เหตุผลง่าย ๆ ที่ใครหลายคนเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ RO

หลายคนคงเคยได้ยินกิตติศัพท์ของเครื่องกรองน้ำ RO กันมาบ้างแล้วว่ามีประโยชน์อย่างไร แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่ามีวิธีเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ RO อย่างไร วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าทำไมต้องซื้อเครื่องกรองน้ำระบบนี้มาใช้ แตกต่างจากระบบอื่นอย่างไรบ้าง มีหลักการทำงานอย่างไร ทำไมถึงราคาแพงกว่าเครื่องกรองน้ำระบบอื่น ถ้าอยากรู้แล้วมาอ่านไปพร้อมกันเลยค่ะ

เครื่องกรองน้ำ RO คืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไร

ซื้อเครื่องกรองน้ำ RO
เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ KYK

เครื่องกรองน้ำ RO หรือ Reverse Osmosis เป็นระบบเครื่องกรองน้ำที่ทำงานด้วยหลักการออสโมซิส (Osmosis) ซึ่งเป็นกระบวนการแพร่โมเลกุลของเหลวอย่างน้ำเข้าไปยังเยื่อเมมเบรน (Membrane) ที่ทำจากใยสังเคราะห์เซลลูโลสที่มีความละเอียดมากถึง 0.0001 ไมครอน ดังนั้นสารปนเปื้อนจากแหล่งน้ำที่มีโมเลกุลมากกว่าจึงไม่สามารถเล็ดลอดผ่านเยื่อเมมเบรน คงเหลือไว้เพียงน้ำบริสุทธิ์ที่มีโมเลกุลเพียง 0.00089 ไมครอน เท่านั้นที่ไหลผ่านเข้าไปได้ ส่วนวิธีการทำงานของระบบ RO เริ่มต้นจากใช้แรงดันไฮดรอลิกดันน้ำเข้าสู่ระบบ ทำให้สิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ ที่ปะปนมากับน้ำจากแหล่งน้ำดิบถูกกรองผ่านไส้กรอง จากนั้นจึงใช้ปั๊มแรงดันสูงแยกน้ำที่ผ่านการกรองแล้วออกเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการคัดแยกน้ำและกรองอีกรอบด้วยเยื่อเมมเบรน จนได้น้ำบริสุทธิ์เพียงอย่างเดียว ส่วนน้ำที่มีการปนเปื้อนนั้นจะถูกกำจัดออกจากเครื่องกรองน้ำ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกตกค้างในตัวเครื่อง

เครื่องกรองน้ำ RO กรองอะไรได้บ้าง

 • ฝุ่น ทราย สนิม ขนาด 10 ไมครอน
 • โปรโตซัวและสัตว์เซลล์เดียว ขนาด 1 ไมครอน
 • แบคทีเรีย ขนาด 0.4-1 ไมครอน
 • ไวรัสและโลหะหนัก ขนาด 0.001 ไมครอน
 • แบเรียม ขนาด 0.00042 ไมครอน
 • แคลเซียม ขนาด 0.00040 ไมครอน
 • แร่เงิน ขนาด 0.00040 ไมครอน
 • สารตะกั่ว ขนาด 0.00031 ไมครอน
 • ปรอท ขนาด 0.00029 ไมครอน
 • แคดเมียม ขนาด 0.00028 ไมครอน
 • เหล็ก ขนาด 0.00023 ไมครอน

เครื่องกรองน้ำ RO เหมาะกับใครบ้าง

ซื้อเครื่องกรองน้ำ RO

เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยและเหมาะกับแหล่งน้ำดิบทุกประเภทด้วย เนื่องจากระบบดังกล่าวสามารถกรองสิ่งปนเปื้อนได้มากถึง 0.0001 ไมครอน รวมถึงแร่ธาตุในน้ำด้วย แม้หลายคนจะมีคำถามว่า หากเครื่องกรองน้ำสามารถกรองได้ทุกอย่างจนเหลือน้ำบริสุทธิ์เพียงอย่างเดียว แล้วเราจะได้รับแร่ธาตุจากน้ำดื่มได้อย่างไร คำตอบคือ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เนื่องจากแร่ธาตุต่าง ๆ ในน้ำดื่มนั้นพบได้ในอาหารมื้อหลักด้วยเช่นกัน อีกทั้งมีปริมาณที่น้อยหากเทียบกับแร่ธาตุที่ได้จากการรับประทานจากอาหาร ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เป็นประจำ จะช่วยให้เราได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อร่างกาย ส่วนการดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำระบบ RO จะช่วยให้ร่างกายได้รับน้ำบริสุทธิ์ที่ดูดซึมง่ายและหล่อเลี้ยงให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้น้ำจากระบบ RO ยังสำคัญต่อกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เนื่องจากน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยเปลี่ยนน้ำจากแหล่งน้ำดิบให้เป็นน้ำบริสุทธิ์ กระบวนการผลิตจึงมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้สินค้ามีคุณภาพตามด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดสารเคมี เพราะต้นทุนการผลิตน้ำขึ้นอยู่กับค่าไฟของปั๊มน้ำ รวมถึงใช้สารเคมีน้อยหากเทียบกับระบบเคมีทั่วไป แถมยังไม่ต้องเปลี่ยนสถานะของน้ำก่อนด้วย

ทำไมต้องซื้อเครื่องกรองน้ำ RO จาก Live Healthy

ซื้อเครื่องกรองน้ำ RO
Nano Alkaline – Classic Black Hot & Cold #Table

ทางเรามีเครื่องกรองน้ำให้คุณเลือกซื้อมากมายตามรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสมทั้งหมด 3 หมวด ได้แก่ หมวดพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ KYK, หมวดระบบกรองแบบ Nano Alkaline และหมวดระบบกรองแบบ RO Alkaline เราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำด่างมานานถึง 13 ปี จึงเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าผู้ใช้มากมาย ทั้งสถานพยาบาล, คลินิก, หน่วยงานและประชาชนทั่วไปที่หันมาดูแลสุขภาพตัวเองด้วยการดื่มน้ำสะอาดคุณภาพดี ทำให้เรามียอดขายอันดับ 1 ด้านในน้ำอัลคาไลน์ในประเทศไทย

นอกจากคุณภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีเยี่ยม ทางเรายังมีบริการแบบ On Site Service คุณจึงไม่ต้องยกเครื่องมาที่ศูนย์ด้วยตัวเองหากเครื่องมีปัญหา เพราะเรามีทีมงานพร้อมดูแลคุณถึงบ้าน (ตามจังหวัดที่มีศูนย์บริการ) อีกทั้งทางเรายังคงใช้ขนาดไส้กรองขนาดเดิม แม้จะเปลี่ยนบอดี้หรือดีไซน์ก็ตาม หมดปัญหาที่ต้องซื้อเครื่องกรองน้ำใหม่ให้เหมาะสมกับไส้กรอง นอกจากนี้ตัวเครื่องของเราสามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปี จึงเหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพและผู้ที่ต้องการประหยัดค่าน้ำดื่มในระยะยาวอีกด้วย

ซื้อเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ทำไมต้อง Live healthy

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจซื้อเครื่องกรองน้ำ RO คุณภาพดีสักเครื่อง การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart