เครื่องกรองน้ำประปา

เลือกซื้อเครื่องกรองน้ำประปา ทำไมต้องระบบ RO

แม้ว่าจะมีเครื่องกรองน้ำหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกซื้อกันอย่างมากมาย แต่หลายคนอาจเลือกซื้อเพราะรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูกะทัดรัด สะดวกสบาย ดูเหมือนจะใช้งานง่าย ไม่ต้องมีฟังก์ชันอะไรมากมาย แค่กรองน้ำดื่มได้ก็เพียงพอแล้ว แต่ที่จริงแล้วเครื่องกรองมีหลากหลายรูปแบบ แล้วถ้าคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีแหล่งน้ำดิบเป็นน้ำประปา จะต้องซื้อเครื่องกรองน้ำประปาระบบไหนดี วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

ทำไมถึงดื่มน้ำประปาไม่ได้

เครื่องกรองน้ำประปา

หลายคนอาจเคยได้ยินมาว่าน้ำประปาสามารถดื่มกินได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วระบบน้ำประปาในประเทศไทยยังไม่ถึงขั้นดื่มได้เหมือนกับหลาย ๆ ประเทศนะคะ ตอนนี้ใช้ได้เพียงอุปโภคเท่านั้น เนื่องจากระบบผลิตน้ำประปาโดยทั่วไปในต่างประเภทจะใช้แรงดันน้ำอยู่ที่ 14 เมตร แต่ในประเทศไทยจะใช้แรงดันน้ำแค่ 6 เมตร เพื่อลดปริมาณน้ำที่สูญเสียจากท่อลำเลียง ดังนั้นจึงอาจมีสิ่งแปลกปลอมปนเปื้อนที่อยู่ในน้ำ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความสะอาดของท่อน้ำที่อาจไม่ดีพออีกด้วย โดยสิ่งแปลกปลอมที่อาจพบได้ในน้ำประปาที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ได้แก่ อะมีบา (Amoeba), โคลิฟอร์มแบคทีเรีย (Coliform Bacteria), เฮเทอโรโทรฟิกแบคทีเรีย (Heterotrophic Bacteria), ตัวร้อยขา (Sand Worm), หนอนแดง (Blood Worm) และอื่น ๆ อีกมาก ดังนั้นการกรองน้ำดื่มด้วยเครื่องกรองน้ำจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการดื่มน้ำประปาเพียว ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

ถ้าจะใช้เครื่องกรองน้ำประปา ควรเลือกอย่างไร

แม้ว่าน้ำประปาเป็นน้ำที่ผ่านการกรองมาในระดับหนึ่งแล้ว แต่อย่างที่บอกไปข้างต้นว่ายังไม่สามารถนำมาดื่มได้ทันที ดังนั้นหากคุณกำลังลังเลว่าจะซื้อเครื่องกรองน้ำประปาแบบไหนดี เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าสามารถเลือกระบบกรองได้ทุกรูปแบบ แต่หากต้องการความสะอาดของน้ำเต็ม 100% ทางเราขอแนะนำระบบ RO หรือ Reverse Osmosis ซึ่งเป็นระบบกรองน้ำโดยอาศัยแรงดันสูงในการกรองสิ่งสกปรกหยาบ ๆ ที่ไหลปะปนมาอยู่กับน้ำ ไม่ว่าจะเป็นกรวดหินดินทราย สนิม จุลินทรีย์ เส้นผม จากนั้นค่อยเพิ่มคุณภาพน้ำด้วยการปรับสี กลิ่น และรสชาติของน้ำก่อนที่จะกรองด้วยเยื่อเมมเบรนที่มีความละเอียด 0.0001 ไมครอนอีกครั้งเพื่อให้ได้น้ำบริสุทธิ์ 100% ก่อนที่จะปรับให้น้ำที่กรองมีความเป็นน้ำดื่มธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

ทำไมต้องระบบ RO

เครื่องกรองน้ำคุณภาพสูง

  • มีเยื่อกรองเมมเบรนที่กรองความละเอียดมากถึง 0.0001 ไมครอน ซึ่งเป็นความละเอียดที่ไม่มีสิ่งปนเปื้อนใด ๆ เล็ดลอดผ่านได้
  • เป็นระบบที่ดูดซับกลิ่นของคลอรีนได้เป็นอย่างดี ไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์มารบกวน
  • เป็นระบบที่ช่วยถนอมไส้กรองได้ดี จึงมีอายุการใช้งานมากกว่าการกรองน้ำระบบอื่น
  • สามารถนำน้ำที่ถูกคัดออกจากระบบมาใช้รดน้ำต้นไม้ ล้างรถ หรือทำความสะอาดเครื่องอุปโภคบริโภคอื่น ๆ ได้อีก
  • สามารถเพิ่มรสชาติของเครื่องดื่มหรืออาหารที่ใช้น้ำที่ได้จากระบบ RO ได้มากขึ้น

เลือกซื้อเครื่องกรอง RO อย่างไรดี

  • เลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้ เป็นแบรนด์ชั้นนำที่มีอายุมายาวนาน
  • เลือกแบรนด์ที่ไม่เน้นขายเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีบริการหลังการขายที่ดี มีรีวิวให้อ่านมากมาย
  • เลือกแบรนด์ที่มีช่องทางการติดต่อสะดวก เผื่อกรณีที่เราไม่สะดวกติดตั้งเองหรือเครื่องกรองน้ำมีปัญหา ก็สามารถเรียกช่างจากแบรนด์มาดูแลให้
  • เลือกเครื่องกรองน้ำที่มีฟังก์ชันตอบโจทย์การใช้งานของเรา เช่น น้ำร้อน – น้ำเย็น, ฟังก์ชันสั่งงานด้วยเสียง ฯลฯ
  • เลือกเครื่องกรองน้ำที่ราคาสมเหตุสมผลกับฟังก์ชันการใช้งาน กรณีที่ต้องการประหยัดก็ควรเลือกแบรนด์ที่มีโปรโมชั่นรองรับการชำระเงินหลากหลายรูปแบบ

ซื้อเครื่องกรองน้ำ RO ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ต้องการดื่มน้ำสะอาดและกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดื่มที่มีระบบกรองน้ำดื่มคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart