ผ่อนเครื่องกรองน้ำ

ผ่อนเครื่องกรองน้ำอย่างไร ให้สบายทั้งใจทั้งกระเป๋าตัง

แม้ว่าจะมีเครื่องกรองน้ำให้เลือกซื้อหลากรุ่นหลายฟังก์ชัน แต่หากคุณต้องการเครื่องกรองน้ำคุณภาพดีสักเครื่องก็อาจต้องจ่ายในราคาสูงขึ้นมาหน่อย ซึ่งแบรนด์เครื่องกรองน้ำก็เข้าใจในจุดนี้และมีบริการผ่อนจ่ายที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละคนมากที่สุด ว่าแต่ควรเลือกผ่อนเครื่องกรองน้ำอย่างไรให้สบายทั้งใจทั้งกระเป๋าตัง มาดูกันค่ะ

ผ่อนเครื่องกรองน้ำด่างอย่างไร ไม่ให้เป็นหนี้

1. ผ่อนไม่เกิน 1 ใน 2 หรือ 1 ใน 3 ของรายได้ต่อเดือน

แม้ว่าเครื่องกรองน้ำคุณภาพสูงจะมีราคาแพงกว่าเครื่องกรองน้ำทั่วไปสักหน่อย แต่โดยทั่วไปแล้วมักจะผ่อนในราคาหลักพันต้น ๆ เท่านั้น หลายคนอาจติดกับดักที่ว่าผ่อนแค่นิดเดียว ยังไงก็ไหว แต่ในความเป็นจริงแล้วอาจไม่เป็นเช่นนั้นนะคะ บางทีคุณอาจลืมคิดไปว่าตัวเองมีรายการผ่อนอย่างอื่นหรืออาจมีเหตุฉุกเฉินให้ต้องใช้เงินเกินกว่างบในแต่ละเดือน นั่นหมายความว่าอย่างน้อยที่สุดคุณควรมีเงินผ่อนสำหรับเครื่องกรองน้ำสำรองไว้อยู่แล้วโดยที่ไม่ต้องเบียดเบียนเงินเก็บสำรองฉุกเฉินเลยจะดีที่สุดค่ะ

2. ไม่ก่อหนี้เพิ่ม

แม้ว่าการผ่อนเครื่องกรองน้ำจะอยู่ที่หลักพันต้น ๆ แต่หากคุณผ่อนสิ่งของอย่างอื่นเพิ่มก็อาจทำให้การเงินของคุณสะดุดได้เช่นกัน แล้วยิ่งถ้าคุณผ่อนเกิน 60-70% ของรายได้ต่อเดือนด้วยแล้วล่ะก็ อาจมีปัญหาหนี้สินเพิ่มเติมจนยากที่จะแก้และนำมาสู่การกู้หนี้ยืมสินมาโปะแบบไม่รู้จบจนอาจเสียประวัติในเครดิตบูโรได้อีกด้วย ทางที่ดีไม่ควรก่อหนี้เพิ่มหรือหากจำเป็นจริง ๆ ก็ควรวางแผนทางการเงินก่อนตัดสินใจขอสินเชื่อจะดีกว่าค่ะ

3. อย่ากดบัตรเงินสดหากไม่จำเป็น

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าเครื่องกรองน้ำมีราคาผ่อนไม่สูงมาก จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกดเงินสดจากบัตรกดเงินสดมาเลยหากคุณไม่สามารถจ่ายคืนได้ทันที เพราะค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดนั้นสูงมาก โดยคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่กดออกมาเลย ดังนั้นคุณควรใช้บัตรกดเงินสดอย่างมีสตินะคะ

4. อย่าใช้เงินในบัตรจนเต็มวงเงิน

หลายคนอาจมีความคิดผิด ๆ ที่ว่าจ่ายขั้นต่ำแล้วค่อยเอาบัตรมาใช้ พอรู้ตัวอีกทีเงินในบัตรก็เต็มวงเงินไปซะแล้ว เลยจ่ายขั้นต่ำแล้วนำเงินมากดต่อ ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพการเงินของคุณมากเลยนะคะ เพราะเท่ากับว่าคุณไม่ได้จ่ายดอกเบี้ยของบัตรเลยและทำให้ทบต้นทบดอกไปเรื่อย ๆ และหากเกิดเหตุฉุกเฉินจริง ๆ ก็อาจทำให้คุณไม่มีเงินเพียงพอสำหรับสถานการณ์ดังกล่าวและอาจต้องสร้างหนี้เพิ่มจากการกู้ยืมไปเรื่อย ๆ ไม่สิ้นสุดค่ะ

ข้อควรระวังก่อนผ่อนเครื่องกรองน้ำด่าง

1. จ่ายขั้นต่ำ

ในส่วนนี้จะเกิดจากการวางแผนการเงินที่ไม่ดี แม้ว่าการจ่ายขั้นต่ำจะช่วยลดค่าใช้าจ่ายทางการเงินให้คุณได้บ้างแต่การจ่ายขั้นต่ำไปเรื่อย ๆ จะทำให้เราเป็นหนี้ทบหนี้ไปเรื่อย ๆ ยิ่งถ้าคุณผิดนัดชำระหรือชำระไม่ตรงเวลาด้วยแล้วล่ะก็อาจทำให้ดอกเบี้ยสูงขึ้นและทำให้เรามีประวัติในเครดิตบูโรไม่ดีได้อีกด้วย ทางที่ดีก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำคุณภาพสูงสักอย่างเราขอแนะนำให้ศึกษาข้อมูลของเครื่องกรองที่เราสนใจก่อนว่าเราสามารถจ่ายได้มากกว่าขั้นต่ำต่อเดือนได้หรือไม่ หรืออย่างน้อยที่สุดพอสรุปค่าใช้จ่ายต่อเดือนทั้งหมดแล้วคุณยังมีเงินจ่ายค่าผ่อนเครื่องกรองน้ำได้หรือไม่ หากเงินไม่พอเราแนะนำให้อดใจรอไปก่อนจนกว่าการเงินจะพร้อมดีกว่าค่ะ เพราะถ้าการเงินไม่พร้อมก็อาจเสี่ยงต่อการเกิดหนี้เสียที่จะเป็นประวัติติดตัวคุณได้ด้วยนะคะ

2. จ่ายหนี้ล่าช้า

รู้หรือไม่ว่าการจ่ายหนี้ล่าช้าอาจทำให้เราเสียเงินมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นค่าติดตามทวงถามหนี้ ค่าปรับสำหรับการชำระล่าช้า และอื่น ๆ อีกมากที่อาจทำให้เรามีปัญหาทางด้านการเงินได้ในระยะยาว อีกทั้งมีพร้อมต่อการขอสินเชื่อในครั้งต่อไปที่อาจขอไม่ได้แม้ว่าคุณมีเหตุจำเป็นที่จะต้องใช้สินเชื่อนั้นจริง ๆ ก็ตาม

ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการผ่อนเครื่องกรองน้ำรุ่นที่คุณสนใจก่อนว่าคุณสามารถจ่ายได้โดยที่ไม่มีปัญหาทางการเงินหรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อให้สุขภาพทางการเงินของคุณปลอดภัยจากการผ่อนอย่างสติค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

ผ่อนเครื่องกรองน้ำด่าง ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ต้องการดื่มน้ำสะอาดและกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดื่มที่มีระบบกรองน้ำดื่มคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

Shopping Cart