เปลี่ยนเครื่องกรองน้ำ

เปลี่ยนเครื่องกรองน้ำด้วยตัวเองดีไหม กี่ปีถึงต้องเปลี่ยน

สำหรับใครที่เพิ่งซื้อเครื่องกรองน้ำเป็นครั้งแรกและไม่รู้ว่าเปลี่ยนเครื่องกรองน้ำด้วยตัวเองดีไหม กี่ปีถึงต้องเปลี่ยน วันนี้ Live healthy มีคำตอบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

เปลี่ยนเครื่องกรองน้ำด้วยตัวเองดีไหม

หากคุณต้องการจะเปลี่ยนเครื่องกรองน้ำด้วยสาเหตุที่ว่าเครื่องกรองน้ำระบบเก่าไม่ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น คุณอยู่กันเป็นครอบครัวเดี่ยวแต่ซื้อเครื่องกรองน้ำที่มีฟังก์ชันที่กินไฟเยอะอย่าง น้ำเย็นน้ำร้อน กรองทันที ฯลฯ ก็อาจทำให้เสียตังมากเกินไป ยิ่งถ้าคุณกำลังผ่อนอยู่ด้วยก็อาจไม่คุ้มกับเงินที่เสียไปมาก ๆ เลยล่ะค่ะ หรือในกรณีที่คุณต้องการเปลี่ยนไส้กรองด้วยตัวเอง แต่พอมาอ่านวิธีเปลี่ยนไส้กรองที่แถมมากับเครื่องแล้วโคตรงง ก็อาจไม่กล้าเสี่ยงที่จะเปลี่ยนไส้กรองเอง หากแบรนด์มีบริการหลังการขายที่มีทีมงานเปลี่ยนไส้กรองให้ เราขอแนะนำให้คุณตามช่างมาเปลี่ยนไส้กรองให้จะดีที่สุดค่ะ เพราะถ้าหากคุณทำเองแล้วเครื่องมีปัญหา แบรนด์อาจไม่ได้รับผิดชอบหรืออาจเสี่ยงต่อการเสียเงินซื้อวัสดุที่เสียหายใหม่อีกด้วยค่ะ

เครื่องกรองน้ำ กี่ปีถึงต้องเปลี่ยน

โดยทั่วไปแล้วคุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องกรองน้ำค่ะ เพราะเครื่องกรองน้ำที่ได้มาตรฐานจะผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทนทานต่อการใช้งาน ที่จะเปลี่ยนจะมีเพียงไส้กรองเท่านั้นค่ะ สำหรับอายุของไส้กรองจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 ปีค่ะ แต่หากคุณเคยเห็นบางคนใช้เครื่องกรองน้ำได้ไม่ถึงปีก็ต้องเปลี่ยนนั้นอาจเป็นเพราะเครื่องกรองน้ำราคาถูก ไม่มีแบรนด์ ไม่ได้คุณภาพนั่นเองค่ะ

อายุของไส้กรองน้ำ

  • ไส้กรองจีบ ไส้กรองด้ายพัน ไส้กรอง 2 in 1 ไส้กรองด้ายพัน P5 จะมีอายุในการใช้งาน 3 – 6 เดือน
  • ไส้กรองคาร์บอน ไส้กรองเซรามิก ไส้กรองเมมเบรน ไส้กรองเรซิ่นสารกรองเรซิ่น สารกรองแมงกานีส และสารกรองแอนทราไซต์ จะมีอายุในการใช้งาน 1 ปี
  • โพสคาร์บอนจะมีอายุในการใช้งาน 2 ปี

เลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอย่างไรดี

  • เลือกจากระบบกรองน้ำ หากคุณใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ แหล่งน้ำส่วนใหญ่ประมาณ 90% จะเป็นน้ำประปา ซึ่งเป็นน้ำที่ผ่านการกรองมาหนึ่งชั้นแล้ว สามารถใช้เครื่องกรองน้ำได้ทุกรุ่นเลย
  • เลือกจากรูปแบบการติดตั้ง ส่วนใหญ่นิยมติดตั้งเครื่องกรองน้ำไว้ในครัวเนื่องจากสะดวกในการกดดื่มและใช้น้ำประกอบอาหาร นอกจากนี้ยังติดตั้งใต้ซิงค์ล้างจาน หรือในห้องนอนก็ได้ ขึ้นอยู่กับความสะดวกในการใช้งาน
  • เลือกจากจำนวนสมาชิกในครอบครัว หากคุณอยู่ตัวคนเดียวหรือเป็นครอบครัวเดี่ยว การซื้อเครื่องกรองน้ำขนาดเล็กก็ถือว่าเพียงพอแล้ว หากแต่คุณอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่แนะนำว่าซื้อเป็นเครื่องกรองน้ำขนาดกลางหรือขนาดใหญ่จะดีกว่าค่ะ
  • เลือกจากแบรนด์ชั้นนำ หากคุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำมาก่อน การเลือกเครื่องกรองน้ำจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง หรือเคยได้ยินผ่านทางโฆษณามาก่อน ก็ช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการซื้อเครื่องกรองได้ในระดับหนึ่งแล้วว่าปลอดภัยแน่นอน หรือหากมีข้อสงสัยหรือมีปัญหาเกี่ยวกับตัวเครื่องก็สามารถตามตัวได้ไม่ยากอีกด้วยค่ะ
  • เลือกจากมาตรฐานการรับรอง เครื่องกรองน้ำที่ดีควรได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ในเรื่องของกระบวนการผลิตและคุณภาพการใช้งาน เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าว่าสินค้ามีคุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน
  • เลือกจากบริการหลังการขาย นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว หากเป็นแบรนด์ชั้นนำอย่าง Live Healthy จะให้ความสำคัญกับOn Site Service คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์ด้วยตัวเองหากเครื่องกรองมีปัญหา จะมีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) และอีกหนึ่งปัญหาที่ใครหลายคนต้องเจอคือ บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม จึงหมดปัญหาที่ต้องซื้อเครื่องใหม่ในอนาคต นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาว

ซื้อเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ทำไมต้อง Live healthy

แม้ว่าคุณจะรู้อยู่แล้วว่าน้ำด่าง ดีไหม แต่หากเลือกดื่มน้ำด่างกับแบรนด์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพในระยะยาวได้ด้วยนะคะ เรา Live healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart