เครื่องกรองน้ำดื่ม ราคา

เครื่องกรองน้ำดื่ม ราคาเท่าไหร่ เลือกยังไงให้เหมาะกับคุณ

เครื่องกรองน้ำดื่มถือเป็นของใช้ภายในบ้านชนิดหนึ่งที่สายรักสุขภาพต้องมี แต่หากคุณเพิ่งศึกษาข้อมูลและอยู่ในช่วงกำลังตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำสักเครื่องแต่ไม่รู้ว่าควรซื้อราคาเท่าไหร่ เลือกฟังก์ชันการใช้งานแบบใด เลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้เรามีทริกในการเลือกแบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

เครื่องกรองน้ำดื่ม ราคาเท่าไหร่

โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ที่หลักพันต้น ๆ ไปจนถึงหลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันการใช้งานและชื่อเสียงของแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องกรองน้ำค่ะ แต่ในปัจจุบันพบว่ามีการขายเครื่องกรองน้ำราคาถูกแต่ไม่ได้คุณภาพตามช่องทางซื้อขายออนไลน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งราคาของเครื่องกรองน้ำที่ถูกได้นั้นอันเนื่องมาจากการใช้วัสดุในการผลิตที่มีราคาถูกมากแต่ไม่ได้ผลิตมาสำหรับเครื่องกรองน้ำโดยเฉพาะ เป็นวัสดุที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป แม้ว่าราคาจะถูกแต่ก็แลกมากกับอายุการใช้งานที่สั้น ยิ่งถ้าเป็นไส้กรองคุณภาพต่ำด้วยแล้ว ก็ยิ่งมีผลเสียในระยะยาวได้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพในการกรองที่อาจมีสิ่งปนเปื้อนไหลปนมากับน้ำดื่มที่กรองมาแล้วที่สะสมอยู่ในร่างกายเป็นเวลานานจนกลายมาเป็นปัญหาสุขภาพในระยะยาวได้เช่นกัน หรือตัววัสดุอาจชำรุดง่าย ต้องเสียเงินซ่อมเครื่องหรือซื้ออุปกรณ์ใหม่ซ้ำ ๆ จนกลายเป็นว่าเสียเงินมากกว่าการซื้อเครื่องกรองน้ำคุณภาพสูงเลยค่ะ

เลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม ราคาเท่าไหร่ดี

1. เลือกจากแหล่งน้ำดิบ

หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีแหล่งน้ำสกปรก ไม่ว่าจะเป็นน้ำฝน น้ำใต้ดิน บ่อน้ำบาดาล แม่น้ำ ทะเลสาบก็ตาม ซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบที่ไม่ได้ผ่านการกรองมาก่อนเหมือนน้ำประปา เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องกรองน้ำระบบ RO จะดีที่สุดค่ะ เพราะระบบกรองน้ำประเภทนี้มีไส้กรองเมมเบรนซึ่งเป็นหัวใจหลักของการกรองน้ำเลยก็ว่าได้ ด้วยความละเอียดของตัวไส้กรองอยู่ที่ 0.0001 ไมครอน ที่สามารถกรองสิ่งปนเปื้อนในแหล่งน้ำดิบได้ทุกอย่าง คงเหลือไว้เพียงน้ำบริสุทธิ์เท่านั้นที่สามารถไหลผ่านไส้กรองไปได้ คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าต่อให้เป็นแหล่งน้ำดิบแบบใดก็ตาม ก็สามารถกรองดื่มน้ำได้อย่างสบายใจ หายห่วงไปเลยค่ะ แต่หากคุณอยู่ในกรุงเทพซึ่งเป็นพื้นที่ที่น้ำประปาเข้าถึงก็เลือกระบบกรองได้ทุกรูปแบบเลยค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: แหล่งน้ำดิบมีผลต่อเครื่องกรองน้ำไหม เลือกเครื่องกรองแบบไหนดี

2. เลือกจากขนาดครอบครัว

หากคุณอาศัยอยู่เพียงคนเดียวหรืออยู่กับคนรัก เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องกรองน้ำขนาดเล็กก็พอค่ะ แม้ว่าจะมีระบบการทำงานที่น้อยกว่าและช้ากว่าเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่า แต่ฟังก์ชันการใช้งานที่รวดเร็วย่อมหมายถึงการใช้พลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งการที่มีสมาชิกในครอบครัวไม่กี่คนก็ไม่จำเป็นจะต้องใช้ฟังก์ชันอะไรมากมาย ไม่ได้ต้องการความรวดเร็วขนาดนั้น แถมยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าของคุณได้มากขึ้นด้วย แต่หากคุณอยู่รวมกับครอบครัวจำนวน 4 คนขึ้นไป เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่และมีฟังก์ชันที่มากกว่าการกรองน้ำเพียงอย่างเดียวเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานที่รวดเร็วและหลากหลายมากยิ่งขึ้นค่ะ

3. เลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน

ในปัจจุบันผู้ผลิตเครื่องกรองน้ำได้มีการพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานให้ตอบโจทย์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบกดน้ำร้อน-เย็น น้ำอุณหภูมิห้อง, ระบบเปิดปิดน้ำอัตโนมัติ, มีโหมดประหยัดพลังงาน, ระบบแจ้งเตือนทันทีที่อุปกรณ์ชำรุด, ระบบใช้งานผ่านแอปพลิเคชันของแบรนด์

4. เลือกจากราคาที่จ่ายไหว

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าราคาเครื่องกรองน้ำเริ่มต้นอยู่ที่หลักพันบาท แต่หากคุณต้องการการกรองที่มีประสิทธิภาพสูง หรือมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ก็อาจต้องสูงกับราคาอยู่สักหน่อย กรณีที่คุณไม่มีเงินก้อนแต่สามารถผ่อนจ่ายไหวก็ลองศึกษาหาข้อมูลการผ่อนกับแบรนด์เครื่องกรองน้ำที่คุณสนใจ ทั้งนี้อย่าลืมดูด้วยนะคะว่าคุณมีเงินเหลือจ่ายในแต่ละเดือนหรือไม่ เพราะหากผ่อนจ่ายไปโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง ก็อาจทำให้ไม่มีกำลังพอที่จะจ่ายเงินตามรอบจนกลายเป็นว่ามาติดหนี้บูโรเพราะเครื่องกรองน้ำเครื่องเดียว แบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: ผ่อนเครื่องกรองน้ำอย่างไร ให้สบายทั้งใจทั้งกระเป๋าตัง

แม้ว่าคุณจะซื้อเครื่องกรองน้ำราคาแพงแค่ไหน แต่หากซื้อมาไม่เหมาะกับการใช้งานของคุณ ก็อาจทำให้คุณเสียเงินเยอะโดยใช่เหตุ ดังนั้นคุณควรศึกษาและทำการบ้านก่อนเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำสักเครื่องด้วยนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้เครื่องกรองน้ำที่สามารถกรองน้ำบริสุทธิ์ได้ดี แถมยังใช้งานได้นานในราคาที่เหมาะสมนั่นเองค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

เครื่องกรองน้ำดื่ม ยี่ห้อไหนดี ทำไมต้อง Live Healthy

สำหรับใครที่ต้องการดื่มน้ำสะอาดและกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดื่มที่มีระบบกรองน้ำดื่มคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

Shopping Cart