เครื่องกรองน้ำขนาดเล็ก

เครื่องกรองน้ำขนาดเล็กดียังไง เหมาะกับใคร เลือกซื้ออย่างไรให้ถูกใจคุณ

ในปัจจุบันมีผู้ผลิตจำนวนมากผลิตเครื่องกรองน้ำออกมาให้ผู้บริโภคเลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างมากมาย มีทั้งแบบพกพาได้ แบบตั้งโต๊ะใช้ภายในบ้าน หรือแม้แต่แบบตั้งพื้นสำหรับใช้งานสำนักงานก็ตาม แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยู่กันเป็นครอบครัวขนาดเล็ก หรืออยู่ตัวคนเดียวก็ตาม อาจต้องการเพียงแค่เครื่องกรองน้ำขนาดเล็กเท่านั้น วันนี้เราจะพูดถึงข้อดีและวิธีเลือกครื่องกรองขนาดเล็กกันว่าเลือกแบบไหน ราคาเท่าไหร่ เพื่อให้คุณมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเพิ่มมากขึ้นค่ะ

เครื่องกรองน้ำขนาดเล็กดียังไง

เครื่องกรองน้ำขนาดเล็ก

หากคุณอยู่อาศัยเพียงคนเดียวหรืออยู่กับแฟนเพียงแค่สองคน อาจไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่ก็ได้ค่ะ เพราะถึงแม้ว่าเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่จะสามารถกรองน้ำได้ภายในไม่กี่วินาทิ เรียกได้ว่ากดปุ๊บกรองปั๊บ ได้น้ำดื่มสะอาดทันทีทันใจก็จริง แต่อาจเปลืองไฟมากกว่า เนื่องจากมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายกว่า จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้ามากกว่า ดังนั้นจึงกินไฟมากกว่า นอกจากนี้เครื่องกรองน้ำเครื่องเล็กจะมีขนาดเล็กสมชื่อเลยค่ะ จึงประหยัดพื้นที่สำหรับติดตั้งมากกว่าเครื่องกรองขนาดใหญ่ ไม่ต้องเสียแรงเสียเวลาในการขนย้ายในกรณีที่ย้ายบ้านใหม่แล้วต้องหอบเครื่องกรองน้ำไปด้วย และด้วยความที่ฟังก์ชันน้อยกว่า จึงสะดวกต่อการใช้งานมากกว่า และที่สำคัญหากอุปกรณ์ชำรุดเสียหายตามอายุการใช้งาน ก็สามารถถอดเปลี่ยนหรือส่งซ่อมได้ง่ายอีกกว่า และกล่าวมาทั้งหมดจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมใครหลายคนถึงเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำเครื่องเล็ก ๆ กันมากขึ้นค่ะ

แนะนำเครื่องกรองน้ำขนาดเล็กจาก Live healthy

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ Nano Alkaline - Classic Black Hot & Cold Table
เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ Nano Alkaline – Classic Black Hot & Cold Table

ทางเรา Live Healthy นั้น เรามีเครื่องกรองน้ำขนาดเล็กเป็นระบบ RO คือ เครื่องกรองน้ำ RO อัลคาไลน์ Hot & Cold ตั้งโต๊ะ รุ่น Classic (สีดำ-สีขาว) ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำระบบ RO อัลคาไลน์ Series Hot & Cold ที่ขายดีที่สุดในบริษัท ในปัจจุบันมีทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ แบบตั้งพื้นและแบบตั้งโต๊ะ สำหรับแบบตั้งโต๊ะเครื่องนี้มาพร้อมระบบการกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพสูงสุดถึง 4 ไส้กรอง ได้แก่ ไส้กรอง Sediment Filer, Pro Carbon Filter, Nano Filter และ Alkaline Carbon Block Filter สามารถกรองน้ำสะอาดได้มากถึง 5 ขั้นตอน ดังนี้

  • เริ่มจากการดักสารอนุภาคขนาดใหญ่ด้วย ไส้กรองหยาบเซดิเมนท์ (Sediment Filer) ไม่ว่าจะเป็นสนิม ฝุ่น ตะกอน กรวดหินดินทรายที่มาจากแหล่งน้ำดิบ ซึ่งข้อดีของไส้กรองชนิดแรกนี้จะช่วยยืดอายุไส้กรองตัวอื่นให้นานยิ่งขึ้น
  • จากนั้นกรองด้วย ไส้กรองคาร์บอนในรอบแรก (Pro Carbon Filter) ซึ่งไส้กรองชนิดนี้จะทำหน้าที่ดูดซึมและกำจัดสารปนเปื้อนที่อยู่ในน้ำ โดยเฉพาะคลอรีน ฮอร์โมน และสารเคมีต่าง ๆ ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตา เพื่อนำออกจากแหล่งน้ำดิบ แล้วจึงปรับปรุงกลิ่น สีและรสชาติของน้ำดื่มให้เหมาะต่อการบริโภคมากที่สุด
  • จากนี้มาถึงขั้นตอนสำคัญที่มีขั้นตอนซับซ้อนกว่าสองขั้นตอนแรก โดยเริ่มจากกรองน้ำด้วย ไส้กรองนาโน (Nano Filter) ที่มีความละเอียดมากถึง 0.01 ไมครอน เพื่อดักจับและกำจัดสิ่งปฏิกูลขนาดเล็กอย่างสาหร่าย แบคทีเรียและเชื้อโรคอื่น ๆ เช่น โพรโทซัว (Protozoa), พยาธิปากขอ (Giadia), ซีสท์ (Cysts), สนิม, โลหะ, ตะกั่ว และสารแขวงลอยในน้ำชนิดต่าง น้ำที่ได้จึงสะอาดบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น แต่ยังไม่เหมาะกับการดื่มกินอยู่ดี นอกจากนี้ยังต้องกรองด้วยไส้กรองที่สามารถกรองคอลลอยด์ หรือสารแขวนลอยที่มีขนาดเล็กถึง 0.01 ไมครอน ด้วยการดักจับและกำจัดเชื้อโรคในน้ำอย่างเชื้ออีโคไล (E. coli) และสแตปฟิโลคอคคัส ออเรียส (Staphlococcus Aureus) ได้มากถึง 99%
  • มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้วนะคะ คราวนี้จะใช้ ไส้กรองอัลคาไลน์ คาร์บอน บล็อค (Alkaline Carbon Block Filter) ในการกรองน้ำจนเหลือเพียงน้ำบริสุทธิ์ โดยแบ่งเป็น ไส้กรองโพสคาร์บอน (Post Carbon Filter) สำหรับกำจัดสารเคมีปนเปื้อน ได้แก่ ฮอร์โมน สารอินทรีย์ และคลอรีนที่ยังคงเหลืออยู่ในน้ำเล็กน้อยออกให้หมด ส่วน ไส้กรอง Alkaline Filter สำหรับผลิตน้ำอัลคาไลน์ที่มีประจุลบ -150mv ถึง -350mv และเป็นน้ำที่มีขนาดกลุ่มของโมเลกุลเล็กถึง 6 โมเลกุลต่อกลุ่มน้ำอัลคาไลน์ เมื่อคุณดื่มเข้าไปน้ำอัลคาไลน์หรือน้ำด่าง จะเข้าไปปรับสมดุลของเสียส่วนเกินในร่างกายซึ่งเกิดจากการเผาผลาญอาหาร จึงลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเกี่ยวกับปัยหาสุขภาพในระยะยาว อันเกิดจากความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายนั่นเองค่ะ

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำขนาดเล็กจาก Live healthy

เราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart