น้ำด่างราคาถูก

คุ้มไหม? กับอันตรายจากน้ำด่างราคาถูก

เนื่องในปัจจุบันมีแบรนด์น้ำด่างวางจำหน่ายมากมายตั้งแต่น้ำด่างราคาที่ถูกไปจนถึงน้ำด่างราคาแพง และอาจทำให้ใครหลายคนลังเลว่าจะซื้อน้ำด่างแพงดีมั้ย แตกต่างจากราคาถูกยังไง วันนี้เราจะมาพูดถึงอันตรายจากน้ำด่างราคาถูกว่าคุ้มกับน้ำที่เสียไปมากน้อยแค่ไหน ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านไปด้วยกันเลยค่ะ

น้ำด่างราคาถูก อันตรายอย่างไร

รู้หรือไม่น้ำด่างในปัจจุบันที่สามารถวางจำหน่ายในราคาย่อมเยาได้นั้น ส่วนใหญ่มาจากกรรมวิธีในการผลิตน้ำด่างที่ไม่ได้มาตรฐาน หรืออาจเป็นแบรนด์น้ำด่างโนเนมที่ใช้วิธีแบบดั้งเดิมในการทำน้ำด่างที่ใครก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น การนำน้ำสะอาดไปเจือจางแต่ใส่ส่วนผสมไม่ตรงตามกรรมวิธีการทำน้ำด่าง จนทำให้น้ำด่างไปกัดกร่อนเนื้อเยื่อระบบทางเดินอาหาร ไม่ว่าจะเป็นปาก กระเพาะอาหาร หลอดอาหาร และลำไส้ จนกลายเป็นแผลและอาจนำมาสู่อันตรายถึงแก่ชีวิตได้ด้วยนะคะ

ผลเสียต่อร่างกายจากการได้รับค่า pH ที่มากเกินไป จากน้ำด่างราคาถูก

รู้มั้ยคะว่าน้ำด่างจากแบรนด์โนเนม ไม่ได้มาตรฐาน อาจมีส่วนผสมของค่า pH ที่มากเกินกว่าร่างกายต้องการ หากเลือดของเรามีค่า pH ที่เป็นด่างมากเกินไป อาจนำมาสู่ภาวะ Metabolic alkalosis ได้ (ภาวะเลือดเป็นด่าง) อันเนื่องมาจากร่างกายสูญเสียกรดด้วยการอาเจียนน้ำย่อยออกมาในปริมาณมาก หรือได้รับโซเดียมไบคาร์บอเนตเข้าสู่ร่างกายมากเกินไป หากปล่อยไว้เป็นเวลานานอาจทำให้มีอาการชักเกร็งตามมาได้ด้วยนะคะ

แล้วน้ำด่างแบบไหนที่ว่าดี

โดยทั่วไปแล้วน้ำด่างเป็นน้ำที่มีค่า pH ประมาณ 8 – 9 ซึ่งสูงกว่าน้ำดื่มทั่วไปที่มีค่า pH เพียงแค่ 7 เท่านั้น น้ำด่างมีคุณสมบัติเป็นด่างที่ทำหน้าที่ปรับความเป็นกรด-ด่างภายในร่างกายให้สมดุล เนื่องจากคนเรามีโอกาสได้รับกรดจากอาหารที่มากเกินไป ทั้งจากเครื่องดื่มน้ำอัดลม, โซดา, น้ำมะนาว, นม, ชา, กาแฟ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้น้ำด่างยังมีแร่ธาตุที่จำเป็นอย่างแคลเซียม, โซเดียม, แมกนีเซียม, โพแทสเซียม และอื่น ๆ อีกมา และด้วยคุณสมบัติของน้ำด่างที่เป็นน้ำที่มีกลุ่มโมเลกุลเล็ก ร่างกายจึงสามารถดูดซึมและนำไปใช้ได้ง่ายกว่าน้ำประเภทอื่น จึงช่วยขับล้างสารพิษออกจากร่างกายได้ดีกว่าน้ำดื่มทั่วไป และที่สำคัญยังมีประจุลบที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดีให้แก่ร่างกายอีกด้วย จึงช่วยป้องกันการเกิดโรคที่มาจากอนุมูลอิสระอย่างมะเร็งได้อีกด้วยนะคะ

ทั้งนี้หากคุณกำลังมองหาน้ำด่างแบบไหนดี ทางเราแนะนำให้เลือกจากแบรนด์น้ำด่างที่วางจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาด หรือหากคุณต้องการดื่มน้ำด่างเพื่อสุขภาพ ทางเราขอแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องกรองน้ำที่สามารถเปลี่ยนน้ำจากแหล่งน้ำดิบให้กลายเป็นน้ำด่างพร้อมดื่มได้จะดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะเปลี่ยนเป็นน้ำด่างได้แล้ว บางแบรนด์ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย มีโหมดประหยัดพลังงาน รวมถึงมีบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยมอีกด้วยค่ะ

ทำไมใครหลายคนถึงเลือกเครื่องกรองน้ำ Live Healthy

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำดื่ม Live Healthy

เนื่องจากเครื่องกรองน้ำของเราเป็นระบบกรองแบบ RO ที่ใช้เยื่อเมมเบรนสำหรับกรองน้ำแบบออสโมซิสย้อนกลับผ่าน ด้วยความละเอียดในการกรองมากถึง 0.0001 ไมครอน จึงทำให้สารปนเปื้อนที่มาจากแหล่งน้ำซึ่งมีขนาดเพียง 0.0002 ไมครอน ไม่สามารถเล็ดลอดผ่านเยื่อกรองไปได้และถูกกำจัดออกจากระบบทันที จึงมีเพียงน้ำบริสุทธิ์เท่านั้นที่ไหลผ่านระบบกรอง ท้้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้ดื่มน้ำที่ทั้งปลอดภัยและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุดค่ะ

เรา Live Healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี ด้วยความที่เครื่องกรองน้ำของเราสามารถกรองน้ำได้จากทุกแหล่งน้ำดิบและสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย ได้รับรางวัลจากสถาบันชั้นนำต่าง ๆ จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart