เลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ

เลือกซื้อเครื่องกรองน้ำทั้งที ต้องรู้อะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

หลายคนอาจคิดว่าการติดตั้งเครื่องกรองน้ำอาจไม่จำเป็นสำหรับทุกคน เพราะทุกวันนี้เราสามารถหาซื้อน้ำดื่มได้จากร้านค้าทุกหนทุกแห่ง แต่ก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่มองว่าเครื่องกรองน้ำสำคัญต่อการมีสุขภาพที่ดีในระยะยาว และหากคุณเป็นคนกลุ่มหลังที่ยังไม่ได้ตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำสักที เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอย่างไรดี วันนี้ Live healthy มีคำแนะนำดี ๆ มาฝากค่ะ

เลือกซื้อเครื่องกรองน้ำทั้งที ต้องรู้อะไรบ้าง

1. ความจำเป็นในการใช้งาน

หลายคนอาจคิดว่าซื้อเครื่องกรองน้ำทั้งที ก็ต้องจัดเต็มไปเลยเพราะถึงอย่างไรก็ตามเครื่องกรองน้ำมีราคาสูงอยู่แล้ว ซื้อเครื่องใหญ่ ๆ ไปเลย คุ้มกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้วอาจไม่ต้องถึงขั้นนั้นเพราะเครื่องกรองน้ำมีหลากหลายขนาดให้เลือก หากคุณอยู่คนเดียวหรืออยู่กับแฟนสองคนก็อาจใช้เป็นเครื่องขนาดเล็กก็พอค่ะ แต่หากคุณอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ การซื้อเครื่องเล็กอาจไม่ตอบโจทย์ในด้านความรวดเร็วในการใช้งาน นอกจากนี้ต้องดูฟังก์ชันของเครื่องกรองน้ำด้วยนะคะว่าเราต้องการฟังก์ชันมากน้อยแค่ไหน หากคุณต้องการเครื่องกรองน้ำที่มีทั้งน้ำอุ่นและน้ำเย็น ราคาก็อาจสูงกว่ารุ่นทั่วไปที่วางขายในราคาหลักพันต้น ๆ แต่หากคุณต้องการเพียงน้ำอุณหภูมิห้อง ซื้อเพียงเครื่องกรองน้ำขนาดเล็กก็พอค่ะ

2. เลือกจากราคา

แน่นอนว่าราคามีผลต่อการตัดสินใจมากพอ ๆ กับฟังก์ชันการใช้งานเลยค่ะ หากคุณไม่ได้ทำการบ้านมาและตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำเพียงเพราะว่าดีไซน์สวย แต่ฟังก์ชันที่ใช้งานกลับเว่อร์วังจนไม่จำเป็น ก็อาจทำให้คุณเสียเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็นเลยค่ะ ดังนั้นคุณจึงควรศึกษาระบบ รูปแบบและเรทราคาของเครื่องกรองน้ำแต่ละประเภทมาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

3. เลือกจากดีไซน์

แน่นอนว่าดีไซน์มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำ หากคุณเห็นว่ามีเครื่องกรองน้ำที่มีราคาพอกัน แต่เครื่องนึงดีไซน์ธรรมดา ๆ แต่อีกเครื่องมีดีไซน์ที่ดูทันสมัย หรือแมชกับสีของห้องครัว การเลือกเครื่องที่มีดีไซน์ที่แตกต่างย่อมมีผลอย่างแน่นอนค่ะ เพราะหลายคนมองว่าเครื่องกรองน้ำในปัจจุบันถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยประดับให้ห้องดูมีลูกเล่นมากขึ้นด้วยค่ะ

4. เลือกจากบริการหลังการขาย

แม้ว่าเรทราคาจะเป็นมิตรกับกระเป๋าตัง แต่หากอ่านรีวิวแล้วพบว่าผู้ใช้งานจริงไม่โอเคกับบริการหลังการขายก็อาจทำให้เรารู้สึกเสียดายเงินที่จ่ายไปได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นคุณควรดูรีวิวจากผู้ใช้จริงก่อนว่าทางแบรนด์มีบริการหลังการขายดีไหม เอาใจใส่แค่ไหน มีบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราบ้างไหม ทั้งนี้ก็เพื่อความอุ่นในการซื้อขายของตัวคุณเองค่ะ

5. เลือกจากแบรนด์ชั้นนำ

แน่นอนว่าการเลือกแบรนด์ชั้นนำเป็นเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะหากคุณจะซื้อเพียงเพราะว่าราคาเครื่องกรองน้ำเครื่องนั้นถูกกว่าแบรนด์อื่น ๆ ก็อาจมีเหตุต้องควักเงินจ่ายใหม่อีกรอบอยู่ดี เพราะแบรนด์เครื่องกรองน้ำชั้นนำส่วนใหญ่จะผลิตจากวัสดุระดับพรีเมี่ยม มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถเปลี่ยนไส้กรองได้ฟรี และบริการอื่น ๆ อีกมากที่ได้รับการยืนยันจากผู้ใช้จริงมาแล้วมากมาย ดังนั้นจะซื้อเครื่องกรองน้ำทั้งที อย่าลืมเลือกแยรนด์ที่เชื่อถือได้ด้วยนะคะ

ซื้อเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ทำไมต้อง Live healthy

แม้ว่าคุณจะรู้อยู่แล้วว่าน้ำด่าง ดีไหม แต่หากเลือกดื่มน้ำด่างกับแบรนด์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพในระยะยาวได้ด้วยนะคะ เรา Live healthy เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จนเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, หน่วยงานราชการและกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำให้เรามียอดขายด้านน้ำด่างเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เนื่องจากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า ทางเราจึงพัฒนาเครื่องกรองน้ำออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline ตามรูปแบบการใช้งาน

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยมแล้ว ทางเราให้ความสำคัญกับการให้บริการแบบ On Site Service เมื่อเครื่องกรองมีปัญหา คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์บริการด้วยตัวเอง เรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ในจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) บางยี่ห้อเปลี่ยนโฉมทุก ๆ 5 ปี ทำให้ต้องยกเลิกการผลิตไส้กรองลงไป ภาระจึงตกอยู่กับลูกค้าที่ต้องซื้อเครื่องกรองใหม่ แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม แต่ทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองเท่าเดิม จึงหมดปัญหาต้องซื้อเครื่องใหม่ นอกจากนี้ตัวเครื่องของเรายังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart