เครื่องกรองน้ำราคาถูก

ระวัง!! ปัญหาสุขภาพจากเครื่องกรองน้ำราคาถูกที่ไม่ได้มาตรฐาน

แม้ว่าการประหยัดเงินจะเป็นเรื่องดี แต่การประหยัดเงินเพื่อซื้อเครื่องกรองน้ำราคาถูกและไม่ได้มาตรฐาน อาจเป็นความคิดที่ไม่เข้าท่านะคะ เพราะนอกจากจะเสี่ยงต่อการต้องไปซื้อเครื่องใหม่เนื่องจากวัสดุที่ไม่ดีที่ทำให้อายุการใช้งานน้อยแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาสุขภาพตามมาด้วย วันนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาจากเครื่องกรองน้ำราคาถูก ไม่ได้มาตรฐาน เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำที่ทั้งคุ้มค่าและคุ้มราคามากที่สุด

รวมปัญหาสุขภาพจากเครื่องกรองน้ำราคาถูก ไม่ได้มาตรฐาน

1. ปัญหาสุขภาพกาย

เครื่องกรองน้ำราคาถูก

1.1 ปัญหาจากการกรองที่ไม่ได้มาตรฐาน

ต้องบอกก่อนว่าเครื่องกรองที่ไม่ได้มาตรฐานมักทำจากวัสดุคุณภาพไม่ดี ไม่ทนทานเท่าที่ควร ดังนั้นระบบการกรองของเครื่องประเภทนี้จึงทำได้ไม่ดีเหมือนเครื่องกรองน้ำคุณภาพสูง ส่งผลให้กรองสิ่งปนเปื้อนที่มาจากแหล่งน้ำได้เพียงเล็กน้อยหรืออาจกรองไม่ได้เลย และเมื่อร่างกายได้รับสิ่งปนเปื้อนเหล่านั้นผ่านน้ำที่ดื่มเข้าไป ส่งผลให้ร่างกายสะสมเชื้อโรคและก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาน้ำจากแหล่งน้ำที่เค็มเกินไป ก่อให้เกิดโรคความดันสูง, โรคไต, โรคหัวใจ หากร้ายแรงอาจเจ็บป่วยจากเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของโรคระบบทางเดินอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารเป็นพิษ, โรคบิด, ไทฟอยด์ และไวรัสตับอักเสบ A ส่งผลต่อสุขภาพจนไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ

แต่หากคุณซื้อเครื่องกรองน้ำที่มีเยื่อเมมเบรนที่สามารถกรองละเอียดได้ถึง 0.0001 ไมครอน ซึ่งเป็นความละเอียดที่สิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ รวมถึงไวรัสก็ไม่สามารถเล็ดลอดผ่านไปได้ ทำให้น้ำที่ได้จากเครื่องกรองที่มีเยื่อเมมเบรนจึงเป็นน้ำสะอาดบริสุทธิ์เพียงอย่างเดียว เหมาะสำหรับนำมาใช้อุปโภคบริโภคได้ โดยเครื่องกรองน้ำที่เราแนะนำจะเป็นระบบ RO ที่สามารถกรองน้ำได้ละเอียดและกรองได้ทุกแหล่งน้ำ ซึ่งเป็นระบบที่ใช้กันทั่วไป รวมถึงโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ด้วยนะคะ

เครื่องกรองน้ำ RO นวัตกรรมเพื่อสุขภาพดีของคนรุ่นใหม่

2. ปัญหาสุขภาพจิต

เครื่องกรองน้ำราคาถูก

2.1 หงุดหงิดใจจากกลิ่นของน้ำ

แน่นอนว่าเครื่องกรองน้ำที่ไม่ได้มาตรฐานมักผลิตจากวัสดุราคาถูก ซึ่งนอกจากจะไม่ทนต่อการใช้งานแล้วยังทำให้น้ำที่มาจากเครื่องมีคุณภาพไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งในเรื่องของการกรองและการกำจัดกลิ่นแก๊สที่มาจากแหล่งน้ำนั้น ๆ หากเครื่องกำจัดกลิ่นได้ไม่ดี อาจทำให้กลิ่นจากแหล่งน้ำหลุดมายังเครื่องกรองได้ เมื่อคุณดื่มน้ำที่มีกลิ่นแปลก ๆ เข้าไป อาจทำให้รู้สึกไม่สบายใจทุกครั้งที่ต้องดื่ม หรือหากกลิ่นเหม็นรุนแรงมาก อาจทำให้วิงเวียนศีรษะ หรืออาเจียนอยู่บ่อยครั้งได้ด้วยเช่นกัน

2.2 หงุดหงิดใจจากการเสียเงินเปลี่ยนเครื่องกรองน้ำบ่อย ๆ

ตามหลักทั่วไปแล้วคงไม่มีใครอยากซื้อของสิ่งนั้นซ้ำ ๆ ยิ่งถ้าเป็นของที่ต้องใช้บ่อย ๆ ด้วยแล้วก็ยิ่งไม่อยากเปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีกแน่นอน เครื่องกรองน้ำก็เช่นกัน การเปลี่ยนเครื่องกรองน้ำบ่อย ๆ นอกจากจะต้องเสียเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์ใหม่แทนอันที่ชำรุดหรืออาจซื้อใหม่เปลี่ยนยกเครื่องด้วยแล้ว อาจต้องมาเสียสุขภาพจิตกับการจ่ายเงินบ่อย ๆ ซึ่งคงไม่มีใครอยากให้เกิดแน่นอน ดังนั้นการลงทุนซื้อเครื่องกรองน้ำที่มีราคาระดับนึงแล้วใช้งานไปยาว ๆ จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดค่ะ

สังเกตคุณภาพน้ำเสียได้ด้วยตัวเองอย่างไรบ้าง

สังเกตได้จากสี, กลิ่น, ความขุ่น, อุณหภูมิ และตัวชี้วัดทางชีวภาพ โดยน้ำที่ดีจะต้องใส ไร้สีและกลิ่น หากพบว่าน้ำที่มาจากเครื่องกรองคุณภาพต่ำจะมีความขุ่นสูง มีแสงส่องผ่านน้อย อันมีสาเหตุมาจากตะกอนดิน, สาหร่าย หรือสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กแขวนลอยอยู่ในน้ำ ทั้งนี้การสังเกตด้วยตาเปล่าอาจบอกถึงคุณภาพน้ำคร่าว ๆ เท่านั้น แต่หากดื่มเข้าไปแล้วรู้สึกว่ารสชาติแปลกไปจากเดิม ไม่เหมือนกับน้ำดื่มที่เคยดื่มมาก่อน แนะนำให้หยุดดื่มและรีบไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดจากน้ำที่ดื่มเข้าไปค่ะ

แล้วเครื่องกรองน้ำแบบไหนที่จะเหมาะกับเราที่สุดนะ

เครื่องกรองน้ำในปัจจุบันมีทั้งหมด 3 ระบบ ได้แก่

ระบบกรองน้ำดื่ม

  • ระบบ Reverse Osmosis (RO) ทำงานโดยใช้เนื้อเยื่อเมมเบรน (Membrane) ขนาด 0.01 ไมครอนที่ช่วยกรองสิ่งสกปรกและเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะยาฆ่าแมลงและโลหะหนักจากแหล่งน้ำ โดยเยื่อกรองเมมเบรนจะช่วยกำจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากระบบทันที จัดว่าเป็นระบบที่มีมาตรฐานสูงกว่าระบบกรองอื่น ๆ อีกทั้งรองรับแหล่งน้ำดิบได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำประปา, น้ำบาดาล และน้ำกร่อย โดยน้ำที่ได้จากระบบนี้จึงเป็นน้ำบริสุทธิ์และมีโมเลกุลขนาดเล็ก เป็นตัวทำละลายที่เข้าสู่ร่างกายโดยไม่เป็นอันตราย แถมยังช่วยลำเลียงสารพิษออกจากร่างกายได้ดีกว่าน้ำดื่มทั่วไป
  • ระบบ Ultraviolet (UV) ทำงานโดยใช้แสง UV ฆ่าเชื้อโรคในน้ำแต่ยังคงเหลือแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเอาไว้ เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านและสำนักงาน ข้อดีอยู่ที่ขั้นตอนการทำความสะอาดและเปลี่ยนไส้กรองที่ไม่ยุ่งยาก แถมยังรองรับแหล่งน้ำดิบที่เป็นน้ำประปา ซึ่งใช้กันทั่วไปในกรุงเทพ ฯ
  • ระบบ Ultra Filtration (UF) ทำงานโดยใช้เนื้อเยื่อเมมเบรนขนาด 0.01 ไมครอน กรองความขุ่น, แบคทีเรีย, สารแขวนลอย และสิ่งสกปรกในน้ำ เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป โดยทั่วไปนิยมใช้ในการเตรียมน้ำให้ระบบ RO เพื่อยืดอายุการใช้งานของไส้กรองเมมเบรน อีกทั้งใช้บำบัดน้ำเสียและนำมาใช้ใหม่ ข้อดีของระบบนี้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับกำจัดตะกอน, ลดความถี่ในการบำรุงรักษา อีกทั้งเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบ RO อีกด้วยนะคะ

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำ Live healthy

เราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

สำหรับใครที่อ่านข้อควรรู้เกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำจบแล้วรู้สึกสนใจเครื่องกรองน้ำด่างคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart