น้ำไฮโดรเจน ประโยชน์

น้ำไฮโดรเจน ประโยชน์ มีอะไรบ้าง เลือกดื่มยังไงให้เฮลตี้ที่สุด

หลายคนอาจเคยได้ยินมาบ้างเกี่ยวกับน้ำไฮโดรเจนว่ามีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย แต่อาจไม่รู้มาก่อนว่าน้ำไฮโดรเจน ประโยชน์มีอะไรบ้าง เลือกดื่มยังไงให้เฮลตี้ที่สุด วันนี้ Live Healthy จะมาเล่าให้ฟังค่ะ

น้ำไฮโดรเจน ประโยชน์มีอะไรบ้าง

1. เป็นน้ำที่แทรกซึมเข้าไปในเซลล์ได้ดี

เพราะน้ำไฮโดรเจนเป็นน้ำที่มีโมเลกุลเล็กที่สุดที่เกิดจากการแยกอนุมูลของน้ำผ่านกระบวนการอิเล็กโทรลิซิส (Electrolysis) ส่งผลให้อิเล็กตรอนจับตัวกับไฮโดรเจนที่ถูกแยกออกมาและกลายเป็นน้ำที่มีโมเลกุลไฮโดรเจนปริมาณมาก เมื่อร่างกายได้รับน้ำไฮโดรเจนเข้าไป ร่างกายจะนำน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็กไปใช้ภายในเซลล์ได้ง่ายกว่าน้ำดื่มทั่วไปที่มีโมเลกุลใหญ่กว่า ส่งผลให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้คุณจะต้องระมัดระวังในการดื่มสักนิดนึงนะคะ เพราะหากไม่รีบดื่มน้ำไฮโดรเจนทันที หรือวางทิ้งไว้เป็นเวลานาน อาจทำให้ไฮโดรเจนสลายตัวและทำงานในร่างกายของเราได้ไม่เต็มประสิทธิภาพค่ะ

2. มีสารต้านอนุมูลอิสระ

เนื่องจากน้ำไฮโดรเจนมีส่วนประกอบของไฮโดรเจนในปริมาณมากจึงทำให้ร่างกายมีไฮโดรเจนมากกว่าเดิม จากงานวิจัยของ ITO ในปี 2012 พบว่า การดื่มน้ำไฮโดรเจนเข้าไปจะช่วยเพิ่มความเข้มข้นของไฮโดรเจนในลมหายใจภายใน 10 นาที ส่งผลให้ร่างกายมีความต่อต้านอนุมูลอิสระมากขึ้น น้ำไฮโดรเจนจึงมีส่วนช่วยในการชะลอวัยและโรคเรื้อรังที่เกิดจากอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบจากภาวะต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยชะล้างสารพิษภายในร่างกายได้ดี ช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตในระยะยาวอีกด้วยค่ะ

3. ดูแลผิวให้เปล่งปลั่ง สดใส

การดื่มน้ำไฮโดรเจนเป็นประจำจะช่วยเติมน้ำให้แก่ผิวหนัง ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง เต่งตึง ได้มากเลยค่ะ อย่าลืมนะคะว่าร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 60% โดยในชั้นผิวหนังยังประกอบด้วยน้ำมากถึง 64% และเซลล์ผิวของเราก็สร้างขึ้นจากน้ำถึง 30% เลยทีเดียว หากคุณดื่มน้ำไฮโดรเจนเป็นประจำตามปริมาณที่ร่างกายควรได้รับก็จะช่วยลดความแห้งหยาบกร้านของผิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวขาดน้ำและเหี่ยวย่นไวกว่าคนวัยเดียวกันอีกด้วยค่ะ

4. กระตุ้นการขับของเสีย

เนื่องจากอิเล็กตรอนในน้ำไฮโดรเจนจะรีดักชั่นกับอนุมูลอิสระให้กลับมาเป็นน้ำเพื่อขับออกจากร่างกายผ่านทางรูปแบบเหงื่อและปัสสาวะ เมื่อคุณดื่มน้ำไฮโดรเจนเข้าไปในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายก็จะกระตุ้นให้ร่างกายขับของเสียออกมา ช่วยให้ร่างกายมีของเสียตกค้างน้อยลง ร่างกายมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การดื่มน้ำไฮโดรเจนจะช่วยกระตุ้นให้ผนังลำใส่ให้ยืดตัว ลำไส้เคลื่อนตัวได้ดี กากอาหารก็เคลื่อนตัวได้ดีด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ขับถ่ายง่ายในยามเช้า ซึ่งจะช่วยป้องกันโรคท้องผูกและริดสีดวงทวารได้ด้วยค่ะ

5. สมองสดชื่น

การดื่มน้ำไฮโดรเจน 1 แก้วทันทีหลังตื่นนอนจะช่วยให้สมองทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะสมองของคนเรามีส่วนประกอบของน้ำมากถึง 85% และสมองต้องการออกซิเจนจำนวน 20% ของออกซิเจนที่ร่างกายรับเข้าไป แต่หากคุณขาดน้ำเพียง 1% ก็จะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของสมองน้อยลงถึง 5% เลยทีเดียว ส่งผลให้สมาธิสั้น ไม่จดจ่ออยู่กับการทำสิ่งต่าง ๆ และที่สำคัญน้ำไฮโดรเจนยังช่วยนำพาพลังงาน ออกซิเจน และสารอาหารต่าง ๆ ไปหล่อเลี้ยงสมอง ส่งผลให้สมองทำงานได้เต็มที่ รู้สึกสดชื่น มีไอเดียสร้างสรรค์ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันอาการปวดหัวจากการขาดน้ำมาตลอดทั้งคืนอีกด้วยค่ะ

6. ลดน้ำหนัก

การดื่มน้ำไฮโดรเจนทุกวันก่อนมื้ออาหารจะบรรเทาความอยากอาหารให้น้อยลง เป็นเหตุทำให้ทานอาหารได้น้อยลงและทำให้ร่างกายนำไขมันมาใช้มากขึ้น ส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้หากดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้หากคุณติดดื่มน้ำหวานอยู่ การดื่มน้ำไฮโดรเจนจะบรรเทาความอยากของหวานได้เป็นอย่างดี ซึ่งน้ำตาลจากน้ำหวานนี่เองเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดโรคอ้วน ดังนั้นการลดละเลิกน้ำหวานแล้วหันมาดื่มน้ำไฮโดรเจนแทน จะช่วยป้องกันการเกิดโรคอ้วนได้เป็นอย่างดีค่ะ

7. ดูแลกระดูก

กระดูกของเรามีส่วนประกอบของน้ำมากถึง 80% หากคุณดื่มน้ำไฮโดรเจนน้อยเกินไปก็จะทำให้กระดูกขาดน้ำและก่อให้เกิดอาการเจ็บปวดบริเวณกระดูกและข้อต่อง่าย โดยเฉพาะช่วงหลังจากการออกกำลังกายหรือออกแรงหนัก ๆ ดังนั้นในช่วงออกกำลังกายอย่าลืมดื่มน้ำไฮโดรเจนทีละนิดเพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำและเกิดอาการบาดเจ็บตามมาค่ะ

จาก 7 คุณประโยชน์ที่กล่าวมาจะเห็นว่าน้ำไฮโดรเจนมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก แต่หากคุณเลือกดื่มน้ำไฮโดรเจนคุณภาพไม่ดี เลือกดื่มเพราะราคาที่ถูกแต่ไม่สามารถตรวจสอบแหล่งที่มาได้ ก็อาจนำมาสู่ปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมาที่อาจทำให้คุณเสียเงินรักษาตัวมากกว่าราคาน้ำไฮโดรเจนที่คุณซื้อมาหลายเท่าตัวได้เลยนะคะ ดังนั้นก่อนเลือกซื้อน้ำดื่มหรือเครื่องกรองน้ำไฮโดรเจนสักเครื่องก็ควรศึกษาข้อมูลของแบรนด์นั้น ๆ ให้ดี ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวของคุณเองและคนที่คุณรักค่ะ

ซื้อเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ทำไมต้อง Live healthy

แม้ว่าคุณจะรู้อยู่แล้วว่าน้ำด่าง ดีไหม แต่หากเลือกดื่มน้ำด่างกับแบรนด์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพในระยะยาวได้ด้วยนะคะ เรา Live healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart