวเครื่องกรองน้ำที่ประกอบแล้วให้พอดี ซึ่งอาจจะต้องใช้อุปกรณ์เจาะกระเบื้องโดยเฉพาะ และเปิดน้ำผ่านไว้ตลอด เพื่อให้รอยเจาะไม่แตก

ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการติดตั้งเครื่องกรองโดยทั่วไป แต่หากเครื่องกรองน้ำที่คุณเลือกใช้มีความซับซ้อนมากกว่านี้ อาจจะต้องทำการกางคู่มือประกอบการติดตั้งไปด้วย หรือให้ช่างมืออาชีพจากทางแบรนด์มาติดตั้งให้ได้ ดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ นอกจากจะเลือกเครื่องกรองน้ำที่เหมาะสมกับคุณและครอบครัวมากที่สุดแล้ว อาจจะต้องพิจารณาในเรื่องของการติดตั้งเพิ่มเข้าไปด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกใช้เครื่องกรองน้ำนะคะ หากใครกำลังมองหาเครื่องน้ำมาใช้ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบติดผนัง ตั้งพื้น หรือตั้งโต๊ะ สามารถเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์จาก livehealthy เครื่องกรองน้ำคุณภาพจากประเทศเกาหลีได้เลยค่ะ

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำร้อน เย็น จาก Live healthy

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ Nano Alkaline - Classic Black Hot & Cold Table
เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ Nano Alkaline – Classic Black Hot & Cold Table

เราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Shopping Cart