น้ำดื่ม RO

คุณประโยชน์ดี ๆ จากน้ำดื่ม RO ที่มาจากเครื่องกรองที่มีคุณภาพ

ในปัจจุบันผู้คนต่างมีทางเลือกในการดื่มน้ำสะอาดมากขึ้น หลายคนนิยมการซื้อน้ำขวดหรือน้ำแพ็คมาดื่ม แต่หลายคนก็เลือกดื่มน้ำดื่ม RO จากเครื่องกรองน้ำระบบ RO ด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำสะอาดทันทีทันใดแล้วยังช่วยให้คุณปลอดภัยจากสิ่งปนเปื้อนที่มาจากแหล่งน้ำดิบหรือมาจากสภาพแวดล้อมระหว่างขนส่งมายังแหล่งขายน้ำดื่มอีกด้วย วันนี้เราจะขอพูดถึงคุณประโยชน์ที่ได้จากการดื่มน้ำ RO กันว่ามีอะไรบ้าง เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดื่มน้ำสะอาดเพื่อดูแลสุขภาพในระยะยาว

คุณประโยชน์จากน้ำดื่ม RO

1. ได้ดื่มน้ำบริสุทธิ์ ปราศจากสิ่งเจือปน

เนื่องจากร่างกายของคนเรามีส่วนประกอบของน้ำมากถึง 70% ดังนั้นคุณจึงต้องเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายด้วยการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว หรือดื่มให้ตรงตามความต้องการของร่างกายโดยปริมาณน้ำที่ควรได้รับจะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันด้วยนะคะ ซึ่งคุณสามารถคำนวณได้จากสูตรดังต่อไปนี้

“น้ำหนัก (กิโลกรัม) คูณด้วย 2.2 คูณด้วย 30 หารด้วย 2” ก็จะได้ปริมาณน้ำที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน

เช่น น้ำหนัก 60 กิโลกรัม x 2.2 x 30 / 2 เท่ากับ 1,980 มิลลิลิตร หรือ 1.9-2 ลิตรโดยประมาณ

ดังนั้นการดื่มน้ำ RO ที่มาจากเครื่องกรองน้ำระบบ RO จะช่วยกรองสิ่งปนเปื้อนที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตา ไม่ว่าจะเป็นสารเคมีปนเปื้อน, สารเคมี, แบคทีเรียและอื่น ๆ ที่พบได้จากแหล่งน้ำดิบ นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดกลิ่น, คลอรีนและปรับสภาพน้ำให้มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด เนื่องจากเครื่องกรองระบบ RO ใช้เยื่อกรองเมมเบรนกรองน้ำแบบออสโมซิสย้อนกลับผ่าน โดยเยื่อเมมเบรนทำมาจากใยสังเคราะห์เซลลูโลสที่มีความละเอียดมากถึง 0.0001 ไมครอน ทำให้สารละลายที่ปนเปื้อนมาจากน้ำซึ่งมีขนาด 50-0.0002 ไมครอน ไม่ว่าจะเป็นไวรัส ขนาด 0.02-0.4 ไมครอน, แบคทีเรีย ขนาด 0.4-1 ไมครอน, สารตะกั่ว ขนาด 0.00031 ไมครอน, สารหนู ขนาด 0.00024 ไมครอน หรืออะลูมิเนียม ขนาด 0.00027 ไมครอน ไม่สามารถผ่านเข้าไปยังส่วนอื่นของระบบกรองได้ มีเพียงน้ำบริสุทธิ์เท่านั้นที่ไหลเข้าไปได้ ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าน้ำดื่ม RO บริสุทธิ์ 100% พร้อมดื่ม

2. ได้สุขภาพดีในระยะยาว

น้ำด่างคือ

เนื่องจากน้ำดื่ม RO เป็นน้ำบริสุทธิ์ ร่างกายจึงนำไปใช้ได้ทันที โดยเฉพาะน้ำด่างที่มาจากเครื่องกรอง RO ที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น

 • ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น มีสุขภาพดี
 • ช่วยรักษาสมดุลของน้ำในร่างกาย ไม่ให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะขาดน้ำ
 • ป้องกันอาการอ่อนเพลียเนื่องจากร่างกายสูญเสียน้ำจากกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่างวัน
 • ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกายให้คงที่ หากร่างกายร้อนมากเกินไป น้ำจะช่วยขับความร้อนส่วนเกินออก
 • ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ขับล้างสารพิษออกจากเซลล์ง่ายขึ้น เนื่องจากมีกลุ่มโมเลกุลขนาดเล็กกว่าน้ำดื่มทั่วไป ร่างกายจึงดูดซึมเข้าและออกจากเซลล์ง่าย
 • น้ำ RO เป็นตัวทำละลายที่ดีที่ช่วยนำของเสียออกจากเซลล์เพื่อส่งไปยังปอด, ผิวหนังและไตสำหรับขับออกจากร่างกาย
 • ลดการบาดเจ็บจากการเสียดสีของอวัยวะภายใน
 • ช่วยลดความอยากอาหารให้น้อยลง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

3. ได้ประหยัดเงินเพิ่ม

น้ำดื่ม RO

จากผลงานวิจัยโครงการ Chula Zero Waste ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบว่าคน 1 คนดื่มน้ำ 2 ขวด/วัน = 730 ขวด/ปี (1,215 ลิตร) ใน 1 ปี จะต้องจ่ายเงินค่าน้ำดื่มประมาณ 8,760 บาท ส่วนค่าใช้จ่ายสำหรับน้ำที่ใช้อุปโภคนั้น คิดเป็นวันละ 5 ลิตร เท่ากับว่า 1 ปีเราใช้น้ำไปประมาณ 1,830 ขวด (1,825 ลิตร) และต้องจ่ายเงินประมาณ 21,960 บาท ที่สำคัญหากคุณอยู่กันเป็นครอบครัว 1 ครอบครัวมีสมาชิกประมาณ 3-4 คน ราคาที่ต้องจ่ายจะอยู่ประมาณ 35,000+21,960 = 56,960 บาท/ปี

แต่หากคุณซื้อเครื่องกรองสักเครื่อง ราคาประมาณ 24,900 บาท รวมราคาไส้กรองที่ต้องเปลี่ยนทุกปี ประมาณ 3,500-4,000 บาท และค่าน้ำค่าไฟประมาณ 1,300-1,400 บาท/ปี ในปีแรกคุณจะเสียค่าน้ำประมาณ 30,300 บาท แต่ปีต่อมาคุณไม่ต้องจ่ายค่าเครื่องกรองอีกต่อไป เหลือเพียงแค่ราคาที่ต้องจ่ายหากอุปกรณ์ชำรุดเท่านั้น ดังนั้นราคาที่ต้องจ่ายเกี่ยวกับน้ำดื่มจึงลดลงไปมาก ยิ่งถ้าหากแบรนด์ไหนมีบริการเปลี่ยนไส้กรองฟรีเป็นเวลา 1 ปีด้วยแล้ว ยิ่งลดค่าใช้จ่ายในปีแรกไปได้มาก เหลือเพียงประมาณ 26,300 บาทเท่านั้น

4. ใช้น้ำสะอาดได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อมาดื่มกิน

กรองน้ำด่าง

สำหรับใครที่ประสบปัญหาน้ำดื่มหมด ต้องสั่งน้ำแพ็คเป็นประจำ เมื่อน้ำหมดก็ต้องสั่งซื้อหรือเดินทางไปซื้อด้วยตัวเอง แต่หากวันไหนเกิดไม่สะดวกซื้อน้ำด้วยตัวเอง อาจต้องซื้อน้ำขวดซึ่งมีราคาสูงกว่าหากเทียบกับน้ำแพ็ค ดังนั้นการมีเครื่องกรองไว้สักเครื่องจะช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้ดี อยากดื่มน้ำตอนไหนก็แค่กดน้ำจากเครื่องก็จะได้ดื่มน้ำที่มีคุณภาพ แถมยังไม่ต้องเสี่ยงกับเชื้อโรคจากการซื้อน้ำข้างนอกบ้านอีกด้วย

หาน้ำดื่ม RO ได้จากที่ไหน

ในปัจจุบันมีเครื่องกรองน้ำระบบ RO วางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก สำหรับทางเรา Live Healthy มีเครื่องกรองน้ำระบบ RO Alkaline รุ่น Hot and Cold สามารถกดน้ำด่างดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็น มาพร้อมราคาสุดคุ้มและคุณภาพการกรองที่มีประสิทธิภาพทั้ง 5 ขั้นตอน และ 4 ไส้กรอง ได้แก่ ไส้กรอง Sediment Filter, Pro Carbon Filter, Nano Filter และ Alkaline Carbon Block Filter ดังนี้

 • ขั้นตอนที่ 1 ดักสารอนุภาคใหญ่ โดยใช้ไส้กรอง Sediment Filter ดักจับสารปนเปื้อนอนุภาคใหญ่ ทั้งฝุ่น, ตะกอน, กรวด, ทราย และสนิม ช่วยยืดอายุไส้กรองตัวอื่นในเครื่องให้ใช้งานได้นานขึ้น
 • ขั้นตอนที่ 2 กรองด้วยคาร์บอนรอบแรก Pro Carbon Filter โดยใช้ไส้กรองคาร์บอนสำหรับดูดซึม, กำจัดกลิ่นคลอรีนกับสารเคมีปนเปื้อนในน้ำ และกำจัดสารอินทรีย์ออกจากน้ำประปา จากนั้นจึงปรุงกลิ่น, สี และรสชาติของน้ำดื่มให้เหมาะสำหรับดื่ม
 • ขั้นตอนที่ 3 กรองด้วยไส้กรองนาโน Nano Filter ที่มีความละเอียดถึง 0.01 ไมครอน สำหรับดักจับและกำจัดแบคทีเรียและเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โปรโตซัว (Protozoa), พยาธิปากขอ (Giardia), ซีสต์ (Cysts), โลหะ, ตะกั่ว, สนิม และสารแขวนลอยต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีไส้กรองที่กรองคอลลอยด์ ซึ่งเป็นสารแขวนลอยขนาด 0.01 ไมครอน โดยดักจับและกำจัดเชื้อโรคในน้ำได้มากถึง 99% หลังจากกรองเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้น้ำสะอาดบริสุทธิ์ 100%
 • ขั้นตอนที่ 4 – 5 ไส้กรองอัลคาไลน์ คาร์บอน บล็อค Alkaline Carbon Block Filter โพสต์คาร์บอน Post Carbon Filter ทำหน้าที่กำจัดสารเคมีปนเปื้อน เช่น ฮอร์โมน, สารอินทรีย์ และคลอรีนที่ยังหลงเหลืออยู่ในน้ำออกให้หมด ส่วน Alkaline Filter ถูกใช้ปรับของเสียที่เป็นกรดเกินในร่างกายจากการเผาผลาญอาหาร โดยผลิตน้ำอัลคาไลน์ที่มีประจุลบ -150 ถึง -350mv ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ เพื่อชะลอกระบวนการออกซิเดชั่น น้ำที่ได้จึงมีโมเลกุลเล็กลงเหลือเพียง 6 โมเลกุลต่อกลุ่มน้ำอัลคาไลน์ ทำให้ร่างกายนำน้ำอัลคาไลน์ไปใช้ได้ทันที

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจน้ำดื่ม RO เพื่อสุขภาพจากเครื่องกรองน้ำด่างคุณภาพดี การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้มากมาย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ทางเรา LIVE HEALTHY มีเครื่องกรองน้ำด่างจัดจำหน่ายหลากดีไซน์หลายประเภท ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน เราเป็นผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ชั้นนำจากบริษัท KYK CO.,LTD ของเกาหลีมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ตัวเครื่องสามารถผลิตน้ำที่ให้ค่า pH ได้ถึง 9 ระดับ แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป นอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ทางเรายังมีบริการหลังการขายแบบ On Site Service โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูแลเครื่องกรองน้ำของท่านถึงที่บ้าน หากใครกังวลใจเรื่องไส้กรองตกรุ่น ทางเรามีไส้กรองพร้อมเปลี่ยนทันที สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Shopping Cart