ยี่ห้อน้ำด่าง

ยี่ห้อน้ำด่างสำคัญแค่ไหน เลือกอย่างไรถึงจะปลอดภัยต่อคุณ

หลายคนอาจคิดว่ายี่ห้อน้ำด่างอาจไม่สำคัญต่อการเลือกดื่มน้ำด่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วยี่ห้อมีความสำคัญมากกว่าที่คิดที่คุณอาจคาดไม่ถึง เพราะนอกจากจะเป็นเรื่องของความน่าเชื่อถือของยี่ห้อเหล่านั้นแล้ว ยังมีผลต่อการดูแลสุขภาพในระยะยาวอีกด้วยนะคะ และวันนี้ Live healthy จะมาแนะนำวิธีเลือกยี่ห้ออย่างไรถึงจะปลอดภัยต่อคุณกันค่ะ

เลือกยี่ห้อน้ำด่างอย่างไรดี

1. เลือกจากชื่อเสียงของแบรนด์

ต่อให้คุณจะเพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการน้ำด่างได้ไม่น้อย หรือไม่มีความรู้เกี่ยวกับน้ำด่างเพื่อสุขภาพมาก่อน แต่การเลือกยี่ห้อน้ำด่างที่มีชื่อเสียง หรือเคยได้ยินผ่านโฆษณาก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเลือกดื่มน้ำด่างได้ในระดับหนึ่งแล้วว่าปลอดภัยแน่นอน เนื่องจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักนั้น แสดงให้เห็นว่าทางแบรนด์มีตัวตนจริง เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ มั่นใจได้ว่าแบรนด์ที่มีชื่อจะต้องผลิตน้ำด่างที่ได้มาตรฐาน ดื่มเข้าไปไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างแน่นอน แต่ในกรณีที่แย่ที่สุดหากเกิดปัญหาหลังจากดื่มน้ำด่างเข้าไป ก็สามารถตามตัวแบรนด์ได้เจอง่าย ๆ นั่นเองค่ะ

2. เลือกจากผู้ที่ดื่มจริง

ในปัจจุบันมีช่องทางต่าง ๆ ของแบรนด์น้ำด่างที่ผู้เคยดื่มหรือผู้ที่ดื่มจริงสามารถเขียนรีวิวเกี่ยวกับประสบการณ์การดื่มจริงว่าดื่มแล้วเห็นผลมั้ย ดื่มแล้วสุขภาพดีขึ้นมั้ย หากคะแนนรีวิวเป็นไปในทิศทางบวกก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเลือกซื้อน้ำด่างดื่มให้แก่คุณได้เป็นอย่างมาก แต่หากแบรนด์ไหนไม่ได้มาตรฐาน ดื่มแล้วไม่ได้ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น หรือดื่มแล้วมีปัญหาสุขภาพตามมา เราก็แค่ตัดแบรนด์นั้นออกจากช้อยส์ที่เลือกมาได้เลยค่ะ แต่ทั้งนี้อย่าลืมดูด้วยนะคะว่ารีวิวเหล่านั้นเป็นของจริงหรือไม่ เพราะในปัจจุบันพบว่ามีรีวิวปลอมเป็นจำนวนมากเพื่อหลอกให้ผู้บริโภคหลงเชื่อและหลอกขายของไม่ดีให้แก่ลูกค้าเพื่อหวังเอากำไรโดยที่ไม่ใส่ใจสุขภาพลูกค้าเลยแม้แต่น้อย หากรีวิวที่มีประโยคแปลก ๆ, รูปแตก ๆ หรือรูปที่ดูก็รู้ว่าไปก๊อปมาจากเว็บไซต์ เราขอแนะนำให้ตัดยี่ห้อนั้นออกไปเลยค่ะ

3. เลือกจากราคาที่สมเหตุสมผล

ราคาก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อการเลือกดื่มน้ำด่างนะคะ เป็นธรรมดาที่คนโดยส่วนใหญ่จะคำนึงถึงราคาที่ถูกไว้ก่อน แต่หากคุณไม่แน่ใจว่าน้ำด่างโดยทั่วไปควรมีราคาเท่าไหร่ แนะนำให้ลองหาข้อมูลจากเว็บไซต์ของยี่ห้อน้ำด่างที่คุณสนใจแล้วเอาไปเทียบกับราคาน้ำด่างตามท้องตลาดว่าราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่เท่าไหร่ หากพบน้ำด่างราคาถูกแต่เป็นยี่ห้อโนเนมแบบนี้ก็น่ากลัวนะคะ เพราะนั่นอาจหมายถึงราคาถูกจากการใช้เครื่องกรองคุณภาพไม่ดีมากรองน้ำด่างให้เราดื่ม หรือหากเจอน้ำด่างในราคาที่สูงกว่าท้องตลาดอยู่พอสมควร นั่นอาจหมายถึงการบวกกำไรมากเกินควร ดังนั้นควรศึกษาราคาน้ำด่างให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกดื่มกันนะคะ

แล้วมีทางเลือกที่ดีกว่าการซื้อน้ำด่างตามท้องตลาดหรือไม่

แม้ว่าในปัจจุบันมีผู้ผลิตน้ำด่างวางจำหน่ายตามท้องตลาดเป็นจำนวนมาก แต่การซื้อเครื่องกรองน้ำด่างถือว่าตอบโจทย์ในการเลือกดื่มน้ำด่างที่ดีกว่า ทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายในการดื่มน้ำขวดในระยะยาวอีกด้วย จากผลงานวิจัยโครงการ Chula Zero Waste จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบว่า 1 คนดื่มน้ำ 2 ขวด/วัน ดังนั้นใน 1 ปี คน 1 คนจะดื่มน้ำ 730 ขวด (1,215 ลิตร) หมายความว่าใน 1 ปี จะต้องจ่ายเงินค่าน้ำขวดอย่างน้อย 8,760 บาท นอกจากนี้ยังโยงไปถึงน้ำที่ใช้อุปโภค คิดเป็นวันละ 5 ลิตร ดังนั้น 1 ปี จะต้องใช้น้ำประมาณ 1,830 ขวด (ประมาณ 1,825 ลิตร) และต้องจ่ายเงินค่าน้ำในส่วนนี้ไปประมาณ 21,960 บาท แต่หากอยู่กันเป็นครอบครัว ใน 1 ครอบครัวจะมีสมาชิกประมาณ 3 – 4 คน ดังนั้นค่าน้ำดื่มจะตกอยู่ประมาณ 35,000 + 21,960 = 56,960 บาท/ปี

หากเทียบกับเครื่องกรองน้ำด่าง 1 เครื่อง ราคา 24,900 บาทที่ต้องจ่ายก้อนเดียวจบ แต่ก็มีค่าใช้จ่ายย่อยคือไส้กรองที่ต้องเปลี่ยนทุกปีตามอายุการใช้งาน ประมาณ 3,500-4,000 บาท และค่าน้ำ+ค่าไฟประมาณ 1,300 – 1,400 บาท/ปี รวมแล้วประมาณ 31,000 – 32,000 บาท แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นจำนวนเงินที่เยอะพอสมควร แต่อย่าลืมนะคะว่านี่คือค่าใช้จ่ายในปีแรก ส่วนปีต่อมาหากคุณดูแลทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำเป็นอย่างดี ใช้อย่างระมัดระวัง ก็จะทำให้อุปกรณ์ภายในเสียหายตามอายุการใช้งานเท่านั้น ยิ่งถ้าเครื่องกรองน้ำแบรนด์ไหนมีบริการเปลี่ยนไส้กรองฟรีในปีแรกด้วยแล้ว ก็จะช่วยให้คุณประหยัดไปได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ

เครื่องกรองน้ำด่าง ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดื่มที่มีระบบกรองน้ำดื่มคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart