น้ำด่างบรรจุขวด

น้ำด่างบรรจุขวด ซื้อดื่มดีไหม หรือกรองน้ำด่างดื่มเองดีกว่า

เนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรงในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา จึงทำให้น้ำด่างบรรจุขวดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการดื่มน้ำสะอาดที่ใครหลายคนหันมาให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ว่าแต่น้ำด่างแบบบรรจุขวดนี้มีประโยชน์กว่าน้ำดื่มทั่วไปอย่างไร หาซื้อได้ที่ไหน กรองดื่มเองดีไหม มาดูกันค่ะ

ทำไมต้องน้ำด่างบรรจุขวด

ก่อนหน้านี้การดื่มน้ำด่างจะต้องกดดื่มจากเครื่องกรองน้ำที่ติดตั้งภายในบ้านหรือสำนักงานเท่านั้น แต่ในปัจจุบันเทรนด์การดูแลสุขภาพเริ่มขยายวงกว้างมากขึ้น ผู้ผลิตเครื่องกรองน้ำด่างหลาย ๆ แบรนด์จึงหันมาให้ความสำคัญและตอบสนองกับความต้องการของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น กรณีที่คุณไม่ได้ทำงาน Work from home หรือต้องออกไปข้างนอกอยู่บ่อยครั้ง การเติมน้ำด่างที่กรองไว้จากที่บ้านแล้วนำออกไปดื่มข้างนอกอาจจะไม่สะดวกสำหรับใครหลายคน ผู้ผลิตเครื่องกรองน้ำด่างจึงหันมาผลิตน้ำด่างบรรจุขวดวางจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์การดื่มน้ำด่างให้ได้ในปริมาณที่ร่างกายต้องการได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องเลยค่ะ

น้ำด่างบรรจุขวด ซื้อที่ไหนดี

ในปัจจุบันมีการวางจำหน่ายน้ำด่างบรรจุขวดตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านสะดวกซื้อชั้นนำทั่วไป นอกจากนี้ยังมีวางจำหน่ายตามช่องทางออนไลน์ของแบรนด์ผู้ผลิตหลาย ๆ แบรนด์ และในปัจจุบันทางผู้ผลิตได้มีการเพิ่มรสชาติของน้ำด่างบรรจุขวดมากกว่าแต่ก่อน ซึ่งจะช่วยให้คุณมีทางเลือกในการซื้อน้ำด่างที่ตรงใจคุณมากยิ่งขึ้นค่ะ

ข้อดี ข้อเสีย ของน้ำด่างบรรจุขวด

ข้อดี

  • หาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อชั้นนำ
  • มีรสชาติให้เลือกหลากหลาย
  • มาแบบพร้อมดื่ม ไม่ต้องปรุงรสหรือกลิ่นเพิ่มเอง
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มน้ำด่างโดยไม่ต้องตุนน้ำด่างที่กรองมาจากที่บ้าน
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับสมดุลจากการรับประทานอาหารที่มีกรดมากเกินไป

ข้อเสีย

  • เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อย
  • อาจไม่คุ้นชินรสชาติเหมือนน้ำด่างที่กรองจากบ้าน
  • หากดื่มน้ำด่างบรรจุขวดที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจเป็นอันตรายและเกิดแผลในลำไส้

ซื้อน้ำด่างบรรจุขวดดีไหม หรือกรองน้ำด่างเองดีกว่า

ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนค่ะ หากคุณเดินทางไปข้างนอกบ่อย ๆ แต่ยังต้องการดื่มน้ำด่างอยู่ดี หรือรู้สึกเบื่อน้ำด่างรสชาติเดิม ๆ อยากเปลี่ยนไปดื่มรสชาติใหม่ ๆ การดื่มน้ำด่างบรรจุขวดถือว่าตอบโจทย์กว่า แต่หากคุณต้องการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพที่ดีกว่า, ต้องการประหยัดค่าน้ำดื่มในระยะยาว, ไม่ค่อยได้ออกไปไหนหรือออกไปเพียงช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เพียงบางครั้ง การกรองน้ำด่างดื่มเองถือว่าตอบโจทย์กว่าค่ะ

กรองน้ำด่างเองดีกว่าอย่างไร

1. ประหยัดค่าใช้จ่ายต่อปีได้ดีกว่า

หลายคนอาจมองว่าเครื่องกรองน้ำด่างเครื่องนึงมีราคาที่แพงกว่าการซื้อน้ำบรรจุขวดหรือน้ำแพ็ค แต่ในความเป็นจริงแล้วเราไม่แนะนำให้ดูเพียงแค่ระยะเวลา 1 ปีนะคะ เพราะหากคุณซื้อหรือผ่อนเครื่องกรองน้ำหมดแล้ว นั่นหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าเครื่องกรองน้ำอีกต่อไป อาจจะเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแค่ช่วงที่วัสดุภายในเครื่องถึงเวลาต้องเปลี่ยนตามอายุการใช้งานแล้วเท่านั้น ในขณะที่การซื้อน้ำแพ็คนั้นจะต้องซื้อตลอดไป นอกจากนี้ถ้าคุณมาถึงบ้านแล้วดันลืมซื้อน้ำแต่ก็ไม่อยากออกไปข้างนอกแล้ว ก็จะต้องโทรสั่งจากร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายน้ำแพ็ค นอกจากจะต้องเสียค่าน้ำแพ็คแล้วยังต้องเสียค่าขนส่งเพิ่มเติมอีกด้วยค่ะ หรือหากคุณซื้อน้ำแพ็คมาแต่ไม่ได้ใช้ดื่มอย่างเดียว แต่ใช้ประกอบอาหารหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ เพิ่มเติม ก็อาจต้องเสียค่าน้ำเพิ่มเติมที่หากมองไปในระยะเวลา 5 ปีแล้วจะมีค่าใช้จ่ายรวมกันมากกว่าการกรองน้ำด่างดื่มเองด้วยค่ะ

2.ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย

แน่นอนว่าการกรองน้ำเองจะปลอดภัยกว่าการซื้อน้ำด่างบรรจุขวด เนื่องจากเครื่องกรองน้ำด่างส่วนใหญ่จะมีไส้กรองที่มีความละเอียดมากถึง 0.0001% ซึ่งละเอียดมากจนสิ่งปนเปื้อนในน้ำทุกชนิดไม่สามารถไหลผ่านเข้าไปในไส้กรองได้ มีเพียงน้ำสะอาดเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่ไหลมาให้เราดื่ม นอกจากนี้เครื่องกรองน้ำในปัจจุบันยังมีฟังก์ชันแจ้งเตือนหากตัวเครื่องมีปัญหา ซึ่งจะช่วยให้เรารู้และแก้ปัญหาเครื่องกรองได้ทันที แล้วยิ่งถ้าเครื่องกรองน้ำแบรนด์ไหนมีบริการหลังการขายทั่วประเทศแล้วก็ยิ่งช่วยให้เราแก้ปัญหาได้ไวขึ้น มีน้ำด่างไว้กรองดื่มไวขึ้นค่ะ

ดังนั้นหากคุณต้องการดื่มน้ำด่างบรรจุขวดจริง ๆ แนะนำให้ศึกษาและอ่านรีวิวของน้ำด่างบรรจุขวดแต่ละแบรนด์ให้ดีว่ามีรสชาติประมาณไหน ราคาเท่าไหร่ มีวางจำหน่ายที่ไหนบ้าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้ดื่มน้ำด่างที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ทำไมต้อง Live healthy

แม้ว่าคุณจะรู้อยู่แล้วว่าน้ำด่าง ดีไหม แต่หากเลือกดื่มน้ำด่างกับแบรนด์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพในระยะยาวได้ด้วยนะคะ เรา Live healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

Shopping Cart