ตู้กดน้ำ

น้ำจากตู้กดน้ำปลอดภัยมั้ย ทำไมซื้อเครื่องกรองน้ำถึงดีกว่า

เนื่องด้วยวิถีชีวิตปัจจุบันที่ทำให้ใครหลายคนไม่สะดวกไปซื้อน้ำขวดมาดื่มเอง จึงหันไปดื่มน้ำจากตู้กดน้ำแบบหยอดเหรียญ หรือตามสวนสาธารณะเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายแทน แต่หารู้ไม่ว่าน้ำจากตู้เหล่านั้นอันตรายต่อสุขภาพแบบที่คุณอาจคาดไม่ถึง วันนี้เราจะมาพูดถึงอันตรายพร้อมทางเลือกในการดื่มน้ำสะอาดที่ดีกว่าการกดจากตู้หรือการซื้อน้ำขวดมาฝากทุกคนกันค่ะ ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็ มาอ่านไปพร้อมกันเลยค่ะ

อันตรายจากตู้กดน้ำแบบหยอดเหรียญและแบบสาธารณะ

1.สภาพของตู้กดส่วนใหญ่สกปรก

หากพูดถึงสถานที่ตั้งตู้กดตามที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งชุมชน สถานที่ราชการ โรงเรียน ห้างร้าน หอพัก คอนโดมิเนียม ปั๊มน้ำมัน หรือสวนสาธารณะก็ตาม ล้วนแต่มีสิ่งสกปรกเกาะตามตู้เต็มไปหมด เนื่องจากตู้เหล่านี้ส่วนใหญ่ตั้งอยู่กลางแจ้ง จึงเสี่ยงต่อฝุ่นละอองลอยมาเกาะตามตู้หรือบริเวณช่องจ่ายน้ำได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ตู้กดหลายแห่งยังตั้งอยู่ใกล้แหล่งเก็บขยะ และพื้นที่ที่มีน้ำเน่าขัง รวมถึงเป็นพื้นที่ที่มีสัตว์เร่ร่อนมานอนหรือสัมผัสกับตู้อยู่บ่อยครั้ง และตู้กดส่วนใหญ่ไม่ได้มีคนมาทำความสะอาดเป็นประจำ ทำให้ตู้เหล่านั้นกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคที่อันตรายต่อผู้ที่มากดดื่มกินอีกด้วย

2.เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

นอกจากความสกปรกจากสภาพแวดล้อมแล้วตู้กดน้ำส่วนใหญ่ยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคชนิดต่าง ๆ ได้แก่

ตู้กดน้ำ

2.1 อีโคไล (E. coli)

หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า เอสเชอริเชีย โคไล (Escherichia coli) เป็นหนึ่งในแบคทีเรียแกรมลบที่สามารถพบได้บ่อยในแหล่งน้ำที่ไม่สะอาด หากแบคทีเรียชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายจะส่งผลให้เกิดอาการป่วยคล้ายไข้หวัดใหญ่ ได้แก่ ปวดท้อง ท้องเสีย เป็นไข้ หากอาการรุนแรงอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ด้วยค่ะ

2.2 สแตฟิโลค็อกคัส ออเรียส (Staphylococcus aureus)

เป็นแบคทีเรียแกรมบวก สามารถเจริญเติบโตได้ในพื้นที่ที่มีและไม่มีอากาศ อีกทั้งทนความร้อนได้อีกด้วย หากสัมผัสกับผิวหนังจะทำให้ผิวหนังอักเสบ แต่หากเข้าสู่ร่างกายจะส่งผลให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียนศีรษะ อ่อนเพลีย เป็นตะคริวบริเวณกล้ามเนื้อ ชีพจรเต้นผิดปกติ โดยทั่วไปอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน

2.3 ซาลโมเนลล่า (Salmonella)

เป็นแบคทีเรียแกรมลบ มีลักษณะคล้ายคลึงกับเชื้ออีโคไล (E. coli) หากเข้าสู่ร่างกายจะส่งผลให้เกิดอาการ 2 ประเภท ประเภทที่ 1 อยู่ในขั้นหายได้เองตามธรรมชาติ โดยมีอาการคลื่นไส้อาเจียน ท้องร่วง เบื่ออาหาร เป็นตะคริว มีไข้ หนาวสั่น ฯลฯ โดยอาการดังกล่าวจะหายได้เองภายใน 2-7 วัน ส่วนประเภทที่ 2 จะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ จะทำให้เชื้อซาลโมเนลล่าแพร่กระจายไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งอาการป่วยทางกายจะรุนแรงกว่าประเภทแรกเป็นเท่าตัว โดยเฉพาะภาวะไข้สูง อุจจาระเป็นเลือด รวมถึงภาวะขาดน้ำอีกด้วย หากปล่อยไว้นานอาจเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตในที่สุด

2.4 คลอสตริเดียม เพอร์ฟริงเจนส์ (Clostridium perfringens)

เป็นแบคทีเรียแกรมบวก สามารถเติบโตได้ในพื้นที่ที่ไม่มีอากาศ หากเข้าสู่ร่างกายจะก่อให้เกิดอาการคลื่นไส้แต่ไม่อาเจียน ปวดท้อง ท้องเสีย โดยอาการดังกล่าวจะหายไปเองภายใน 1-2 วัน

3.เสียเงินฟรี

ตู้กดน้ำ

สำหรับตู้กดน้ำที่ไม่ได้มาตรฐานหลายตู้ อาจไม่ได้มีการตรวจสอบคุณภาพของจากเจ้าหน้าที่ของแบรนด์เหล่านั้นเป็นประจำ อาจเกิดปัญหาขัดข้องทั้งปุ่มกดเสีย กดแล้วน้ำไม่ไหล หรือกดครั้งเดียวแต่น้ำไหลไม่หยุด น้ำไหลออกมาพร้อมตะไคร่น้ำหรือสนิมหลุดออกมา น้ำมีกลิ่นผิดธรรมชาติ หรือต่อให้น้ำไม่มีกลินผิดปกติแต่เมื่อดื่มเข้าไปอาจมีรสชาติผิดแผกไปจากน้ำสะอาดที่เคยดื่ม ส่งผลให้ต้องเสียเงินไปฟรี ๆ หรือในกรณีที่เป็นน้ำกดตามที่สาธารณะก็อาจปะปนไปด้วยเชื้อโรคต่าง หากดื่มเข้าไปเป็นเวลานาน เชื้อโรคอาจสะสมในร่างกายจนก่อให้เกิดอาการป่วยต่าง ๆ อาจรุนแรงจนถึงเข้าพยาบาลในที่สุด

เครื่องกรองน้ำ RO ทางเลือกในการดื่มน้ำสะอาดที่ดีกว่าจาก Live Healthy

สำหรับใครที่ต้องการน้ำดื่มสะอาดดื่มกินตลอดเวลา ไม่ต้องเสียเวลาเดินออกไปซื้อหรือสั่งซื้อกับร้านขายน้ำขวดโดยตรง ทางเราขอแนะนำเครื่องกรองน้ำรุ่น Nano Alkaline – Classic Black Hot & Cold แบบตั้งโต๊ะ จาก Live Healthy ด้วยเหตุผลที่ว่าเครื่องกรองน้ำ RO ของเราใช้เยื่อกรองเมมเบรนที่มีความละเอียดสูงถึง 0.0001 ไมครอน สามารถกรองสิ่งสกปรกที่ปนเปื้อนมาจากแหล่งน้ำดิบได้อย่างสะอาดหมดจด รับรองว่าน้ำทุกแก้วที่คุณกดดื่มปลอดภัย ดีต่อสุขภาพในระยะยาว แถมยังสะดวกสบาย กดได้ทันทีที่ต้องการอีกด้วยค่ะ

ระบบกรองน้ำดื่ม
Nano Alkaline – Classic Black Hot & Cold #Table

ทางเรามีเครื่องกรองน้ำ RO คุณภาพดีให้คุณเลือกมากมายตามรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสมโดยแบ่งออกเป็น 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline เราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จึงเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, คลินิก, หน่วยงานและประชาชนทั่วไปที่หันมาดูแลสุขภาพตัวเองด้วยการดื่มน้ำสะอาดคุณภาพดี ทำให้เรามียอดขายอันดับ 1 ในด้านน้ำอัลคาไลน์ในประเทศไทย

เหตุผลง่าย ๆ ที่ใครหลายคนเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ RO

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยม ทางเรายังมีบริการแบบ On Site Service คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์ด้วยตัวเองหากเครื่องมีปัญหา เพราะเรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) อีกทั้งทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองขนาดเดิม แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม หมดปัญหาที่ต้องซื้อเครื่องกรองน้ำใหม่ให้เหมาะสมกับไส้กรอง นอกจากนี้ตัวเครื่องของเราสามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปี จึงเหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพและผู้ที่ต้องการประหยัดค่าน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจซื้อเครื่องกรองน้ำ RO คุณภาพดีสักเครื่อง การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

 

Shopping Cart