เครื่องกรองน้ำเสีย

เครื่องกรองน้ำเสีย ซ่อมเองดีมั้ย หรือให้ช่างซ่อมให้ดีกว่า

เครื่องกรองน้ำเสียเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนเมื่อถึงอายุการใช้งานของมัน หลายคนที่มีความรู้ในเรื่องเครื่องกรองน้ำพอสมควรก็อาจใช้วิธีซ่อมเครื่องด้วยตัวเอง แต่หากคุณไม่มีความรู้ความสามารถหรือไม่มีเวลามานั่งซ่อมด้วยตัวเอง อาจกำลังลังเลว่าจะทำยังไงดี จ้างช่างมาซ่อมดีกว่ามั้ย วันนี้เรามีคำแนะนำมาฝากค่ะ

ให้ช่างซ่อมเครื่องกรองน้ำ ดีอย่างไร

1. ไม่ต้องเสียเวลามานั่งซ่อมเอง

แน่นอนว่าการนั่งซ่อมเครื่องกรองน้ำด้วยตัวเองเป็นเรื่องที่เสียเวลาเป็นอย่างมาก เพราะอาจไม่ได้ง่ายเหมือนที่สอนกันตามโซเชียลมีเดีย หากคุณเลือกอุปกรณ์ไม่ถูกจุด ใช้วัสดุไม่ถูกประเภท ก็อาจเสียเวลามานั่งรื้อนั่งซ่อมใหม่อีกรอบ หรืออาจทำให้เครื่องกรองน้ำมีอายุการใช้งานที่สั้นลง ในขณะที่การจ้างช่างจะใช้เวลาในการติดตั้งไม่นานเท่าไหร่ ซึ่งคุณสามารถเอาเวลาในส่วนนี้ไปทำอย่างอื่นจะดีกว่าค่ะ

2. ไม่เสี่ยงอันตราย

แน่นอนว่าเครื่องกรองน้ำด้วยตัวเองอาจเสี่ยงอันตรายมากกว่าที่คุณคิดนะคะ หากคุณไม่เคยติดตั้งหรือซ่อมเองมาก่อนแล้วใช้อุปกรณ์ชำรุด หรือหากคุณไม่รู้ว่าควรติดตั้งตำแหน่งไหนของตัวเครื่อง ก็อาจเสี่ยงในด้านความปลอดภัยจากไฟช็อต เสี่ยงนิ้วมือนิ้วเท้าบาด และอื่น ๆ อีกมาก แต่หากเลือกช่างที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานแล้ว คุณก็ไม่จำเป็นต้องมาทำอะไรแบบนี้ด้วยตัวเองเลยค่ะ

3. ประหยัดเงิน

หลายคนอาจเถียงในข้อนี้เพราะอาจเจอประสบการณ์การติดตั้งที่ไม่ดีมาจากครั้งที่แล้วที่ถูกช่างเรียกเก็บค่าบริการแพง ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายแบรนด์ที่มีช่างซ่อมให้ฟรีหลังจากซื้อเครื่องกรองน้ำไปแล้ว โดยเฉพาะแบรนด์เครื่องกรองน้ำชั้นนำที่มีบริการติดตั้งและซ่อมฟรีในพื้นที่ที่คุณอยู่ ซึ่งบริการในส่วนนี้จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำมากขึ้นค่ะ

4. เครื่องกรองน้ำใช้งานได้นาน

แน่นอนว่าการซ่อมเองอาจเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาอุปกรณ์ชำรุดได้ง่ายและไวกว่าการให้ช่างมาซ่อมให้ เนื่องจากช่างจากแบรนด์เครื่องกรองน้ำชั้นนำจะมีความรู้ความเข้าใจในตัวเครื่องรวมถึงมีประสบการณ์ในการซ่อมแซมเครื่องเป็นเวลานาน นอกจากจะใช้เวลาซ่อมไปนานแล้วยังช่วยถนอมตัวเครื่องให้ทำงานได้ตรงตามอายุการใช้งานของเครื่องอีกด้วยค่ะ

5. คลายข้อสงสัยให้เราได้

กรณีที่คุณสงสัยในปัญหาเครื่องกรองน้ำบางอย่างแต่ไม่สามารถหาข้อมูลได้จากโลกอินเทอร์เน็ต การเรียกช่างมาซ่อมให้จะช่วยให้คุณสอบถามข้อมูลหน้างานได้ทันที ซึ่งช่างเครื่องกรองน้ำจะมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของเครื่องกรองน้ำเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีประสบการณ์ในการซ่อมที่ยาวนาน พอคุณถามข้อสงสัยไปปุ๊บ ช่างส่วนใหญ่จะสามารถตอบคำถามพร้อมทั้งแนะนำวิธีแก้ได้ทันทีและตรงจุดที่สุดค่ะ

แม้ว่าคุณจะตรวจเช็กเครื่องกรองน้ำอย่างสม่ำเสมอแต่หากคุณเลือกเครื่องกรองน้ำคุณภาพไม่ดี ซื้อเครื่องกรองน้ำเพียงเพราะว่าราคาถูกแต่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ก็อาจทำให้คุณต้องเสียเวลามานั่งซ่อมนั่งเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่อยู่เสมอ นอกจากจะไม่ช่วยให้คุณประหยัดค่าน้ำดื่มแล้ว ยังต้องเสียเงินโดยใช่เหตุอีกด้วย ดังนั้นคุณควรศึกษาและทำการบ้านก่อนเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำสักเครื่องด้วยนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้เครื่องกรองน้ำที่สามารถกรองน้ำบริสุทธิ์ได้ดี แถมยังใช้งานได้นานอีกด้วยค่ะ

ซื้อเครื่องกรองน้ำทั้งที ทำไมต้อง Live Healthy

สำหรับใครที่ต้องการดื่มน้ำสะอาดและกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดื่มที่มีระบบกรองน้ำดื่มคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart