เครื่องดื่มเย็น

แนะนำเครื่องดื่มเย็นสำหรับหน้าร้อน ดื่มแล้วสดชื่น แถมดีต่อสุขภาพ

ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้อาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกกระหายน้ำมากเป็นพิเศษ หลายคนอาจใช้วิธีนั่งตากแอร์คลายร้อน หลายคนอาจนอนหมกตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่ยอมออกไปไหน แต่ยังมีอีกหลายคนที่ต้องออกไปทำงานกลางแจ้ง ไม่สามารถหลีกเลี่ยงแดดเมืองไทยที่แสนจะร้อนขึ้นทุกวันได้ และวันนี้ Live Healthy จะขอแนะนำเครื่องดื่มเย็นสำหรับหน้าร้อน ดื่มแล้วสดชื่น แถมดีต่อสุขภาพ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง มาอ่านดับกระหายไปด้วยกันเลยค่ะ

1. น้ำกระเจี๊ยบ

กระเจี๊ยบมีสรรพคุณบรรเทาอาการคอแห้งและดับกระหายได้ดีเนื่องจากมีรสชาติเปรี้ยวหวาน ชุ่มคอ กระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น นอกจากนี้ยังมีสารโพลีฟีนอล (Polyphenol) ที่มีส่วนช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยอันควร ฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์อย่างเห็นได้ชัด จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดับกระหายแถมได้ผิวสวยใสกลับคืนมาจากการทำร้ายของแดดจนผิวหมองคล้ำจากการโดนแดดเผา

2. น้ำใบเตย

อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างไทอะมีน (Thiamine), ไรโบฟลาวิน (Riboflavin), แคโรทีนอยด์ (Carotenoids) มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซ่อมแซมเนื้อเยื่อจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ลดโอกาสเกิดการติดเชื้อที่ส่งผลต่อหลอดเลือดหัวใจ มีไนอะซิน (Niacin) ที่ช่วยซ่อมแซม DNA และลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) และไตรกลีเซอไรด์ในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2

3. แตงโมปั่น

อุดมไปด้วยไลโคปีน (Lycopene) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งและโรคหัวใจ มีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นแข็งแรง ทนต่อแดดหน้าร้อนได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมี ซิทรูลีน (Citrulline) ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ อีกทั้งมีฤทธิ์ช่วยลดความร้อนภายในร่างกาย และด้วยความฉ่ำของเนื้อแตงโมที่มีส่วนประกอบของน้ำมากกว่าผลไม้ชนิดอื่น จึงช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำได้ดี ไม่แปลกเลยค่ะที่ใคร ๆ หลายคนนิยมเครื่องดื่มเย็นชนิดนี้ในช่วงหน้าร้อนกัน

4. น้ำสะอาด

แม้จะเป็นน้ำที่ฟังดูง่าย ๆ แต่น้ำเปล่าที่ไม่ได้ผ่านการปรุงแต่งใด ๆ นี่แหละค่ะ กลับอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดื่มช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยลดอาการท้องผูก ร่างกายขับของเสียได้ดีขึ้น ช่วยปรับอุณหภูมิร่างกายที่อาจฮีทจากแดดร้อนให้กลับมาสมดุล ช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำจากการขับเหงื่อของร่างกายซึ่งเป็นกลไกตามธรรมชาติที่ช่วยรักษาสมดุลของอุณหภูมิในร่างกาย และคุณประโยชน์อื่น ๆ อีกมาก

รู้ก่อนดื่ม!! รวมประโยชน์ของน้ำด่าง ใครควรดื่มบ้าง

ดื่มน้ำช่วงหน้าร้อน เท่าไหร่ถึงพอดี?

การดื่มน้ำที่ดีควรดื่มเป็นระยะ ๆ ไม่ควรดื่มรวดเดียวหมด เพราะนอกจากจะทำให้กระหายน้ำง่าย เนื่องจากได้รับน้ำในช่วงเวลาอันสั้นแล้ว ยังทำให้คุณต้องลุกไปปัสสาวะบ่อยอีกด้วยหากดื่มในปริมาณมากเกินไป ทั้งนี้ไม่ควรดื่มน้ำเย็นจัด เพราะอาจทำให้ร่างกายปรับอุณหภูมิไม่ทัน อาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัวขึ้นมาได้ ทางที่ดีควรดื่มน้ำอุณหภูมิจะดีที่สุดค่ะ และที่สำคัญที่สุดอย่าลืมดื่มน้ำตามปริมาณที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวันด้วยนะคะ อย่างน้อย 8-10 แก้ว (ประมาณ 2 ลิตร) หากดื่มมากเกินไปอาจทำให้ระดับโพแทสเซียมในร่างกายต่ำลง เกิดภาวะความดันโลหิตต่ำ ส่งผลให้คลื่นไส้อาเจียน เป็นตะคริวบริเวณกล้ามเนื้อ หากอาการรุนแรงอาจหมดสติได้ด้วยค่ะ

นอกจากนี้เรายังมีสูตรที่คุณควรรู้เพื่อให้การดื่มน้ำในหน้าร้อนนั้นปลอดภัยกับตัวคุณเอง ได้แก่

  • ดื่มน้ำให้มากกว่าเดิมประมาณ 1.5-2.5 แก้ว
  • ไม่ควรดื่มน้ำพร้อมกับการทานอาหาร เพราะอาจทำให้ร่างกายอิ่มเร็ว ระบบย่อยทำงานไม่เต็มที่
  • ไม่ดื่มน้ำเย็นเมื่อหนีจากแดดร้อนมาอยู่ในที่ที่เย็นจัด เพราะทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน
  • ไม่ดื่มน้ำ 2 ติดกันเมื่อรู้สึกเหนื่อยหรือตอนที่ร่างกายสูญเสียเหงื่อเป็นจำนวนมาก

ทำไมต้องดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำ Live Healthy

เรา Live Healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี ด้วยความที่เครื่องกรองน้ำของเราสามารถกรองน้ำได้จากทุกแหล่งน้ำดิบและสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย ได้รับรางวัลจากสถาบันชั้นนำต่าง ๆ จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart