กรองน้ำดื่ม

5 เหตุผลที่คุณควรกรองน้ำดื่ม เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว

หลายคนอาจคิดว่าน้ำดื่มแบบไหนก็เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่มจากขวดหรือน้ำดื่มจากเครื่องกรองก็ตาม แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้นค่ะ และวันนี้เราจะมาพูดถึง 5 เหตุผลที่คุณควรกรองน้ำดื่มที่คุณอาจไม่เคยรู้หรือนึกไม่ถึงมาก่อน รับรองว่าอ่านจบแล้วอาจมีคนตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำมาใช้เลยก็ได้นะคะ ว่าแต่มีอะไรบ้าง มาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ทำไมต้องกรองน้ำดื่ม

กรองน้ำดื่ม

แม้ว่าน้ำบนโลกจะมีหลายชนิดให้เลือกดื่ม แต่ไม่ได้หมายความว่าน้ำเหล่านั้นจะเหมาะสำหรับการอุปโภคบริโภค เนื่องจากน้ำจากแหล่งธรรมชาติอย่างน้ำประปานั้นมีสิ่งเจือปนมากถึง 2,100 ชนิด ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ดื่ม หรือแม้แต่น้ำจากแหล่งที่ไกลผู้คนอย่างขั้วโลกเหนือก็ยังพบการปนเปื้อนของยาฆ่าแมลง DDT จากก้อนน้ำแข็งและหิมะได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นการกรองน้ำดื่มจะช่วยให้คุณปลอดภัยจากสิ่งปนเปื้อนที่ไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตา ซึ่งจะส่งผลต่อปัญหาสุขภาพในระยะยาวแม้ว่าเราจะดูแลตัวเองดีมากแค่ไหนก็ตาม เนื่องจากเครื่องกรองน้ำมีระบบกรองหลายขั้น นอกจากจะกำจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากระบบแล้วยังช่วยลดตะกรันในน้ำและรักษาความสะอาดของก๊อกน้ำได้อีกด้วย และที่สำคัญน้ำที่ได้จะเป็นน้ำบริสุทธิ์ ช่วยให้ร่างกายดูดซึมและนำไปใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยค่ะ

5 เหตุผลที่คุณควรกรองน้ำดื่ม

กรองน้ำดื่ม

1. ได้น้ำดื่มที่สะอาดและปลอดภัย

ข้อดีอย่างแรกของการกรองน้ำคือน้ำที่ได้ปราศจากสิ่งปนเปื้อนที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า ไม่ว่าจะเป็นสารเคมีปนเปื้อน, สารตะกั่ว, ยาฆ่าแมลง หรือแม้แต่ไวรัสที่พบได้ตามแหล่งน้ำก็ตาม นอกจากนี้ตัวน้ำที่ได้ยังปราศจากกลิ่นก๊าซอันไม่พึงประสงค์จากแหล่งน้ำอีกด้วย แต่หากต้องการน้ำจากเครื่องกรองที่มีคุณภาพ ทางเราขอแนะนำให้ดื่มน้ำด่างจากเครื่องกรองน้ำระบบ RO ซึ่งเป็นน้ำที่มีคุณสมบัติเป็นประจุลบสูงที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน, ลดการสลายตัวของกระดูกได้ดีกว่าน้ำดื่มทั่วไป และมีค่า pH อยู่ที่ 8.8 จึงมีฤทธิ์หยุดการทำงานของเอนไซม์ที่ก่อให้เกิดกรดไหลย้อนและลดความเป็นกรดในกระเพาะอาหารอีกด้วย

ประโยชน์ของน้ำด่างที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

2. ได้น้ำสะอาดดื่มทันทีทันใจ

สำหรับใครที่ประสบปัญหาน้ำดื่มหมด ต้องสั่งน้ำแพ็คประจำ หรือเดินทางไปซื้อด้วยตัวเอง แต่หากวันไหนไม่สะดวกซื้อน้ำเอง อาจต้องสั่งซื้อน้ำขวดหรือน้ำแพ็คซึ่งมีราคาสูงกว่าหากเทียบกับน้ำแพ็คที่เราไปซื้อเอง ดังนั้นการมีเครื่องกรองน้ำจึงช่วยแก้ปัญหาจุดนี้ได้ดี อยากดื่มน้ำตอนไหนก็แค่กดจากเครื่อง แถมยังไม่ต้องเสี่ยงติดเชื้อโรคจากข้างนอกบ้านอีกด้วย

3. นำมาใช้อุปโภคได้ทันที ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

เนื่องจากน้ำประปาไม่สะอาดมากพอ อาจมีสิ่งปนเปื้อนปะปนติดมาด้วย การกรองน้ำจึงช่วยให้ร่างกายปลอดภัยจากเชื้อโรคต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้น้ำที่ผ่านการกรองมาแล้วยังนำมาใช้ทำความสะอาดผักและผลไม้ได้อีกด้วย นอกจากจะช่วยกำจัดสารเคมีบนผักผลไม้แล้ว น้ำสะอาดยังช่วยคงความสดของสีวัตถุดิบ และช่วยลดกลิ่นคาวของอาหารทะเลได้อีกด้วย

ประโยชน์ของการใช้น้ำด่างทำอาหารที่คุณอาจจะยังไม่รู้

กรองน้ำดื่ม

4. ป้องกันปัญหาสุขภาพ

สำหรับใครหลายคนที่หันมาดูแลสุขภาพตัวเอง การดื่มน้ำที่ผ่านการกรองจะช่วยดูแลสุขภาพของคุณไปในตัวด้วยนะคะ เนื่องจากน้ำเหล่านี้มีความสะอาดมากกว่าน้ำจากแหล่งน้ำโดยตรง แถมยังช่วยให้ร่างกายได้รับแร่ธาตุในน้ำได้ครบถ้วนอีกด้วย ยิ่งถ้าเป็นน้ำด่างด้วยแล้วก็ยิ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เนื่องจากกระบวนการอิเล็กโทรลิซิสของเครื่องกรองน้ำ (Electrolysis) ที่ทำให้น้ำด่างมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดการเสื่อมของเซลล์และ DNA ในร่างกาย อีกทั้งป้องกันการเกิดโรคแห่งความเสื่อมต่าง ๆ จากการเผาผลาญอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรด นอกจากนี้น้ำด่างยังช่วยกำจัดสารอนุมูลอิสระ จึงเหมาะกับการดื่มควบคู่กับการรักษาสำหรับผู้ป่วยโรคบางชนิด (ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดื่ม เนื่องจากร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน)

5. ประหยัดเงินในระยะยาว

ผลงานวิจัยโครงการ Chula Zero Waste จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบว่าคน 1 คนดื่มน้ำเฉลี่ย 2 ขวดต่อวัน ใน 1 ปี จึงดื่มน้ำ 730 ขวด หรือ 1,215 ลิตร เท่ากับว่า 1 ปี จะต้องจ่ายเงินค่าน้ำดื่มประมาณ 8,760 บาท ส่วนค่าใช้จ่ายสำหรับน้ำที่ใช้อุปโภคคิดเป็นวันละ 5 ลิตร ช่วงเวลา 1 ปี จะใช้น้ำประมาณ 1,830 ขวด (1,825 ลิตร) เสียเงินประมาณ 21,960 บาท และที่สำคัญหาก 1 ครอบครัวมีสมาชิกอย่างน้อย 3 – 4 คน จะต้องจ่ายค่าน้ำดื่มประมาณ 35,000+21,960 = 56,960 บาท/ปี

แต่หากคุณซื้อเครื่องกรองมาตรฐานสูงสักเครื่อง ราคาประมาณ 24,900 บาท รวมราคาไส้กรองที่ต้องเปลี่ยนทุกปี ประมาณ 3,500-4,000 บาท ส่วนค่าน้ำค่าไฟประมาณ 1,300-1,400 บาท/ปี เท่ากับว่าปีแรกเราจะเสียค่าน้ำประมาณ 30,300 บาท แต่ปีต่อมาคุณไม่ต้องจ่ายค่าเครื่องกรองอีกต่อไป เหลือเพียงค่าอุปกรณ์ชำรุดหรือมีปัญหา ดังนั้นราคาที่ต้องจ่ายให้น้ำดื่มจึงลดลงไปมาก แล้วถ้าหากเครื่องกรองแบรนด์ไหนมีบริการเปลี่ยนไส้กรองฟรีเป็นเวลา 1 ปีด้วย ก็ยิ่งลดค่าใช้จ่ายในปีแรกจนเหลือประมาณ 26,300 บาทเท่านั้น

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำ Live healthy

เราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

สำหรับใครที่อ่านข้อควรรู้เกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำจบแล้วรู้สึกสนใจเครื่องกรองน้ำด่างคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart