เครื่องกรองน้ำดื่ม

ข้อดีที่คุณควรรู้เกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำดื่ม

การดื่มน้ำเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว นอกจากจะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังช่วยให้เลือดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้อวัยวะส่วนต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใส ชุ่มชื้น แถมยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ, มะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งเต้านม เนื่องจากน้ำจะช่วยกำจัดและนำสารพิษออกจากร่างกายผ่านปัสสาวะ, อุจจาระ และเหงื่อทางรูขุมขน แล้วรู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำจากเครื่องกรองแตกต่างกับน้ำจากขวดอย่างไร เครื่องกรองน้ำดื่มมีประโยชน์อย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังค่ะ

ข้อดีของเครื่องกรองน้ำดื่ม

1. สะดวกต่อการใช้งาน

เครื่องกรองน้ำดื่ม

หากคุณจำเป็นต้องทำงานตลอดทั้งวันจนแทบไม่ได้ลุกออกไปไหน หรือไม่มีเวลามากพอจะออกไปซื้อน้ำขวดมาดื่ม การมีเครื่องกรองน้ำสักเครื่องในบ้านหรือในที่ทำงานสามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดี เพราะนอกจากไม่ต้องซื้อเวลาเดินไปซื้อเองแล้ว ยังสะดวกในการดื่มเพียงแค่กดน้ำจากเครื่องเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมปริมาณการดื่มน้ำให้ครบ 8-10 แก้ว/วัน

2. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ

เครื่องกรองน้ำดื่ม

นอกจากการดื่มน้ำให้ครบวันละ 8-10 แก้ว การดื่มน้ำจากเครื่องกรองยังช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำที่ผ่านการกรองสิ่งสกปรกที่ไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตา ไม่ว่าจะเป็นสารเคมีต่าง ๆ, สารตะกั่ว, ยาฆ่าแมลง และอื่น ๆ ที่อาจปนเปื้อนมาในน้ำ รวมถึงขจัดกลิ่นก๊าซจากน้ำและปรับสภาพให้น้ำเป็นธรรมชาติมากที่สุด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของเครื่องกรองน้ำที่คุณเลือกใช้ด้วย ได้แก่ เครื่องระบบ RO หรือ Reverse Osmosis, เครื่องกรองน้ำระบบ UV หรือ Ultra Violet และเครื่องกรองน้ำระบบ UF หรือ Ultra Filtration ซึ่งแต่ละระบบจะมีเงื่อนไขการใช้งานแตกต่างกันไป

น้ำด่าง (น้ำอัลคาไลน์) ที่ได้จากเครื่องกรองน้ำด่างนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับสมดุลกรดเกิน สาเหตุของโรคร้ายแรง จากผลการวิจัยพบว่า หากความเป็นกรดในร่างกายของเราสูงเกินไป อาจก่อให้เกิดโรคร้ายแรงอย่างมะเร็ง, เก๊าท์ และกรดไหลย้อน แต่เนื่องจากน้ำด่างมีประจุลบสูง, แร่ธาตุแคลเซียม และแมกนีเซียม จึงช่วยปรับสมดุลและเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย, ช่วยลดการสลายตัวของกระดูกได้ดีกว่าน้ำดื่มทั่วไป อีกทั้งมี pH 8.8 ช่วยหยุดการทำงานของเอนไซม์ที่เชื่อมโยงกับการเกิดโรคกรดไหลย้อนและลดความเป็นกรดในกระเพาะอาหาร

จากผลการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ในเซี่ยงไฮ้ปี 2559 พบว่า หลังจากให้ผู้ที่มีความดันโลหิต, ระดับน้ำตาล และไขมันในเลือดสูง ดื่มน้ำอัลคาไลน์ เป็นเวลา 3 – 6 เดือน พบว่าอาการป่วยที่เป็นอยู่ทุเลาลง และให้ผู้ใหญ่ 100 คน ดื่มหลังจากออกกำลังกาย พบว่าน้ำอิเล็กโทรไลต์ pH สูง ช่วยลดความหนืดของเลือด นำไปสู่การลดภาวะความเครียด ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย

3. ประหยัดค่าใช้จ่าย

ประหยัดเงิน

แม้ว่าเครื่องกรองน้ำด่างจะมีราคาสูงหากเทียบกับน้ำขวดที่ซื้อแยกหรือซื้อแบบแพ็ค แต่หากมองในระยะยาวแล้วล่ะก็ จะเห็นว่าราคาจะถูกกว่าการซื้อน้ำขวดอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากวิถีชีวิตในปัจจุบันที่เร่งรีบ ทำให้ใครหลายคนไม่สะดวกซื้อน้ำแพ็คมาด้วยตัวเอง จึงต้องใช้บริการขนส่งจากร้านค้าซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เท่ากับว่าการซื้อน้ำ 1 แพ็ค (ประมาณ 6-12 ขวด) อาจเสียค่าใช้จ่ายมากกว่า 100 บาท/ครั้ง บวกกับต้องเสียเวลาทำความสะอาดน้ำแพ็ค เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและเชื้อโควิดที่อาจปนเปื้อนมากับน้ำแพ็ค ทำให้เสียเงินไปกับอุปกรณ์ทำความสะอาดน้ำแพ็คเพิ่มขึ้น

4. ช่วยลดปริมาณขยะ

ลดขยะ

หลังจากดื่มน้ำหมดขวดแล้วก็กลายเป็นขวดเปล่ารอวันทิ้ง, นำไปขาย หรือรีไซเคิล แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณใช้เครื่องกรองน้ำที่มีเพียงแค่แก้ว 1 ใบ ก็สามารถกดน้ำดื่มได้ทันที นอกจากจะไม่ต้องเสียเวลาหาพื้นที่วางขวดน้ำที่ไม่ได้ใช้เพื่อนำไปทิ้งหรือขายแล้ว ยังช่วยลดปริมาณขยะที่อาจเกิดขึ้น ถือว่าลดปัญหาภาวะโลกร้อนไปในตัวด้วยนะคะ

5. ดูแลรักษาง่าย

อีกหนึ่งข้อดีของเครื่องกรองน้ำคือการดูแลรักษาง่าย สามารถทำความสะอาดได้ด้วยตัวเองในเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นการฉีดน้ำสะอาดล้างไส้กรองได้เอง, เปิดน้ำไหลผ่านไส้กรองทิ้งไว้ 1-2 นาที เพื่อแก้ปัญหาน้ำมีกลิ่น หรือปัญหาน้ำไหลน้อยที่อาจเกิดจากการมีสิ่งสกปรกอุดตันหรือมีชิ้นส่วนหักในเครื่อง ซึ่งคุณสามารถถอดเปลี่ยนไส้กรองได้เอง หากไม่สะดวกหรือไม่แน่ใจในการซ่อมแซมด้วยตัวเอง ก็สามารถติดต่อให้ช่างช่วยแก้ปัญหาเพื่อให้เครื่องกรองน้ำของเรากลับมาใช้งานได้ตามปกติ

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจเครื่องกรองน้ำดื่มคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart