น้ำดื่มสุขภาพ

รวม 5 น้ำดื่มสุขภาพที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ในปัจจุบันมีเครื่องดื่มให้คุณเลือกดื่มเพื่อสุขภาพมากมาย แต่เราเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าจะดื่มน้ำอะไรที่ช่วยเสริมสุขภาพร่างกายให้เราได้บ้าง วันนี้เราจะมาพูดถึง 5 น้ำดื่มสุขภาพที่หาดื่มง่ายและสามารถดื่มได้ในทุก ๆ วันกันค่ะ

5 น้ำดื่มสุขภาพที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

1. นมไขมันต่ำ

หรือนมจืดพร่องมันเนย เป็นนมที่ผ่านการแยกมันเนยออกมาบางส่วน จึงให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี คาร์โบไฮเดรต 12 กรัม โปรตีน 8 กรัม และไขมัน 5 กรัม นมไขมันต่ำมีทั้งแบบพาสเจอร์ไรส์ ยูเอชที และสเตอริไลส์ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน B, B12, D, ฟอสฟอรัส, ซีลีเนียมและโพแทสเซียม มีโปรตีตนและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยซ่อมแซมเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยบำรุงระบบประสาทและหัวใจ เสริมสร้างการทำงานของเซลล์ผิวหนัง นอกจากจะเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยแล้ว นมไขมันต่ำเหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันในเลือดสูง และควรระมัดระวังในคุณแม่ตั้งครรภ์และอยู่ใน่ชวงให้นมบุตร ผู้ป่วยโรคหัวใจ และผู้ที่มีปัญหาไขมันในเลือด

2. ช็อกโกแลตร้อน

อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างโพลีฟีนอล (Polyphenols) ที่ช่วยยับยั้งและชะลอกระบวนการเกิดสารอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยลดระบบคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีและลดระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังมีสารในกลุ่มฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ที่ช่วยต้านการอักเสบที่ก่อให้เกิดโรคร้ายแรงเรื้อรังต่าง ๆ ช่วยเพิ่มระดับไนตริกออกไซด์ (Nitric oxide) ในเลือด เสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานของหลอดเลือดและลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง กระตุ้นสารเคมีในสมองให้ปรับอารมณ์ให้สมดุลขึ้น และชะลอความเสื่อมของสมองเมื่อมีอายุมากขึ้น นอกจากนี้ช็อกโกแลตร้อนยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเพราะช็อกโกแลตช่วยควบคุมการใช้พลังงานและเพิ่มการออกซิเดชั่นของไขมัน จึงช่วยให้เรารู้สึกอิ่มง่ายขึ้นด้วยค่ะ สำหรับการดื่มช็อกโกแลตร้อนที่ดีต่อร่างกายแนะนำให้ดื่มวันละ 1 แก้วจะดีที่สุดค่ะ

3. น้ำชา

ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว ชาขาว หรือชาดำก็ตาม ล้วนแต่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิดที่ช่วยยับยั้งเนื้องอกไม่ให้เจริญเติบโต ป้องกันการเกิดโรคหัวใจหลอดเลือดโดยการลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีให้ลดลง, มีสารอาหารสำคัญอย่างคาเทชิน (Catechin) ที่ช่วยดักจับสารอนุมูลอิสระ, มีธีอะนิน (Theanine) เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดและป้องกันน้ำตาลสะสม ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวาน ช่วยยับยั้งการดูดซึมไขมันภายในร่างกาย จึงช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญและลดไขมันสะสมได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ไม่ควรดื่มชาเกินวันละ 4 แก้ว และงดดื่มชาก่อนนอนประมาณ 3 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้สมองถูกกระตุ้นและนอนหลับยาก

4. น้ำผักสด

อุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ช่วยให้ร่างกายขับสารพิษที่ตกค้างในร่างกายได้อย่างรวดเร็ว รักษาสมดุลของกรด-ด่างในร่างกาย ลดการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด กระตุ้นการเผาผลาญไขมันคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีให้แก่ร่างกาย เสริมสร้างประสิทธิภาพของระบบย่อยอาหาร ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มที่ บรรเทาอาการอ่อนเพลีย นอกจากนี้ยังมีวิตามิน A, C และ E ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง บำรุงสายตา พัฒนาความจำ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอัลไซเมอร์  อีกทั้งมีเอนไซม์ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วยค่ะ สำหรับการดื่มน้ำผักสดนั้นดื่มเพียงวันละ 1-2 แก้ว ไม่เติมสารที่ให้ความหวาน และควรล้างผักก่อนปั่นเป็นน้ำเพื่อชะล้างสารเคมีหรือสิ่งสกปรกอื่น ๆ เพื่อความปลอดภัยของร่างกายค่ะ

5. น้ำด่าง

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าน้ำด่างจัดเป็นน้ำดื่มสุขภาพที่สามารถดื่มได้ทุกวันเหมือนน้ำเปล่าทั่วไป แต่น้ำด่างเป็นน้ำที่มีค่า pH ประมาณ 8 – 9 จัดเป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารและนำไปใช้ง่ายกว่าน้ำเปล่า น้ำด่างจึงช่วยขับล้างสารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกาย และที่สำคัญยังมีคุณสมบัติเป็นด่าง ช่วยปรับสมดุลของกรด-ด่างภายในร่างกายและมีแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ร่างกาย ได้แก่ แคลเซียม, แมกนีเซียม, โซเดียม และโพแทสเซียม น้ำด่างมีคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขับสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพของระบบขับถ่ายและทำความสะอาดลำไส้ ช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย รักษาความสมดุลให้เซลล์ในร่างกาย อีกทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสอีกด้วยค่ะ สำหรับการดื่มน้ำด่างที่ดีควรดื่มอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว หรือหากคุณต้องการดื่มให้ตรงตามความต้องการของร่างกายก็ควรดื่มตามสูตร >> น้ำหนัก (กิโลกรัม) คูณด้วย 2.2 คูณด้วย 30 หารด้วย 2 จะเท่ากับปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันค่ะ

ทำไมต้องดื่มน้ำด่างจากเครื่องกรองน้ำ Live healthy

Live healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart