RO = DEAD WATER มหันตภัยในชีวิตประจำวัน?

สำหรับใครที่ยังสงสัยว่าน้ำ RO เป็นน้ำอันตราย เป็น DEAD WATER อย่างที่ใครหลายคนกล่าวหากันหรือไม่ แนะนำให้อ่านบทความนี้เพื่อคลายข้อสงสัยที่มีกันค่ะใน

ประเทศไทยในปัจจุบันมีน้ำดื่มยอดนิยมหลากหลายแบรนด์ หรือเครื่องกรองน้ำในหลายๆ ครัวเรือน โดยทั่วไปแล้วจะนิยมใช้ระบบ RO เป็นอย่างมาก เนื่องจากความละเอียดในการกรองที่สูงกว่าระบบเครื่องกรองน้ำประเภทอื่น จึงมั่นใจได้ว่ากรองได้บริสุทธิ์ แต่ปัจจุบันมีนักวิชาการและผลงานวิจัยจากหลายสถาบัน ออกมาบอกว่า ด้วยความที่กรองได้บริสุทธิ์ใกล้เคียงน้ำกลั่นที่ใช้ในอุตสาหกรรม หรือทางการแพทย์ จึงไม่เหมาะสมที่จะใช้ดื่มในชีวิตประจำวัน เพราะไม่มีแร่ธาตุหลงเหลืออยู่แล้ว ส่วนงานวิจัยทางระบาดวิทยาของสวีเดน ยืนยันว่า การดื่มน้ำ RO เหมาะสมกับการดื่มในระยะสั้น หรือในสภาวะที่ขาดน้ำเท่านั้น เช่น นักบินอวกาศสหรัฐฯ ก็ใช้เครื่อง RO ในยาน เพราะมีประสิทธิภาพในการกรองสูงมากขนาดสามารถเปลี่ยนน้ำปัสสาวะของนักบินอวกาศ ให้กลับมาเป็นน้ำที่ดื่มได้ แต่นั่นถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น และนักบินอวกาศดื่มน้ำ RO ในระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น แต่สำหรับคนทั่วไปที่ดื่มน้ำ RO ทุกวัน เป็นปีๆ น่าจะทำให้เกิดภาวะพร่องแร่ธาตุ เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ได้ ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อน้ำ RO ที่เราดื่มเข้าไปทุกวันไม่มีแร่ธาตุที่มีประโยชน์อยู่เลย หากดื่มติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน แร่ธาตุที่สะสมตามอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย จะถูกดึงออกไปด้วย โรคที่ตามมาจากการที่ร่างกายเกิดภาวะพร่องแร่ธาตุ เช่น ร่างกายเสียสมดุล ทำให้เวียนศีรษะ หน้ามืด กล้ามเนื้อเป็นตะคริว ผิวเคลือบฟันถูกทำลายส่งผลให้ฟันผุ ระบบไหลเวียนของเลือดผิดปกติ เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น

น้ำ RO เป็น DEAD WATER อย่างที่ใคร ๆ ว่าจริงหรือไม่

ท่ามกลางกระแสถกเถียง และข้อกังขาเกี่ยวกับการดื่มน้ำ RO ว่าเป็นคุณหรือโทษมากกว่ากัน หวังว่าบทความนี้จะช่วยคลายความสงสัยได้บ้าง เอาเป็นว่าไม่ใช่น้ำดื่ม RO เลวร้ายถึงขั้นดื่มไม่ได้ แต่ถ้าวันนี้เราทราบแล้วว่าการดื่มน้ำให้ส่งผลดีต่อสุขภาพ ต้องดื่มเพื่อการดับกระหายและได้แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เราก็ควรเลือกน้ำดื่มที่ผ่านระบบการกรองที่สะอาด แต่ยังคงไว้ซึ่งแร่ธาตุต่างๆ เพื่อเสริมสร้างและซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่างกาย และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ น้ำที่เห็นว่าใสสะอาด แท้จริงแล้วคุณค่าอาจต่างกัน หากคุณเป็นคนใส่ใจสุขภาพ วันนี้คงรู้แล้วว่าจะดื่มน้ำอย่างไร ให้ได้คุณค่ามากที่สุด

ทำไมต้องดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำ Live Healthy

เรา Live Healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี ด้วยความที่เครื่องกรองน้ำของเราสามารถกรองน้ำได้จากทุกแหล่งน้ำดิบและสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย ได้รับรางวัลจากสถาบันชั้นนำต่าง ๆ จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart