ประโยชน์เครื่องกรองน้ำ

ประโยชน์เครื่องกรองน้ำที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อสักเครื่อง

แม้ว่าหลายคนจะเคยชินกับการดื่มน้ำแบบขวด แต่ยังมีอีกหลายคนเลือกที่จะกรองน้ำดื่มจากเครื่องกรองน้ำมากกว่า เนื่องด้วยคุณประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำที่มีมากกว่าน้ำขวดทั่วไป ทำให้ใครหลายคนควักเงินซื้อเครื่องกรองน้ำราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นเพื่อเอามากรองน้ำดื่มภายในบ้าน แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้จักเครื่องกรองน้ำมาก่อนหรือกำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อดีไหม วันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์เครื่องกรองน้ำกันว่ามีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านไปด้วยกันเลยค่ะ

ประโยชน์เครื่องกรองน้ำที่คุณควรรู้ก่อนซื้อเครื่องกรองน้ำสักเครื่อง

1. ช่วยให้เราได้ดื่มน้ำที่สะอาดกว่า

เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า กว่าน้ำดื่ม 1 ขวดจะมาถึงมือเรานั้นต้องผ่านอะไรมาบ้าง ไหนจะเชื้อโรค ไวรัส หรือฝุ่นควัน นี่ยังไม่รวมถึงสิ่งปนเปื้อนภายในน้ำที่มาจากกระบวนการกรองน้ำดื่มที่ไม่ได้มาตรฐานจากน้ำดื่มแบบขวดที่ไม่มียี่ห้อ วางจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่าน้ำดื่มยี่ห้อดัง ๆ เกือบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว แต่หากคุณกรองน้ำดื่มเองโดยใช้เครื่องกรองน้ำคุณภาพดีแล้วล่ะก็ รับรองว่าได้ดื่มน้ำสะอาด 100% เพราะระบบกรองน้ำของเครื่องกรองน้ำชั้นนำเป็นระบบกรองที่ได้มาตรฐาน ยิ่งถ้าคุณเลือกระบบกรองแบบ RO ซึ่งเป็นระบบที่ผ่านการรับรองจากทั่วโลกแล้วว่าเป็นระบบกรองที่คัดกรองสิ่งปนเปื้อนด้วยเยื่อเมมเบรนที่มีความละเอียดสูงถึง 0.0001 ไมครอน สามารถคัดกรองและกำจัดสิ่งสกปรกออกจากระบบทุกครั้งที่กรองได้อย่างมีประสิทธิภาพ บวกกับการใช้วัสดุคุณภาพสูง จึงแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว ไม่ต้องกลัวว่าวัสดุจะชำรุดเสียหายจนมีสิ่งปนเปื้อนจากแหล่งน้ำดิบเข้าไปแทรกซึมอยู่ในน้ำดื่มที่กรองออกมา มั่นใจได้เลยว่าน้ำดื่มสะอาด ปลอดภัยต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอน

2. สามารถดื่มน้ำได้จากทุกแหล่งน้ำดิบ

สำหรับระบบของเครื่องกรองน้ำโดยทั่วไปมี 3 ระบบ ได้แก่ ระบบ UF (Ultre Filtration) และระบบ UV (Ultra Violet) และ ระบบ RO (Reverse Osmosis) โดยระบบ UF เป็นระบบกรองน้ำที่ใช้กันในเครื่องกรองน้ำทั่วไป มีหลักการทำงานประมาณ 3 – 5 ขั้นตอน สำหรับระบบการกรองประเภทนี้จะใช้ไส้กรองที่มีเส้นใยสังเคราะห์ขนาดเล็กความละเอียดประมาณ 0.01 ไมครอน ในการดักจับสิ่งปนเปื้อนจากแหล่งน้ำดิบ เหมาะสำหรับการกรองน้ำประปา ส่วนระบบ UV เป็นระบบที่พึ่งพาแสง UV (Ultraviolet) จากหลอด UV ที่ฉายแสงลงไปในน้ำเพื่อฆ่าเชื้อโรคแต่ยังคงแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายเอาไว้ในน้ำกรอง แต่หากคุณเลือกเครื่องกรองน้ำระบบ RO ซึ่งเป็นระบบที่ใช้แรงดันน้ำปล่อยน้ำให้ไหลเข้าสู่ระบบผ่านเยื่อเมมเบรนที่มีเส้นใยสังเคราะห์ความละเอียดประมาณ 0.0001 ไมครอน และมีหลักการทำงานประมาณ 5 – 6 ขั้นตอน จึงช่วยกรองได้อย่างละเอียดด้วยที่ไม่มีสิ่งตกค้างใด ๆ บนอยู่ จึงคงเหลือเพียงน้ำบริสุทธิ์ 100% เท่านั้น และด้วยความละเอียดขั้นสูงสุดจึงนำไปใช้กรองน้ำได้จากทุกแหล่งน้ำดิบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำประปา น้ำบาดาล น้ำกร่อย เป็นต้น 

3. ช่วยประหยัดเงินได้มากกว่า

แม้ว่าใครหลายคนจะคิดว่าการซื้อเครื่องกรองน้ำ 1 เครื่องนั้นจะแพงกว่าการซื้อน้ำขวดดื่ม แต่ในความเป็นจริงแล้วเราเสียเงินค่าน้ำขวดมากกว่าที่คิดนะคะ จากผลงานวิจัยโครงการ Chula Zero Waste จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบว่าคน 1 คนต้องจ่ายเงินค่าน้ำดื่มประมาณ 35,000 บาท บาทต่อปี จำนวนเงินเท่านี้ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายสำหรับน้ำที่ใช้อุปโภคประมาณวันละ 5 ลิตร เท่ากับว่า 1 ปี เราต้องจ่ายเงินค่าน้ำประมาณ 56,960 บาท ในขณะที่เราซื้อเครื่องกรองน้ำมาสักเครื่อง ในปีแรกเราจะเสียค่าเครื่องกรองน้ำและค่าน้ำไปพร้อมกันซึ่งเป็นจำนวนเงินที่เยอะกว่าการซื้อน้ำขวนใน 1 ปีอย่างแน่นอน แต่หากมองในระยะยาว ปีที่ 2, 3, 4 ไปเรื่อย ๆ ก็จะพบว่าราคาจะถูกลงอย่างเห็นได้ชัด ตีเป็นเงินค่าน้ำประมาณ 1,200 บาทและเงินค่าไฟประมาณ 60 บาทต่อปี นอกจากจะช่วยประหยัดแล้วยังช่วยลดจำนวนขยะให้แก่โลกอีกด้วยนะคะ

4. ช่วยรักษาสุขภาพในระยะยาว

ด้วยความที่ระบบเครื่องกรองน้ำจากยี่ห้อเครื่องกรองน้ำชั้นนำเป็นระบบที่ได้มาตรฐาน คุณจึงหมดห่วงเรื่องสิ่งปนเปื้อนที่อาจปะปนอยู่ในน้ำที่กรอง และเมื่อน้ำที่กรองออกมาเป็นน้ำบริสุทธิ์ 100% จึงช่วยให้ร่างกายนำน้ำไปใช้ตามส่วนต่าง ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้ระบบต่าง ๆ ทำงานเต็มที่ และยิ่งถ้าคุณดูแลสุขภาพตัวเองด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอตามช่วงวัย และจัดการความเครียดได้อย่างเหมาะสมแล้ว ก็ยิ่งจะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงมากกว่าคนที่ไม่ได้ดูแลตัวเองด้วยค่ะ

5. ช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้มากกว่า

และอีกสิ่งหนึ่งที่ใครหลายคนอาจมองข้ามไปนั่นคือความอุ่นใจในการใช้งานค่ะ นึกภาพตามนะคะว่าถ้าวันใดวันหนึ่งแพ็คน้ำขวดของเราหมด เราจะต้องเสียเวลาไปซื้อน้ำขวดมาตุนไว้เรื่อย ๆ แตกต่างจากการซื้อเครื่องกรองน้ำติดไว้ในบ้านที่เพียงแค่กดปุ่มกดน้ำ ก็มีน้ำพร้อมดื่มทันที ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางหรือสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ที่ทำให้คุณเสียเงินเสียเวลามากกว่าเดิม นอกจากนี้เครื่องกรองน้ำยังเหมาะสำหรับคนที่ยังกังวลในสภาวะโควิด – 19 ที่อาจมาปนเปื้อนกับขวดที่บรรจุน้ำแพ็คเอาไว้ด้วย ดังนั้นการมีเครื่องกรองน้ำจึงช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้แก่คุณได้เป็นอย่างดีค่ะ

เลือกซื้อเครื่องกรองน้ำทั้งที ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่รู้ถึงประโยชน์เครื่องกรองน้ำแล้วต้องการดื่มน้ำสะอาดและกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดื่มที่มีระบบกรองน้ำดื่มคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart