วิธีทำน้ำด่าง

วิธีทำน้ำด่างแบบไหนดีสุด อยากรู้ ต้องอ่าน

สำหรับใครที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับการดื่มน้ำด่างเพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวและกำลังมองหาวิธีที่จะทำน้ำด่างว่าแบบไหนดีที่สุด วันนี้ Live healthy จะมาพูดถึงวิธีทำน้ำด่างในแบบด่าง ๆ ว่าแต่ละอย่างแตกต่างกันอย่างไร มีวิธีที่สามารถดื่มน้ำด่างได้โดยไม่ต้องเสียเวลามั้ย มาอ่านกันเลยค่ะ

3 วิธีทำน้ำด่าง แบบไหนดีสุด

1. น้ำด่างมะนาว

เป็นวิธีที่ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้เอง เพียงแค่ล้างมะนาวให้สะอาด จากนั้นนำมาฝานเป็นแผ่นบาง ๆ นำไปผสมกับน้ำสะอาดอุณหภูมิอุ่นพอเหมาะ ต้องเข้าใจก่อนนะคะว่าในน้ำมะนาวจะมีกรดซิตริก (Citric acid) ในปริมาณมาก แต่ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุแมกนีเซียม (Magnesium), โพแทสเซียม (Potassium) และโซเดียม (Sodium) เมื่อน้ำด่างมะนาวเข้าสู่ร่างกายและถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดแล้ว ไตและปอดจะควบคุมระดับค่า pH ในร่างกายให้มีภาวะสมดุลโดยปล่อยประจุลบให้กับกรดซิตริ ทำให้ร่างกายปรับสภาพน้ำมะนาวเป็นด่างมากขึ้นโดยที่เราไม่ต้องผสมส่วนผสมอื่นลงไปเลยค่ะ

2. ทำน้ำด่างจากธรรมชาติ

วิธีนี้อาจต้องอาศัยวัสดุจากธรรมชาติมากสักหน่อย บางชนิดอาจหาซื้อยากพอสมควร อีกทั้งวิธีอาจเสี่ยงต่อสารปนเปื้อนอย่างเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาค่ะ สำหรับวิธีทำน้ำด่างจากธรรมชาติมีดังนี้

  • นำน้ำสะอาดใส่เหยือกแก้วประมาณ 3/4 ของเหยือก
  • ล้างถ่านแอคทิเวตที่ทำจากไม้ไร้สารเคมี จากนั้นค่อยซับให้แห้ง
  • หย่อนถ่านลงเหยือกแก้วแล้วใช้พลาสติกหุ้มปิดปากเหยือก จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 ชั่วโมง
  • รินน้ำด่างออกมาดื่มได้ทันที ทั้งนี้อาจมีเศษถ่านลอยอยู่ แต่เศษถ่านจะทำหน้าที่ดูดซับสารพิษต่างๆ ในระบบย่อยอาหาร
  • ในกรณีที่ไม่คุ้นชินกับเศษถ่าน สามารถกรองด้วยผ้าขาวบางอีกทีนะคะ
  • ในกรณีที่ใช้ถ่านก้อน จะได้น้ำด่างที่มีสีใส ไม่มีผงถ่านกระจายตัว แต่ถ้าใช้ผงถ่าน อาจเห็นผงถ่านจมอยู่ก้นเหยือก

3. กรองด้วยเครื่องกรองน้ำด่าง

เครื่องกรองน้ำจะช่วยกำจัดสิ่งปนเปื้อน ไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรีย สารเคมี โลหะหนัก หินปูน หรือแม้กระทั่งเชื้อจุลินทรีย์ที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้ใช้น้ำ ที่มาจากแหล่งน้ำดิบอย่างน้ำประปาหรือน้ำบาดาล (ขึ้นอยู่กับที่อยู่อาศัยของคุณ) และนำน้ำที่ผ่านการกรองมาใช้อุปโภคบริโภคได้ ในปัจจุบันครื่องกรองน้ำหลายยี่ห้อหลายรุ่นจะมีการกรองหลายขั้นตอน ซึ่งช่วยลดตะกรันในน้ำ อีกทั้งช่วยรักษาความสะอาดของก๊อกน้ำของคุณได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะสำหรับการใช้งานได้ทั้งในครัวเรือนและที่ทำงาน รวมถึงอุตสาหกรรมขนาดใหญ่อีกด้วยค่ะ

และที่สำคัญเครื่องกรองน้ำเดี๋ยวมีการพัฒนาให้สามารถกรองน้ำไปด้วยและเปลี่ยนสภาพน้ำให้มีความเป็นด่างได้ด้วยเช่นกัน สำหรับเครื่องกรองน้ำด่างนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายอันเนื่องมาจากตัวน้ำด่างเองเป็นเป็นน้ำที่มีคุณสมบัติเป็นประจุลบสูงที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน, ลดการสลายตัวของกระดูก และเนื่องจากน้ำด่างมีค่า pH อยู่ที่ 8.8 จึงมีฤทธิ์หยุดการทำงานของเอนไซม์ที่ก่อให้เกิดกรดไหลย้อนและลดความเป็นกรดในกระเพาะอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีโมเลกุลขนาดเล็ก ร่างกายจึงดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ในการลำเลียงสารอาหารเข้าสู่ระบบอื่น ๆ ภายในร่างกายได้อย่างเต็มที่อีกด้วยค่ะ

เครื่องกรองน้ำแบรนด์ไหนดี ทำไมต้อง Live Healthy

เนื่องจากเครื่องกรองน้ำของเราเป็นระบบกรองแบบ RO ที่ใช้เยื่อเมมเบรนสำหรับกรองน้ำแบบออสโมซิสย้อนกลับผ่าน ด้วยความละเอียดในการกรองมากถึง 0.0001 ไมครอน จึงทำให้สารปนเปื้อนที่มาจากแหล่งน้ำซึ่งมีขนาดเพียง 0.0002 ไมครอน ไม่สามารถเล็ดลอดผ่านเยื่อกรองไปได้และถูกกำจัดออกจากระบบทันที จึงมีเพียงน้ำบริสุทธิ์เท่านั้นที่ไหลผ่านระบบกรอง ท้้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้ดื่มน้ำที่ทั้งปลอดภัยและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุดค่ะ

เรา Live Healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี ด้วยความที่เครื่องกรองน้ำของเราสามารถกรองน้ำได้จากทุกแหล่งน้ำดิบและสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย ได้รับรางวัลจากสถาบันชั้นนำต่าง ๆ จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart