น้ำด่างขวด

น้ำด่างขวด Vs เครื่องกรองน้ำด่าง แบบไหนดีกว่ากัน

สำหรับใครที่สงสัยและเกิดคำถามขึ้นว่า ระหว่างน้ำด่างขวดกับเครื่องกรองน้ำด่าง แบบไหนดีกว่ากัน ทั้งในเรื่องของการใช้งานและคุณประโยชน์ที่ได้รับ เรามีคำตอบค่ะ

1. เรื่องราคา

น้ำด่างขวด

หลายคนอาจคิดว่าราคาของน้ำด่างขวดอาจประหยัดกว่าราคาเครื่องกรองน้ำ 1 เครื่อง แต่การซื้อน้ำ 1 ขวด ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5-10 บาท ซึ่งก็มีโปรโมชั่นพ่วงให้ซื้ออย่างต่ำ 2 แพ็ค เพื่อลดราคาลงจากเดิม ทำให้เราเลือกที่จะซื้อ 2 แพ็คขึ้นไป แต่การซื้อน้ำด่างแพ็คจำนวนมากอาจต้องเสียค่าขนส่งเพิ่มเติมเพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องขนน้ำแพ็คด้วยตัวเอง หรือหากไปซื้อด้วยตัวเองก็ต้องเสียค่าเดินทางอีกด้วย

ทั้งนี้เราจะมาพูดให้เห็นภาพแบบคร่าว ๆ โดยอ้างอิงการใช้น้ำในการอุปโภคบริโภคของแต่ละคน จากผลงานวิจัยโครงการ Chula Zero Waste จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบว่า 1 คนดื่มน้ำ 2 ขวด/วัน ใน 1 ปี ดื่มน้ำ 730 ขวด/ปี (1,215 ลิตร) เท่ากับว่า 1 ปี เราต้องจ่ายเงินค่าน้ำดื่มประมาณ 8,760 บาท นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายสำหรับน้ำที่ใช้อุปโภค ตกวันละ 5 ลิตร ใน 1 ปี เราใช้น้ำประมาณ 1,830 ขวด (1,825 ลิตร) เท่ากับว่า 1 ปี เราต้องจ่ายเงินค่าน้ำประมาณ 21,960 บาท และในกรณีที่คุณอยู่กันเป็นครอบครัว 1 ครอบครัวมีสมาชิกประมาณ 3 – 4 คน ราคาที่ต้องจ่ายค่าน้ำดื่มจะตกอยู่ประมาณ 35,000 + 21,960 = 56,960 บาท/ปี

แต่หากคุณซื้อเครื่องกรองอย่างดีสักเครื่อง ราคาประมาณ 24,900 บาท รวมราคาไส้กรองที่ต้องเปลี่ยนทุกปี ประมาณ 3,500-4,000 บาท และค่าน้ำค่าไฟประมาณ 1,300 – 1,400 บาท/ปี เท่ากับว่าปีแรกเราจะเสียเงินประมาณ 30,300 บาท แต่ปีต่อมาคุณไม่ต้องจ่ายค่าเครื่องกรองแล้ว ราคาที่ต้องจ่ายเกี่ยวกับน้ำจึงลดลงไปมาก เหลือเพียงราคาที่ต้องจ่ายหรือเก็บไว้ในกรณีที่อุปกรณ์มีปัญหาเท่านั้น  ยิ่งถ้าเครื่องกรองแบรนด์ไหนมีบริการเปลี่ยนไส้กรองฟรีเป็นเวลา 1 ปีด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะมากเลยทีเดียว อาจเหลือเพียงประมาณ 26,300 บาทต่อปี

2. การใช้งาน

น้ำด่างขวด

หากพูดถึงความสะดวกในการใช้งานแล้ว ขึ้นอยู่กับกิจวัตรประจำวันของแต่ละคนด้วยนะคะ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องเดินทางเป็นประจำ ไม่หยุดอยู่กับที่ การมีน้ำด่างขวดไว้ถือว่าสะดวกกว่า เนื่องจากหาซื้อง่าย ใช้งานง่าย เพียงแค่ยกดื่มก็พอแล้ว แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำงานติดอยู่หน้าจอคอมหรือทำงานอยู่ที่บ้านตลอด 24 ชม. การมีเครื่องกรองน้ำไว้สักเครื่องถือว่าสะดวกกับคุณมากเลยทีเดียว เพียงแค่มีแก้ว 1 ใบ ก็พร้อมกรองน้ำดื่มได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปซื้อน้ำขวดเป็นแพ็ค ๆ มานั่งแกะดื่มทีละขวด นอกจากนี้หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใส่ใจสุขภาพตัวเอง ต้องการดื่มน้ำให้ตรงตามความต้องการของร่างกายแล้วล่ะก็ น้ำด่างจากเครื่องกรองน้ำสามารถตอบโจทย์นี้ได้ดี เพราะคุณสามารถกดน้ำด่างดื่มกินเวลาไหน ปริมาณเท่าไหร่ก็ได้ ส่วนใครที่ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการน้ำในแต่ละวันในปริมาณเท่าไหร่ สามารถคำนวณจากสูตรด้านล่างได้เลยค่ะ

น้ำหนัก (กิโลกรัม) คูณด้วย 2.2 คูณด้วย 30 หารด้วย 2 เท่ากับปริมาณน้ำที่ควรได้รับในแต่ละวัน

ยกตัวอย่างเช่น (น้ำหนัก 70 กิโลกรัม x 2.2 x 30) / 2 จะเท่ากับ 2,310 มิลลิลิตร หรือ 2.3 ลิตรโดยประมาณ

3. ความสะอาด

การซื้อน้ำด่างขวดสำหรับดื่มถือว่ามีความเสี่ยงอยู่เหมือนกันนะคะ แม้ว่าวิกฤตการณ์โควิด 19 จะซาลงแล้วก็ตาม แต่มลพิษจากนอกบ้านก็ยังคงอยู่ โดยเฉพาะฝุ่นควันและไวรัสที่อาจเกาะติดมากับขวดน้ำหรือแพ็คน้ำ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใส่ใจสุขภาพก็คงจะรู้สึกกังวลไม่น้อยใช่มั้ยคะว่าน้ำขวดที่เราซื้อมาจะสะอาดแค่ไหน แถมยังเสียเวลาต้องมานั่งฉีดแอลกอฮอล์ทำความสะอาดขวดอยู่บ่อย ๆ ด้วย แต่การซื้อเครื่องกรองน้ำด่าง 1  เครื่อง จะช่วยตัดความกังวลนี้ออกไปได้เลย เพียงแค่ติดตั้งให้ถูกสุขลักษณะและทำความสะอาดตัวเครื่องตามกำหนดที่ทางบริษัทแจ้งมา เท่านี้คุณก็จะได้น้ำด่างสะอาดที่สามารถกดดื่มกินตลอดเวลาแล้วล่ะค่ะ

4. คุณประโยชน์

  • ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น มีสุขภาพดี
  • เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายไม่ให้ทำงานบกพร่อง
  • ช่วยปรับสมดุลของน้ำในร่างกาย ไม่ให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะขาดน้ำและได้รับน้ำมากเกินไป
  • ป้องกันอาการอ่อนเพลียจากภาวะสูญเสียน้ำในร่างกาย อันเนื่องมาจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ
  • ช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกายให้คงที่ หากร่างกายร้อนมากเกินไป น้ำจะช่วยขับความร้อนส่วนเกินออก
  • เสริมสร้างประสิทธิภาพของระบบทางเดินอาหาร
  • ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากน้ำด่างมีกลุ่มโมเลกุลขนาดเล็กกว่าน้ำดื่มทั่วไป ร่างกายจึงดูดซึมเข้าและออกจากเซลล์ง่าย
  • น้ำด่างเป็นตัวทำละลายชั้นดีที่ช่วยนำของเสียออกจากเซลล์เพื่อส่งไปยังปอด, ผิวหนังและไตเพื่อใช้ในการขับออกจากร่างกายต่อไป
  • ลดอาการบาดเจ็บจากการเสียดสีของอวัยวะภายใน
  • ช่วยลดความอยากอาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

ทำไมต้องซื้อเครื่องกรองน้ำ RO จาก Live Healthy

ซื้อเครื่องกรองน้ำ RO
Nano Alkaline – Classic Black Hot & Cold #Table

ทางเรามีเครื่องกรองน้ำให้คุณเลือกซื้อมากมายตามรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสมทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline เราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จึงเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, คลินิก, หน่วยงานและประชาชนทั่วไปที่หันมาดูแลสุขภาพตัวเองด้วยการดื่มน้ำสะอาดคุณภาพดี ทำให้เรามียอดขายอันดับ 1 ด้านในน้ำอัลคาไลน์ในประเทศไทย

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยม ทางเรายังมีบริการแบบ On Site Service คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์ด้วยตัวเองหากเครื่องมีปัญหา เพราะเรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ตามจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) อีกทั้งทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองขนาดเดิม แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม หมดปัญหาที่ต้องซื้อเครื่องกรองน้ำใหม่ให้เหมาะสมกับไส้กรอง นอกจากนี้ตัวเครื่องของเราสามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปี จึงเหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพและผู้ที่ต้องการประหยัดค่าน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจซื้อเครื่องกรองน้ำ RO คุณภาพดีสักเครื่อง การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart