น้ำด่างธรรมชาติ

น้ำด่างธรรมชาติดีจริงไหม มีทางเลือกที่ดีกว่าหรือไม่

หลายคนอาจสงสัยว่าน้ำด่างธรรมชาติดีจริงไหม แตกต่างจากน้ำด่างที่วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปอย่างไร หาดื่มได้จากไหน แล้วมีทางเลือกที่ดีกว่าหรือไม่ วันนี้ Live healthy จะมาไขข้อข้องใจเหล่านี้กันค่ะ

น้ำด่างธรรมชาติคืออะไร

เป็นน้ำที่มีคุณสมบัติเหมือนน้ำด่างที่วางจำหน่ายทั่วไป มักพบในแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความบริสุทธิ์สูง ห่างไกลจากพื้นที่อุตสาหกรรมพอสมควร เช่น น้ำตกที่ไหลลงมาจากภูเขาสูง นอกจากนี้ยังพบได้จากการนำน้ำแร่มาผ่านกระบวนการกรองน้ำโดยใช้เครื่องกรองน้ำที่มีหินแร่จากธรรมชาติเป็นส่วนประกอบ เป็นต้น

โดยคุณสมบัติของน้ำด่างจะมีค่า pH ประมาณ 8 – 9 ซึ่งถือว่าเป็นค่า pH สูงกว่าน้ำดื่มทั่วไปที่มีค่า pH เพียงแค่ 7 เท่านั้น เนื่องจากน้ำด่างเป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ร่างกายจึงดูดซึมและนำไปใช้ได้ง่ายกว่าน้ำดื่มทั่วไป สำหรับน้ำด่างที่มาจากธรรมชาตินั้นสามารถนำมาดื่มกินได้ทันทีหากตรวจสอบแล้วว่าไม่มีสารใดเจือปน เพราะน้ำด่าวชนิดนี้สามารถช่วยขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย อีกทั้งช่วยปรับสมดุลกรด-ด่างในร่างกายได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญน้ำด่างชนิดนี้ยังมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแมกนีเซียม, แคลเซียม, โพแทสเซียม ฯลฯ ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายอีกด้วยค่ะ

น้ำด่างไม่เหมาะกับใครบ้าง

  • ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะโรคไต เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงตามมา
  • ผู้ที่อยู่ในระหว่างการรักษาโรคมะเร็ง เนื่องจากร่างกายจะต้องใช้พลังงานสูงกว่าคนทั่วไปในการดูดซึมแร่ธาตุบาง จึงทำให้รู้สึกเหนื่อยง่าย
  • ผู้ที่อยู่ในวัยเด็ก เนื่องจากมีปัญหากับระบบทางเดินอาหารได้ง่ายกว่าผู้ที่อยู่ในช่วงวัยอื่น
  • ผู้ที่ผู้ที่พบความผิดปกติหลังจากดื่มได้ไม่นาน ควรหยุดดื่มทันทีแล้วรีบไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด หรือขอคำแนะนำในการดื่มน้ำด่าง

ดื่มน้ำด่างปริมาณเท่าไหร่ดี

หลายคนคงเคยได้ยินมาว่าควรดื่มอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว แต่รู้หรือไม่ว่าร่างกายของแต่ละคนต้องการน้ำในปริมาณที่ไม่เท่ากัน โดยปริมาณน้ำที่ควรได้รับจะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำในแต่ละวันด้วยนะคะ เพื่อการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายตัวเอง คุณควรคำนวณโดยใช้สูตรความต้องการน้ำของร่างกาย ดังนี้

“น้ำหนัก (กิโลกรัม) คูณด้วย 2.2 คูณด้วย 30 หารด้วย 2” ก็จะได้ปริมาณน้ำที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน

เช่น น้ำหนัก 60 กิโลกรัม x 2.2 x 30 / 2 เท่ากับ 1,980 มิลลิลิตร หรือ 1.9-2 ลิตรโดยประมาณ

มีทางเลือกที่ดีกว่าน้ำด่างธรรมชาติหรือไม่

ในปัจจุบันมีผู้ผลิตจำนวนมากที่ผลิตเครื่องกรองน้ำด่างเพื่อรองรับความต้องการในการดื่มน้ำด่างมากขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคในปัจจุบันต้องการดูแลตัวเองมากขึ้น จึงทำให้เทรนด์ดูแลสุขภาพมาแรง ดังนั้นคุณจึงสามารถหาเครื่องกรองน้ำด่างได้ตามช่องทางต่าง ๆ ของแบรนด์เครื่องกรองน้ำชั้นนำ

สำหรับเครื่องกรองน้ำของเรา Live healthy มาให้เลือกซื้อมากมาย นอกจากจะช่วยกรองน้ำจากแหล่งน้ำดิบให้สะอาดพร้อมดื่มแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนน้ำดื่มให้มีความเป็นด่างที่ช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้ดียิ่งขึ้นด้วยนะคะ (อ่านเพิ่มเติม: ทำไมใครหลายคนถึงเลือกเครื่องกรองน้ำ Live Healthy)

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำดื่ม Live Healthy

เนื่องจากเครื่องกรองน้ำของเราเป็นระบบกรองแบบ RO ที่ใช้เยื่อเมมเบรนสำหรับกรองน้ำแบบออสโมซิสย้อนกลับผ่าน ด้วยความละเอียดในการกรองมากถึง 0.0001 ไมครอน จึงทำให้สารปนเปื้อนที่มาจากแหล่งน้ำซึ่งมีขนาดเพียง 0.0002 ไมครอน ไม่สามารถเล็ดลอดผ่านเยื่อกรองไปได้และถูกกำจัดออกจากระบบทันที จึงมีเพียงน้ำบริสุทธิ์เท่านั้นที่ไหลผ่านระบบกรอง ท้้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้ดื่มน้ำที่ทั้งปลอดภัยและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุดค่ะ

เรา Live Healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี ด้วยความที่เครื่องกรองน้ำของเราสามารถกรองน้ำได้จากทุกแหล่งน้ำดิบและสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย ได้รับรางวัลจากสถาบันชั้นนำต่าง ๆ จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart