รีวิวเครื่องกรองน้ำ

แนะนำวิธีอ่านรีวิวเครื่องกรองน้ำเพื่อการเลือกซื้อเครื่องกรองที่ได้คุณภาพ

หากคุณต้องการจะซื้อเครื่องกรองน้ำเอาไว้ใช้งานสักเครื่อง สิ่งที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ดียิ่งขึ้นก็คือรีวิวเครื่องกรองน้ำนั่นเอง แล้วข้อดีของรีวิวมีอะไรบ้าง มาอ่านกันเลยค่ะ

3 วิธีอ่านรีวิวเครื่องกรองน้ำเพื่อการเลือกซื้อเครื่องกรองคุณภาพดี

1. อ่านรีวิวที่มีคะแนนไปในทิศทางบวก

แน่นอนว่าการเลือกซื้อสินค้าใดก็ตาม เราควรจะดูรีวิวประกอบการตัดสินใจด้วย ดังนั้นรีวิวที่ดีอันดับต้น ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นรีวิวสินค้าที่มีคุณภาพการใช้งานที่ดีและยาวนาน ดังนั้นหากรีวิวไหนคะแนนน้อยก็แนะนำให้ดูประกอบด้วยว่าทำไมผู้ใช้สินค้าท่านนั้นถึงให้คะแนนน้อย ทั้งนี้อาจเกิดจากคุณภาพสินค้าไม่ดีเท่าที่โฆษณา, ขนส่งบริการแย่จนทำให้สินค้าเสียหาย หรืออาจเกิดจากการสื่อสารที่ผิดกับผู้ขายและได้สินค้าไม่ตรงตามที่สั่งไว้

2. อ่านรีวิวที่ดูน่าเชื่อถือ

แม้ว่าจะเป็นรีวิวที่ให้คะแนนสูงก็จริง แต่หากพบประโยคแปลก ๆ ที่สันนิษฐานได้ว่าเป็นรีวิวปลอมจากการใช้โปรแกรม Google Translate ซึ่งส่วนใหญ่มักจะพบบ่อยจากร้านค้าจากต่างประเทศ หรือมีแต่รีวิวที่มีเนื้อหาไม่เกี่ยวข้องกับสินค้าแม้แต่น้อย ให้ตัดร้านเหล่านั้นทิ้งไปได้เลยค่ะ

3. อ่านรีวิวที่มีรูปภาพประกอบ

รีวิวที่มีรูปประกอบจะช่วยให้เราเห็นลักษณะสินค้าจริงจากผู้ที่สั่งซื้อไป ซึ่งจะช่วยให้เรากะเกณฑ์ได้ว่าสินค้าตรงปกมั้ย สามารถจัดวางไว้ส่วนไหนของห้องได้บ้าง อีกทั้งช่วยให้เราคำนวณได้ว่าคุ้มค่ากับราคาที่เราจ่ายไปหรือไม่

5 ข้อดีจากการอ่านรีวิวเครื่องกรองน้ำก่อนซื้อมาใช้

1. ได้เครื่องกรองน้ำที่มีคุณภาพ

เนื่องจากเครื่องกรองน้ำคุณภาพดีจากแบรนด์ดังจะผลิตจากวัสดุที่มีมาตรฐานสูง มีระบบการทำงานที่ปลอดภัย มีอายุการใช้งานยาวนาน ส่วนชิ้นส่วนต่าง ๆ ก็เปลี่ยนตามอายุการใช้งาน หากแบรนด์ไหนผลิตชิ้นส่วนที่สามารถใช้งานได้กับเครื่องกรองน้ำทุกรุ่นแล้วก็ยิ่งช่วยให้เครื่องกรองน้ำที่เราซื้อมามีอายุการใช้งานที่นานขึ้นอีกด้วย

2. ได้สุขภาพที่ดีในระยะยาว

หากคุณอ่านรีวิวมาพอสมควรและเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำคุณภาพดีสักเครื่องแล้วล่ะก็ สิ่งที่คุณจะได้รับจากเครื่องกรองน้ำนั้น นอกจากจะได้น้ำดื่มที่สะอาด ปราศจากสิ่งปนเปื้อนทุกชนิดในน้ำทั้งยาฆ่าแมลง, สารเคมีปนเปื้อน, สารตะกั่ว, เชื้อโรคและจุลินทรีย์อื่น ๆ ที่พบได้จากแหล่งน้ำดิบ รวมถึงช่วยกำจัดก๊าซที่มีกลิ่นเหม็นและปรับสภาพน้ำให้เป็นธรรมชาติที่สุด ขึ้นอยู่กับเครื่องกรองน้ำที่ใช้ด้วยว่าเป็นประเภทไหน เนื่องจากปัจจุบันมีเครื่องกรองหลากหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ RO (Reverse Osmosis), ระบบ UV (Ultra Violet) และเครื่องกรองน้ำระบบ UF หรือ Ultra Filtration ซึ่งแต่ละระบบจะมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันไป

เครื่องกรองน้ำ RO นวัตกรรมเพื่อสุขภาพดีของคนรุ่นใหม่

ยิ่งถ้าเป็นน้ำด่าง (น้ำอัลคาไลน์) ที่ได้จากเครื่องกรองน้ำด่าง RO ที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายแล้วด้วยนั้นก็ยิ่งช่วยป้องกันโรคร้ายและบำรุงร่างกายในระยะยาวอีกด้วย จากงานวิจัยพบว่า หากร่างกายได้รับกรดเกินมากเกินไป อาจก่อให้เกิดโรคร้ายเมื่ออายุมากขึ้น โดยเฉพาะโรคมะเร็ง, โรคเก๊าท์ และโรคกรดไหลย้อน แต่เมื่อร่างกายได้รับน้ำด่างที่เป็นประจุลบสูง และอุดมไปด้วยแคลเซียมและแมกนีเซียม ซึ่งช่วยปรับสมดุลกรดด่างในร่างกายและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย อีกทั้งช่วยลดภาวะการสลายตัวของกระดูกได้ดีกว่าน้ำดื่มทั่วไป จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงมากกว่าการดื่มน้ำทั่วไปอีกด้วย

ประโยชน์ของน้ำด่างที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

3. ได้ประหยัดค่าใช้จ่าย

กรองน้ำด่าง

รู้หรือไม่ว่าการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำที่ได้คุณภาพ นอกจากจะได้น้ำดื่มที่สะอาดปลอดภัยแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย จากผลงานวิจัยโครงการ Chula Zero Waste จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบว่าคน 1 คนดื่มน้ำวันละ 2 ขวด ใน 1 ปีจึงดื่มน้ำเฉลี่ยประมาณปีละ 730 ขวด (1,215 ลิตร) จึงต้องควักเงินจ่ายค่าน้ำดื่มประมาณ 8,760 บาท นอกจากน้ำดื่มแล้วอย่าลืมนะคะว่ามีน้ำที่ใช้ประกอบอาหารและใช้อาบ คิดเป็นวันละ 5 ลิตร ใน 1 ปี ใช้น้ำไปประมาณ 1,830 ขวด (1,825 ลิตร) แสดงว่าเราจะต้องจ่ายเงินค่าน้ำในส่วนนี้ประมาณ 21,960 บาท/ปี และที่สำคัญหากมีสมาชิกภายในบ้านอย่างน้อย 3 – 4 คน จะต้องจ่ายค่าน้ำประมาณ 35,000+21,960 = 56,960 บาท/ปี

แต่หากคุณซื้อเครื่องกรองคุณภาพสักเครื่อง ราคาประมาณ 24,900 บาท รวมราคาไส้กรองที่ต้องเปลี่ยนทุกปี ประมาณ 3,500-4,000 บาท ค่าน้ำค่าไฟประมาณ 1,300-1,400 บาท/ปี เท่ากับว่าปีแรกเราจะเสียค่าน้ำประมาณ 30,300 บาท แต่ปีต่อมาคุณไม่ต้องจ่ายค่าเครื่องกรองอีกต่อไป เหลือเพียงแค่ราคาที่ต้องจ่ายในกรณีที่ชิ้นส่วนมีปัญหาเท่านั้น ดังนั้นราคาที่ต้องจ่ายเกี่ยวกับน้ำดื่มจึงลดลงไปมาก ยิ่งถ้าเครื่องกรองแบรนด์ไหนมีบริการเปลี่ยนไส้กรองฟรีเป็นเวลา 1 ปีด้วยแล้ว ยิ่งลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะมาก อาจเหลือเพียงประมาณ 26,300 บาทในช่วงปีแรก

4. ได้ความอุ่นใจในการใช้งาน

รีวิวเครื่องกรองน้ำ

แน่นอนว่าการอ่านรีวิวเครื่องกรองน้ำจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำได้ดีระดับหนึ่งเลยล่ะค่ะ เพราะรีวิวจากผู้ใช้งานจริงจะช่วยแนะนำข้อดีและข้อเสียของเครื่องกรองน้ำแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ได้อย่างดี ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำที่เหมาะกับการใช้งานของคุณได้มากยิ่งขึ้น และเลือกซื้อในราคาที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอีกด้วย เพราะถ้าหากเราเลือกใช้เครื่องกรองน้ำผิดประเภทหรือผิดรูปแบบ อาจก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา เช่น ปัญหาการติดตั้งเครื่องกรองน้ำที่ยุ่งยาก, ปัญหาไม่มีพื้นที่พอสำหรับติดตั้งเครื่องกรองน้ำ เป็นต้น

5. ได้ความรู้ใหม่

นอกจากจะได้เครื่องกรองน้ำที่ตรงใจและดีต่อสุขภาพแล้ว การอ่านรีวิวเครื่องกรองน้ำจะช่วยให้คุณรู้จักข้อมูลใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องกรองน้ำมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะวิธีการเลือกระบบและรูปแบบของเครื่องกรองน้ำที่เหมาะสำหรับคุณ รวมถึงวิธีดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำอย่างไรให้ใช้งานได้นานตามอายุการใช้งาน อีกทั้งรู้ปัญหาและวิธีรับมือกับเครื่องกรองน้ำหากเกิดปัญหาที่สามารถแก้ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำและอุปกรณ์ที่ทั้งประหยัดและใช้งานได้นานขึ้นด้วย

สำหรับใครที่อ่านข้อดีของรีวิวเครื่องกรองน้ำจบแล้วรู้สึกสนใจเครื่องกรองน้ำด่างคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart