เครื่องกรองน้ำแบบไหนดี

ซื้อเครื่องกรองน้ำทั้งที ซื้อเครื่องกรองน้ำแบบไหนดีนะ

ในปัจจุบันมีเครื่องกรองน้ำให้เลือกซื้อมากมาย เนื่องจากแบรนด์ผู้ผลิตที่เพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ ปี แล้วมีข้อควรรู้ก่อนซื้ออย่างไรบ้าง ซื้อเครื่องกรองน้ำแบบไหนดี วันนี้เรามีหลักการเลือกง่าย ๆ ด้วยตัวเองมาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าอ่านจบแล้วสามารถเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำที่ดีที่ตรงใจคุณมากที่สุดได้อย่างแน่นอน

4 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำแบบไหนดี

ระบบกรองน้ำดื่ม

1. ระบบของเครื่องกรองน้ำ

  • ระบบ Reverse Osmosis (RO) ทำงานโดยใช้เนื้อเยื่อเมมเบรน (Membrane) ที่มีขนาด 0.01 ไมครอน สำหรับกรองสิ่งสกปรกและเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะยาฆ่าแมลงและโลหะหนักที่รับมาจากแหล่งน้ำบาดาล โดยเยื่อกรองเมมเบรนจะช่วยกำจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากระบบทันที จัดว่าเป็นระบบที่มีมาตรฐานสูงกว่าระบบกรองประเภทอื่น อีกทั้งรองรับแหล่งน้ำดิบได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำประปา, น้ำบาดาล และน้ำกร่อย น้ำที่ได้จากระบบกรอง RO จึงเป็นน้ำบริสุทธิ์และมีโมเลกุลขนาดเล็ก เป็นตัวทำละลายที่เข้าสู่ร่างกายโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แถมยังช่วยลำเลียงสารพิษออกจากร่างกายได้ดีกว่าน้ำดื่มทั่วไป
  • ระบบ Ultraviolet (UV) ทำงานโดยใช้แสง UV เพื่อฆ่าเชื้อโรคในน้ำแต่ยังคงเหลือแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเอาไว้ เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านและสำนักงาน ข้อดีของระบบนี้อยู่ที่ขั้นตอนการทำความสะอาดและเปลี่ยนไส้กรองไม่ยุ่งยาก แถมยังรองรับแหล่งน้ำดิบประเภทน้ำประปา ซึ่งใช้ทั่วไปในกรุงเทพฯ ได้ดีกว่าแหล่งน้ำแบบอื่น
  • ระบบ Ultra Filtration (UF) ทำงานโดยใช้เนื้อเยื่อเมมเบรนขนาด 0.01 ไมครอน ในการกรองความขุ่น, แบคทีเรีย, สารแขวนลอย และสิ่งสกปรกในน้ำ เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป โดยนิยมนำมาใช้เตรียมน้ำให้ระบบ RO เพื่อยืดอายุการใช้งานของไส้กรองเมมเบรนและใช้บำบัดน้ำเสียเพื่อนำมาใช้ใหม่ ข้อดีของระบบนี้คือช่วยลดค่าใช้จ่ายในการกำจัดตะกอน, ลดความถี่ในการบำรุงรักษา แถมยังเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบ RO อีกด้วยค่ะ

2. รูปแบบการติดตั้ง

โดยทั่วไปนิยมติดตั้งเครื่องกรองน้ำไว้ในห้องครัวบริเวณใต้ซิงค์ล้างจาน เนื่องจากสะดวกต่อการกดดื่มและนำน้ำมาใช้ประกอบอาหาร หรืออาจติดตั้งในห้องนอนก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญควรคำนวณให้ดีว่าต้องการเดินท่อใหม่หรือใช้ท่อเดิม, ต้องการติดตั้งตัวเครื่องแบบตั้งหรือแบบแขวน, มีที่สำหรับทิ้งน้ำหรือไม่ ฯลฯ ทางที่ดีควรปรึกษาพนักงานขายก่อนติดตั้งทุกครั้งนะคะ

3. เลือกจากจำนวนผู้ใช้งาน

หากคุณอยู่ตัวคนเดียวหรือเป็นครอบครัวเดี่ยว การซื้อเครื่องกรองน้ำขนาดเล็กจะช่วยให้ดูแลรักษาง่ายและประหยัดไปในตัว แต่หากคุณอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ก็ควรซื้อเครื่องกรองน้ำขนาดกลางหรือใหญ่มาใช้ เพราะการซื้อเครื่องกรองน้ำคุณภาพดี 1 เครื่องจะช่วยดูแลสุขภาพของคุณและคนที่คุณรักในระยะยาวนั่นเอง

4. เลือกจากราคาที่ต้องจ่าย

หลังจากที่คุณศึกษารูปแบบและเรทราคาของเครื่องกรองน้ำแต่ละประเภทแล้วตัดสินใจได้ว่าจะเลือกเครื่องกรองน้ำแบบไหนดี คุณควรกำหนดงบประมาณที่คุณสามารถจ่ายให้เครื่องกรองน้ำได้ด้วยเช่นกัน อย่าลืมว่านอกจากค่าเครื่องกรองน้ำแล้ว ยังมีค่าบำรุงรักษาหลังจากใช้งานแล้ว เนื่องจากอุปกรณ์แต่ละอย่างมีอายุการใช้งานของมัน ดังนั้นควรศึกษาราคาของอุปกรณ์เหล่านั้นด้วย หากเจอรุ่นที่น่าสนใจวางจำหน่ายในราคาที่จ่ายไหวหรือผ่อนจ่ายได้โดยที่ไม่เดือดร้อนการเงินของคุณ แนะนำให้เก็บไว้ในลิสต์เครื่องกรองน้ำที่คุณจะซื้อ อย่าลืมนะคะว่าเครื่องกรองน้ำที่มีราคาสูงขึ้นย่อมแลกมากับคุณภาพการกรองที่ดีขึ้นด้วยค่ะ

เครื่องกรองน้ำด่างแตกต่างจากเครื่องกรองน้ำทั่วไปอย่างไร

เครื่องกรองน้ำด่างปรับph KYK33000
เครื่องกรองน้ำด่างปรับph KYK33000

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) แตกต่างจากเครื่องกรองน้ำทั่วไปตรงที่ใช้ระบบอิเล็กโทรลิซิส (Electrolysis) เป็นตัวทำน้ำด่าง โดยใช้โลหะขั้วไฟฟ้าในการผลิตซึ่งเป็นระบบที่มีความปลอดภัยต่อผู้ดื่มมากกว่าเครื่องกรองน้ำราคาถูกที่ใช้สารโซดาไฟในไส้กรอง เพื่อให้น้ำมีความเป็นด่างมากขึ้น ส่วนน้ำด่างที่ได้เป็นน้ำที่มีค่า pH 8 มีคุณสมบัติเป็นด่าง ช่วยปรับสมดุลของกรดเกินในร่างกายซึ่งเป็นสาเหตุของโรคแห่งความเสื่อมต่าง ๆ และเนื่องจากเป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ร่างกายจึงดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่าน้ำดื่มประเภทอื่น ช่วยบำรุงระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้สมดุล ช่วยขับของเสียออกจากไตและเผาผลาญออกทางเซลล์ ระบบขับถ่ายจึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ทำไมต้องเครื่องกรองน้ำ Live healthy

เราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

สำหรับใครที่อ่านข้อควรรู้เกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำจบแล้วรู้สึกสนใจเครื่องกรองน้ำด่างคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart