เครื่องกรองน้ำในบ้าน

ระบบไหน ราคาเท่าไหร่ ถึงจะเหมาะสำหรับเครื่องกรองน้ำในบ้าน

หากคุณกำลังวางแผนซื้อเครื่องกรองน้ำในบ้านอีกครั้ง หรือซื้อเป็นเครื่องแรกในชีวิต แต่กำลังลังเลว่าเครื่องกรองน้ำต้องใช้ระบบไหน ราคากลาง ๆ ประมาณเท่าไหร่ ถึงจะเหมาะสำหรับเครื่องกรองน้ำที่ใช้ในบ้าน วันนี้เรามีวิธีเลือกเครื่องกรองน้ำยังไงให้ได้ราคาที่ถูกใจและได้เครื่องกรองที่มีระบบคุณภาพดีมาฝากทุกคนกันค่ะ

1.เลือกจากจำนวนคนในบ้าน

เครื่องกรองน้ำในบ้าน

หากคุณอยู่ตัวคนเดียวหรือเป็นครอบครัวเดี่ยว การซื้อเครื่องกรองน้ำในบ้านขนาดเล็กถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานอยู่แล้วค่ะ เนื่องจากเครื่องกรองน้ำขนาดเล็กจะใช้กำลังไฟในการกรองน้ำที่น้อยกว่าเครื่องกรองในแบบใหญ่ แต่มีข้อจำกัดตรงที่ใช้เวลากรองน้ำนานกว่าเครื่องกรองแบบใหญ่ค่ะ แต่หากคุณอยู่เป็นครอบครัวใหญ่แนะนำว่าซื้อเป็นเครื่องกรองน้ำในบ้านขนาดกลางหรือขนาดใหญ่จะดีกว่าค่ะ ถึงแม้ว่าจะกินไฟมากกว่าหน่อย แต่ได้ย่นระยะเวลาในการกรองให้เร็วขึ้น เรียกได้ว่ากดปุ๊บกรองปั๊บ ทันใจแน่นอนค่ะ

2.เลือกจากระบบกรองน้ำ

หากคุณพักอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ดังนั้นแหล่งน้ำส่วนใหญ่ประมาณ 90% จึงเป็นน้ำประปา ซึ่งเป็นน้ำที่ผ่านการกรองมาแล้วระดับหนึ่ง จึงสามารถใช้กับเครื่องกรองน้ำในบ้านได้ทุกระบบค่ะ แต่ด้วยความที่กลิ่นของน้ำประปาที่มีกลิ่นคลอรีนผสมอยู่ เนื่องจากผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อและท่อส่งน้ำในประเทศไทยที่ไม่สามารถชะล้างสิ่งสกปรกได้ดีพอ น้ำที่ได้จึงไม่เหมาะกับการดื่มกินเท่าที่ควร ดังนั้นหากคุณต้องการซื้อเครื่องกรองสักเครื่องก็ควรเลือกเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคและสิ่งปนเปื้อนสูงอย่างระบบ RO, Nano, UF และ Micro ส่วนใครที่อยู่ต่างจังหวัดซึ่งมีแหล่งน้ำดิบมากมาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำประปา, น้ำบาดาล, น้ำกร่อย, น้ำบ่อ ฯลฯ จึงต้องตรวจสอบน้ำดิบก่อนว่าสะอาดแค่ไหน ถ้าแหล่งน้ำดิบสกปรกมาก แนะนำให้ใช้ระบบ RO เลยค่ะเนื่องจากเป็นระบบที่ขึ้นชื่อว่ากำจัดสิ่งสกปรกได้ดีที่สุด สำหรับใครที่สงสัยว่าแแต่ละระบบแตกต่างกันอย่างไร เราได้แยกความแตกต่างของแต่ละระบบตามการใช้งานดังนี้ค่ะ

  • ระบบ Reverse Osmosis (RO) ทำงานโดยใช้เนื้อเยื่อ Membrane ขนาด 0.01 ไมครอน ซึ่งจะช่วยกรองสิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสารเคมีอย่างยาฆ่าแมลงหรือโลหะหนักได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งกำจัดจากเยื่อกรองแล้วส่งออกจากระบบในทันที จึงรองรับแหล่งน้ำดิบได้ทุกประเภท เมื่อดื่มน้ำจากระบบ RO เข้าไป ทำให้ร่างกายได้รับน้ำบริสุทธิ์เข้าสู่ร่างกายโดยที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ อีกทั้งลำเลียงสารพิษออกจากร่างกายได้ดีกว่าน้ำดื่มทั่วไป
  • ระบบ Ultraviolet (UV) ทำงานโดยใช้แสง UV ฆ่าเชื้อโรคในน้ำ ยังเหลือแร่ธาตุจำเป็นเอาไว้ ระบบนี้จึงรองรับน้ำดิบจากน้ำประปาได้ดีกว่าแหล่งน้ำแบบอื่น เหมาะสำหรับใช้งานภายในบ้านหรือสำนักงาน นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่าย เปลี่ยนไส้กรองไม่ยุ่งยากอีกด้วยค่ะ
  • ระบบ Ultra Filtration (UF) ทำงานโดยใช้เนื้อเยื่อ Membrane ขนาด 0.01 ไมครอน ในการกรองความขุ่น, แบคทีเรีย, สารแขวนลอย และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ในน้ำ เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ และนิยมนำมาใช้ในการเตรียมน้ำให้ระบบ RO เพื่อยืดอายุการใช้งานของไส้ Membrane และใช้ในการบำบัดน้ำเสียเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ ข้อดีของระบบนี้คือจะช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับการกำจัดตะกอน, ลดความถี่ในการบำรุงรักษาและเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบ RO

3.เลือกจากราคาที่เหมาะสม

หลายคนอาจคิดว่าเครื่องกรองน้ำก็เหมือนสิ่งของหลาย ๆ ประเภทที่สามารถหาซื้อได้ในราคาถูก แต่อย่าลืมนะคะว่าน้ำที่ได้จากเครื่องกรองน้ำนั้นจะเข้าสู่ร่างกายของเราโดยตรง หากคุณใช้เครื่องกรองน้ำราคาไม่กี่ร้อย ซึ่งใช้วัสดุคุณภาพไม่ดี นั่นหมายถึงความเสี่ยงที่มากขึ้นต่อการเกิดโรคจากการสะสมของแบคทีเรียหรือสิ่งตกค้างอื่น ๆ ตามชิ้นส่วนที่เสียหาย ไร้มาตรฐานของเครื่องกรองน้ำ เมื่อคุณเกิดปัญหาสุขภาพตามมา นั่นอาจหมายถึงเงินที่คุณจะต้องเสียไปกับการรักษาสุขภาพที่มากขึ้น นอกจากจะเสียเงินค่ารักษาพยาบาลแล้วยังต้องเสียเงินซื้อเครื่องกรองน้ำใหม่อยู่ดี ท้ายที่สุดแล้วคุณก็ต้องซื้อเครื่องกรองน้ำใหม่ที่มีคุณภาพดี ราคาสูงขึ้นมาหน่อยอยู่ดีค่ะ ดังนั้นหากต้องการลงทุนสุขภาพในระยะยาวทั้งที ก็ควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองจะดีที่สุดค่ะ สำหรับราคาเครื่องกรองน้ำระบบ RO นั้น เริ่มต้นประมาณ 10,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแบรนด์ที่คุณสนใจด้วยนะคะ

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำในบ้าน RO จาก Live Healthy

ระบบกรองน้ำดื่ม
Nano Alkaline – Classic Black Hot & Cold #Table

เพราะทางเรามีเครื่องกรองน้ำ RO คุณภาพดีให้คุณเลือกมากมายตามรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสมโดยแบ่งออกเป็น 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline เราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จึงเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, คลินิก, หน่วยงานและประชาชนทั่วไปที่หันมาดูแลสุขภาพตัวเองด้วยการดื่มน้ำสะอาดคุณภาพดี ทำให้เรามียอดขายอันดับ 1 ในด้านน้ำอัลคาไลน์ในประเทศไทย

เหตุผลง่าย ๆ ที่ใครหลายคนเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ RO

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจซื้อเครื่องกรองน้ำ RO คุณภาพดีสักเครื่อง การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart