เครื่องกรองน้ำ

ทำไมใครหลายคนถึงมีเครื่องกรองน้ำติดบ้าน

การดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว ส่งผลดีต่อร่างกายมากมาย ทั้งช่วยให้เลือดไปหล่อเลี้ยงร่างกาย, เพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด, บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น มีสุขภาพผิวที่ดี แถมยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายอีกด้วย แต่การดื่มน้ำดื่มทั่วไปอาจดูแลได้ไม่เพียงพอหากคุณต้องการบำรุงสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น เครื่องกรองน้ำจึงเป็นคำตอบที่ดีในการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ แล้วทำไมใครหลายคนถึงต้องมีเครื่องนี้ติดบ้านกันด้วยนะ วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

ทำไมใครหลายคนถึงมีเครื่องกรองน้ำติดบ้าน

1. เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

นอกจากการดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันแล้ว การเลือกดื่มน้ำก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากน้ำดื่มทั่วไปอาจมีสารปนเปื้อนที่มาจากแหล่งน้ำเนื่องจากไม่ได้ผ่านการกรองมาก่อน แตกต่างจากน้ำอัลคาไลน์ หรือน้ำด่างที่มีค่าความเป็นด่างและมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการผสมอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม, แมกนีเซียม, โซเดียม และโพรแทสเซียม นอกจากนี้น้ำอัลคาไลน์ยังมีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ร่างกายดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ง่ายกว่าน้ำดื่มทั่วไป อีกทั้งยังมีความเป็นกรด-ด่างที่สมดุลต่อร่างกาย จึงช่วยป้องกันร่างกายจากการทำลายของกรดส่วนเกินที่เป็นต้นเหตุของโรคร้ายต่าง ๆ ชะล้างของเสียลงลึกถึงระดับเซลล์ และช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

2. หมดปัญหาน้ำหมด ไม่มีดื่ม

สำหรับใครหลายคนที่เบื่อกับการต้องสั่งน้ำแพ็คมาดื่มเป็นประจำ เมื่อน้ำหมดก็ต้องสั่งซื้อหรือเดินทางไปซื้อด้วยตัวเอง เสียทั้งเงินทั้งเวลาในการซื้อน้ำแพ็คแต่ละครั้ง แถมยังต้องมานั่งทำความสะอาดน้ำแพ็คที่เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ากว่าจะถึงมือเรา น้ำแพ็คนี้จะต้องเจอกับอะไรบ้าง หรือหากวันไหนเกิดเหตุให้ดื่มหรือใช้น้ำเยอะหน่อยแล้วไม่สะดวกซื้อแบบแพ็ค คุณอาจต้องไปซื้อน้ำขวดที่มีราคาโดยรวมสูงกว่าการซื้อแบบแพ็คอีก แต่การมีเครื่องกรองติดบ้านไว้สักเครื่องจะช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้ดีเลยทีเดียว เพียงแค่กดน้ำจากเครื่องแป๊บเดียวก็ได้ดื่มน้ำที่มีคุณภาพ แถมยังไม่ต้องเสี่ยงกับเชื้อโรคจากการซื้อน้ำข้างนอกบ้านอีกด้วย

3. เหมาะสำหรับคนที่ต้องการประหยัดเงินในระยะยาว

ประหยัดเงิน

หลายคนอาจคิดว่าการซื้อน้ำขวดหรือน้ำแพ็คอาจประหยัดเงินกว่าการซื้อเครื่องกรอง 1 เครื่อง หากมองเพียงแค่ราคาที่ต้องจ่ายในระยะสั้น แต่อย่าลืมว่าการซื้อน้ำ 1 ขวด ตามร้านสะดวกซื้อ มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5-10 บาท, การซื้อน้ำแพ็คที่พ่วงด้วยโปรโมชันดึงดูดใจอย่างเช่น ซื้อ 2 แพ็ค ลดราคาลงจากเดิม ทำให้เราเลือกที่จะซื้อ 2 แพ็คขึ้นไป หรือแม้แต่การซื้อน้ำแพ็คโดยให้ทางร้านจัดส่งให้ โดยที่เราจะต้องควักเงินเสียค่าขนส่งเพิ่มเติมเพื่อแลกกับการที่เราไม่ต้องขนน้ำแพ็คหนัก ๆ ด้วยตัวเอง แถมยังต้องเสียเวลานั่งทำความสะอาดน้ำแพ็คที่เสี่ยงต่อเชื้อโรคภายนอกบ้าน เสียเงินซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพิ่มเติมด้วย ดังนั้นการซื้อเครื่องกรองติดบ้านไว้สักเครื่องจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

ผลงานวิจัยจากโครงการ Chula Zero Waste ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบว่าคน 1 คนดื่มน้ำ 2 ขวด/วัน = 730 ขวด/ปี (1,215 ลิตร) เท่ากับว่าใน 1 ปี จะต้องจ่ายเงินค่าน้ำดื่ม 8,760 บาท และอย่าลืมว่าเราไม่ได้ดื่มน้ำอย่างเดียว แต่ยังใช้น้ำในการประกอบอาหารและทำอย่างอื่นด้วย ถ้าใช้น้ำในส่วนนี้วันละ 5 ลิตร เป็นเวลา 1 ปี = น้ำประมาณ 1,830 ขวด (1,825 ลิตร) เท่ากับว่าใน 1 ปีต้องจ่ายเงินค่าน้ำดื่มส่วนนี้ 21,960 บาท แล้วถ้า 1 ครอบครัวมีสมาชิกในบ้านประมาณ 3 – 4 คน ราคาที่ต้องจ่ายค่าน้ำดื่มจะอยู่ที่ประมาณ 35,000+21,960 = 56,960 บาท/ปี

แต่หากคุณซื้อเครื่องกรองอย่างดีสักเครื่อง ราคาประมาณ 24,900 บาท รวมราคาไส้กรองที่ต้องเปลี่ยนทุกปี ประมาณ 3,500-4,000 บาท และค่าน้ำค่าไฟประมาณ 1,300-1,400 บาท/ปี เท่ากับว่าปีแรกเราจะเสียค่าน้ำประมาณ 30,300 บาท แต่อย่าลืมว่าปีต่อมาเราไม่ต้องจ่ายค่าเครื่องกรองแล้ว เหลือแค่ราคาที่ต้องใช้ในกรณีที่อุปกรณ์ชำรุดหรือมีปัญหาเท่านั้น ดังนั้นราคาที่ต้องจ่ายเกี่ยวกับน้ำดื่มจึงลดลงไปมาก แล้วถ้าหากเครื่องกรองแบรนด์ไหนมีบริการเปลี่ยนไส้กรองฟรีเป็นเวลา 1 ปีด้วยแล้ว ก็ยิ่งลดค่าใช้จ่ายในปีแรกไปได้เยอะมาก อาจเหลือประมาณ 26,300 บาท เท่านั้น แถมยังใช้น้ำได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจเครื่องกรองน้ำดื่มคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart