ดื่มน้ำอุ่น

รวมข้อดีที่คุณควรรู้ของการดื่มน้ำอุ่น

หากพูดถึงน้ำดื่มเพื่อสุขภาพที่หาดื่มง่ายและดีต่อร่างกาย น้ำอุ่นจัดเป็นน้ำประเภทหนึ่งที่ใครหลายคนเลือกดื่มเป็นประจำ แล้วคุณรู้ไหมว่าการดื่มน้ำอุ่นมีประโยชน์มากกว่าที่คิด เพราะนอกจากจะคลายหนาวแล้ว ยังเสริมสร้างประสิทธิภาพให้แก่ร่างกาย อีกทั้งช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ได้อีกด้วย ว่าแต่น้ำอุ่นช่วยด้านใดได้บ้าง มาดูกันค่ะ

น้ำแบบไหนถึงเรียกว่าน้ำอุ่น

ดื่มน้ำอุ่น

น้ำอุ่นคือน้ำที่มีอุณหภูมิประมาณ 48 – 60 องศาเซลเซียล เป็นน้ำที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลาย ๆ ด้าน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกายให้แข็งแรง, ผู้ป่วยโรคต่าง ๆ รวมถึงผู้ที่อยู่ในพื้นที่ที่หนาวจัด เนื่องจากน้ำอุ่นจะช่วยปรับอุณหภูมิระหว่างนอกและในร่างกายให้สมดุลกัน แต่หากคุณดื่มน้ำที่มีอุณหภูมิสูงกว่านี้ ระดับความร้อนภายในร่างกายจะสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนร่างกายปรับตัวไม่ทัน จนทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้นและเกิดภาวะฮีทสโตรก (Heat Stroke) ซึ่งเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต

ประโยชน์จากการดื่มน้ำอุ่น

เจ็บคอ

1. ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย

ด้วยอุณหภูมิของน้ำอุ่นที่สูงกว่าอุณหภูมิของน้ำดื่มทั่วไป จึงกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้อวัยวะต่าง ๆ โดยเฉพาะปอด, ตับ, กระเพาะและลำไส้ขับของเสียออกจากร่างกายได้ดี โอกาสที่สารพิษจะตกค้างในร่างกายจึงยากขึ้นกว่าคนที่ดื่มน้ำอุณหภูมิปกติ เราขอแนะนำให้คุณดื่มประมาณ 2 – 3 แก้ว เพื่อให้ร่างกายขับเหงื่อออกมา โดยสารพิษที่สะสมในร่างกายจะถูกขับออกผ่านทางเหงื่อ อีกทั้งช่วยลดอุณหภูมิร่างกายที่ร้อนเกินไปให้เย็นลง เป็นการรักษาสมดุลของอุณหภูมิในร่างกายไม่ให้ร้อนจนเกินไป

2. บรรเทาอาการเจ็บคอ

เมื่อป่วยเป็นไข้หวัด อาการที่ตามมาหลังจากไข้ขึ้นก็คือเสมหะเหนียวข้นที่เกาะอยู่ภายในลำคอและน้ำมูกที่ไหลออกมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการดื่มน้ำอุ่นจะช่วยละลายเสมหะเพื่อบรรเทาอาการไอและลดความข้นของน้ำมูก นอกจากนี้ไอระเหยจากน้ำอุ่นยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในโพรงจมูก นอกจากจะทำให้จมูกไม่แห้งแล้วยังช่วยให้หายใจโล่งขึ้นด้วย

3. นอนหลับง่ายขึ้น

หลายคนที่มีปัญหานอนไม่หลับ อันเนื่องมาจากภาวะความเครียดสะสม, ทำงานหนัก, พักผ่อนไม่เต็มที่ หรือเกิดจากอาการป่วยที่ขัดขวางให้คุณภาพการนอนไม่ดีเท่าที่ควร น้ำอุ่นจะช่วยให้เส้นเลือดขยายตัว ส่งผลให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยระงับประสาทและป้องกันอาการหิวก่อนนอน ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของอาการนอนไม่หลับ

4. ลดน้ำหนัก

การรับประทานอาหารมากเกินไป อาจทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานหนักเกินไป ส่งผลให้มีของเสียตกค้างสะสมอยู่ในร่างกาย เนื่องจากระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ แถมยังกระตุ้นความอยากอาหารให้มากขึ้น ดังนั้นหากคุณต้องการลดน้ำหนักแบบจริงจัง เราขอแนะนำให้คุณดื่มน้ำอุ่นทันที เนื่องจากน้ำอุ่นจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญอาหาร ทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น ส่งผลให้กระเพาะอาหารและลำไส้ไม่ทำงานหนักเหมือนเมื่อก่อน ของเสียในลำไส้จึงถูกขับออกจากร่างกายง่ายขึ้น นอกจากนี้การดื่มน้ำทั้งก่อนและหลังรับประทานอาหารจะช่วยลดความอยากอาหาร คุณจึงไม่รู้สึกอยากทานของจุกจิกระหว่างมื้อ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนักกว่าคนทั่วไป

5. ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานดีขึ้น

น้ำอุ่นช่วยขยายหลอดเลือดและกระตุ้นให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ดีขึ้น ทำให้เลือดนำส่งออกซิเจนและสารอาหารไปยังเนื้อเยื่อและอวัยวะต่าง ๆ ทั่วร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด อีกทั้งบรรเทาอาการปวดและอ่อนล้าด้วย นอกจากนี้ยังกระตุ้นการสร้างอิลาสติน (Elastin) ในร่างกาย ช่วยลดปัญหาผิวหน้า ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใส ชะลอริ้วรอยแห่งวัย และเมื่อเลือดไหลเวียนได้ดี สมองจึงทำงานเต็มที่ กระตุ้นความรู้สึกกะปรี้กะเปร่าได้ตลอดทั้งวัน

ทำไมต้องเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำร้อน & น้ำเย็นจาก Live healthy

จะดีกว่ามั้ยถ้าหากคุณสามารถดื่มน้ำอุ่นได้ตลอดเวลาจากเครื่องกรองน้ำคุณภาพดีสักเครื่อง ทางเรา Live healthy มีเครื่องกรองน้ำให้คุณเลือกซื้อมากมายตามรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสมทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline เราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จึงเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, คลินิก, หน่วยงานและประชาชนทั่วไปที่หันมาดูแลสุขภาพตัวเองด้วยการดื่มน้ำสะอาดคุณภาพดี ทำให้เรามียอดขายอันดับ 1 ในด้านน้ำอัลคาไลน์ในประเทศไทย

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยม ทางเรายังมีบริการแบบ On Site Service คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์ด้วยตัวเองหากเครื่องมีปัญหา เพราะเรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ตามจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) อีกทั้งทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองขนาดเดิม แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม หมดปัญหาที่ต้องซื้อเครื่องกรองน้ำใหม่ให้เหมาะสมกับไส้กรอง นอกจากนี้ตัวเครื่องของเราสามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปี จึงเหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพและผู้ที่ต้องการประหยัดค่าน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

ซื้อเครื่องกรองน้ำ RO
Nano Alkaline – Classic Black Hot & Cold #Table

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจซื้อเครื่องกรองน้ำร้อน & น้ำเย็นแบบตั้งโต๊ะคุณภาพดีสักเครื่อง การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที

สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart